หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Embassy Office Parks REIT รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปีงบ 2019-20  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 20, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Embassy Office Parks REIT รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2019-20 และประกาศจัดสรรผลตอบแทน 4,707 ล้านรูปี

- ผลประกอบการที่แข็งแกร่งมาจากการให้เช่าพื้นที่ การส่งมอบงานก่อสร้างได้ก่อนกำหนด และการซื้อที่ดินแล้วเสร็จสมบูรณ์เป็นรายการแรกหลังจดทะเบียนในตลาดหุ้น

Embassy Office Parks REIT (NSE: EMBASSY) (BSE: 542602) ('Embassy REIT') ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) แห่งแรกของอินเดียที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียเมื่อพิจารณาจากพื้นที่ ได้รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019 ของปีงบการเงินปัจจุบัน

คณะกรรมการของบริษัท Embassy Office Parks Management Services Private Limited ('EOPMSPL') ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทรัสต์ Embassy REIT ประกาศในการประชุมคณะกรรมการฯ ถึงการจัดสรรผลตอบแทนมูลค่า 4,707 ล้านรูปี หรือ 6.1 รูปีต่อหน่วยลงทุนในไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2020 ซึ่งจะทำให้ผลตอบแทนสะสมตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันของปีงบการเงิน 2020 แตะที่ 13,504 ล้านรูปี หรือ 17.5 รูปีต่อหน่วยลงทุน โดยวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยลงทุนที่จะได้รับผลตอบแทนประจำไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2020 คือวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 และจะจ่ายให้ภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020

Michael Holland ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Embassy EIT กล่าวถึงผลประกอบการประจำไตรมาสว่า

"เราเดินหน้าลงทุนและส่งมอบโครงการพัฒนาอาคารสำนักงานอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 การเช่าพื้นที่สำนักงานในตลาดอินเดียนั้นทำสถิติทะลุหลัก 60 ล้านตารางฟุต (msf) ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงความเข้มแข็งของภาคส่วนนี้ของอินเดียในฐานะตลาดออฟฟิศชั้นนำของโลก โดยเราจะยังคงเดินหน้าคว้าโอกาสจากดีมานด์ที่แข็งแกร่งดังกล่าว ซึ่งได้รับแรงหนุนจากองค์กรธุรกิจต่างชาติ ผ่านทางการให้เช่าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง การส่งมอบโครงการพัฒนาก่อนกำหนด และการริเริ่มพัฒนาออฟฟิศแบบ on-campus รวมถึงการซื้อที่ดินเพิ่มเพื่อต่อยอดการเติบโตในเขตธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเรา"

ข้อมูลสำคัญทางการเงิน

- รายได้จากการดำเนินงาน 3Q FY2020 โต 14% เทียบรายปี สู่ระดับ 5,459 ล้านรูปี และเติบโตสะสม 16% เทียบรายปี นับจากต้นปีจนถึงปัจจุบัน (YTD) ในปีงบการเงิน 2020
- รายได้จากการดำเนินงานสุทธิ 3Q FY2020 เพิ่มขึ้น 16% เทียบรายปี สู่ระดับ 4,639 ล้านรูปี และโตสะสมเทียบรายปี 17% สำหรับ YTD FY2020
- อัตรากำไรขั้นต้นจากการดำเนินงานสุทธิสำหรับ 3Q FY2020 และ YTD FY2020 อยู่ที่ 85% สะท้อนถึงประสิทธิภาพและค่าธรรมเนียมผู้จัดการที่อยู่ในระดับต่ำ
- หนี้สินเพิ่มขึ้น 16,400 ล้านรูปี หรือ 9.03% และด้วยการบริหารงบดุลแบบระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง ทำให้อัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อมูลค่ารวมของกิจการ (TEV) อยู่ที่ 12% ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019

ข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ

- การเช่าพื้นที่สำนักงานในพอร์ตการลงทุนของบริษัท เพิ่มขึ้นเป็น 95.1% ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019 ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า และ 0.40% เมื่อเทียบรายไตรมาส
- พื้นที่ปล่อยเช่าใหม่ใน 3Q FY2020 อยู่ที่ c.527k ตารางฟุต (sf) และมีแนวโน้มปล่อยเช่าพื้นที่ได้เพิ่มอีก c.500k sf ในอนาคต
- พื้นที่ปล่อยเช่าสะสมจากต้นปีถึงปัจจุบันใน FY2020 อยู่ที่ระดับ c.1.7 msf โดยมีส่วนต่าง mark-to-market ที่ 56% ของพื้นที่ปล่อยเช่าต่อ c.1.1 msf

การเติบโต

- ส่งมอบพื้นที่สำนักงาน c.1.4 msf ก่อนกำหนด แก่ผู้เช่า 44% ที่ทำสัญญาล่วงหน้า
- เปิดเฟสใหม่เพื่อขยายโครงการ on-campus เพิ่มเติม c.2.6 msf
- ซื้อพื้นที่ปล่อยเช่าขนาด 0.6 msf ภายในเขตธุรกิจ Embassy Manyata ในเมืองบังคาลอร์ โดยมีอัตราผลตอบแทนขั้นต้นจากการปล่อยเช่าที่ 9.25% เมื่อโครงการพัฒนาแล้วเสร็จใน 4Q FY2023

ข้อมูลสำหรับนักลงทุน และรายละเอียดการประชุมนักลงทุนประจำไตรมาส

Embassy REIT เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผลการดำเนินงานและผลประกอบการรายไตรมาส ซึ่งรวมถึง (i) งบการเงินแบบย่อและงบการเงินรวมที่ยังไม่สอบทานประจำไตรมาสและงวด 9 เดือนสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2019 (ii) การนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปีงบ 2020 แก่นักลงทุน และ (iii) ข้อมูลการดำเนินงานและการเงินเพิ่มเติมที่สอดคล้องกับแนวทางการรายงานผลการดำเนินงานชั้นนำของ REITs ทั่วโลก ทั้งนี้ ข้อมูลทั้งหมดนี้มีการเผยแพร่ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของ REIT ที่ ir.embassyofficeparks.com

Embassy REIT จัดการประชุมทางโทรศัพท์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 ในเวลา 18.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของอินเดีย เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2020 โดยจะมีการเผยแพร่ซ้ำจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของ REIT ที่ ir.embassyofficeparks.com

คำเตือน

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้จัดเตรียมไว้เพื่อเป็นข้อมูลทั่วไปเท่านั้น ข้อมูลที่ปรากฏในที่นี้อ้างอิงจากข้อมูลและการประมาณการของฝ่ายบริหาร และเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่แถลงเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานอิสระ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ Embassy Office Parks Management Services Private Limited ("ผู้จัดการ") และ Embassy REIT ไม่รับรองหรือรับประกันทั้งโดยชัดแจ้ง หรือโดยนัย รวมทั้งไม่ขอรับผิดชอบหรือรับผิดเกี่ยวกับความเป็นธรรมและความครบถ้วนสมบูรณ์ของเนื้อหาในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ ผู้รับสารจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อการประเมินตลาด และสถานะในตลาดของกองทรัสต์ Embassy REIT ด้วยตนเองแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้มีข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ทั้งที่รู้และไม่รู้ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผลการดำเนินงานที่แท้จริง สภาวการณ์ทางการเงิน ผลประกอบการ หรือผลสำเร็จ หรือผลดำเนินงานของอุตสาหกรรม แตกต่างออกไปอย่างมากจากสิ่งที่แสดงออกมาหรือแสดงเป็นนัยโดยข้อความคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าว ดังนั้น เมื่อพิจารณาจากความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆเหล่านี้ ผู้รับข่าวเผยแพร่ฉบับนี้จึงไม่ควรยึดถือข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้จนเกินควร ทั้งนี้ ผู้จัดการไม่ขอรับผิดชอบในการแก้ไขหรือปรับปรุงข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตใด ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม