หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IEEE เปิดตัว TechRxiv(TM) เซิร์ฟเวอร์ใหม่สำหรับงานวิจัยที่ยังไม่ตีพิมพ์  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 20, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศเปิดตัว TechRxiv.org เซิร์ฟเวอร์รวมงานวิจัยก่อนตีพิมพ์สำหรับชุมชนเทคโนโลยีทั่วโลก TechRxiv.org คือศูนย์กลางการทำงานร่วมกันหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งจะช่วยให้การเผยแพร่ข้อค้นพบทางวิทยาศาสตร์ในด้านวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวเป็นบริการล่าสุดในโครงการตีพิมพ์งานวิจัยซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยจะช่วยให้ผู้นิพนธ์มีเครื่องมือเพิ่มเติมในการพัฒนางานวิจัย เพื่อสนับสนุนวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี

TechRxiv.org คือคลังข้อมูลฟรีที่ช่วยให้นักวิจัยในหลากหลายสาขาวิชา มีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรกก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ IEEE มุ่งช่วยให้นักวิจัยมีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรก และได้ตอบกลับความคิดเห็นและข้อแนะนำในการปรับปรุงผลงานให้ดียิ่งขึ้น ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ

Tapan K. Sarkar รองประธานฝ่ายการตีพิมพ์ IEEE กล่าวว่า "IEEE มุ่งพัฒนาวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี และ TechRxiv.org ก็ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ในหลากหลายสาขา ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลการวิจัยและข้อมูลในระยะแรกให้แก่นักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีรายอื่น ๆ ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ ด้วยข้อมูลจากผู้นิพนธ์ สมาชิก และชุมชนวิศวกรรมศาสตร์โดยรวม เราได้พัฒนาเซิร์ฟเวอร์ทดลองตีพิมพ์ที่เข้าถึงได้โดยเสรีในด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับผู้อ่านทั่วโลก"

TechRxiv.org จะช่วยขับเคลื่อนการค้นพบทางวิทยาศาสตร์และการเผยแพร่ข้อมูล ด้วยการเอื้อให้เกิดการสื่อสารเชิงเทคนิคในขั้นต้นที่เข้าถึงได้โดยเสรีและอ้างอิงได้ โดยทุกผลงานที่ทดลองตีพิมพ์จะมีตัวบ่งชี้วัตถุดิจิทัล (DOI) การทดลองตีพิมพ์เช่นนี้จะเปิดโอกาสให้เกิดการร่วมมือ และพัฒนางานวิจัยที่กำลังดำเนินการอยู่ด้วยความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการจากนักวิจัยรายอื่น ๆ นอกจากนี้ การส่งบทความก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ยังจะช่วยระบุสถานะงานที่ปรากฏอยู่ก่อนแล้วสำหรับการค้นพบในการวิจัย

หากมีคุณสมบัติสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง บทความวิชาการที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org ยังสามารถส่งให้แก่การประชุมหรือวารสารทางวิชาการสำหรับการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการตีพิมพ์โดย IEEE หรือโดยผู้ตีพิมพ์รายอื่น

เพื่อให้ TechRxiv.org ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนทางเทคนิค IEEE ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณะที่ปรึกษาซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในหลายสาขา จากมหาวิทยาลัยและองค์กรวิจัยที่มีชื่อเสียง เช่น University of Maryland, University of Rochester, University of Texas at Dallas, Northeastern University, University of South Alabama และ Raytheon Corporation ทุกผลงานที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org จะต้องผ่านการคัดกรองโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ และแม้ว่าจะไม่มีขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน แต่บทความวิชาการที่ส่งเข้ามาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบเพื่อป้องกันการคัดลอกผลงานและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

IEEE ขอเชิญชวนให้นักวิจัยทุกคนในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ร่วมส่งผลงานวิจัยที่ยังไม่ผ่านการตีพิมพ์ที่ www.techrxiv.org

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:

https://www.techrxiv.org
http://www.ieee.org
https://ieeexplore.ieee.org

เกี่ยวกับ IEEE

IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค

เกี่ยวกับห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore

IEEE Xplore เอื้อให้เกิดการเข้าถึงเอกสารฉบับเต็มกว่า 5 ล้านรายการ จากผลงานตีพิมพ์ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการอ้างอิงมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีเนื้อหาจากวารสารและนิตยสารของ IEEE กว่า 180 ฉบับ งานประชุมประจำปีกว่า 1,800 งาน มาตรฐานเทคโนโลยีกว่า 3,900 รายการ อีบุ๊ค 3,600 เล่ม และหลักสูตร eLearning หลายร้อยหลักสูตร

สื่อมวลชนติดต่อ:

Francine Tardo
โทร: +1 732 465 5865
อีเมล: f.tardo@ieee.org

Monika Stickel
โทร: +1 732 562 6027
อีเมล: m.stickel@ieee.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1017741/IEEE_Advanced_Technology_Logo_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม