หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mozilla กระตุ้นให้ชาวเน็ตตระหนักถึงความเป็นจริงในโลกอินเตอร์เน็ต  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ม.ค. 20, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


องค์กรไม่แสวงผลกำไรรายนี้ ประกาศ 3 กลยุทธ์รับตลาดเกิดใหม่ พร้อมเสริมฟีเจอร์ใหม่อย่าง Travel ใน Firefox Lite

เว็บเป็นที่ที่วุ่นวายมากเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา โดย Mozilla องค์กรที่ให้การสนับสนุนประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลานาน ได้เปิดตัวกลยุทธ์ใหม่สำหรับตลาดเกิดใหม่ในปี 2563 และแสดงความคาดหวังว่า "การตื่นตัว" จะเป็นคำที่สะท้อนถึงโลกอินเทอร์เน็ตในปี 2563 พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนมีความตระหนักมากขึ้น และตื่นตัวต่อความเสี่ยงเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลและประเด็นเกี่ยวกับความปลอดภัยอยู่เสมอ ในยุคที่ผลประโยชน์ทางการค้าสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ขณะที่มีการแสวงหาประโยชน์จากข้อมูลบิ๊กดาต้าในโลกออนไลน์เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ Mozilla ยังได้ประกาศกลยุทธ์ 3 ประการ ครอบคลุมทั้งในเรื่องการพัฒนาศักยภาพบุคลากร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการส่งเสริมประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ต เพื่อดึงความสนใจของแวดวงอุตสาหกรรม รัฐบาล และวิชาการ ให้มาอยู่ในสิ่งที่เรียกว่าทุนนิยมบนการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Surveillance Economy

ในปีที่ผ่านมานั้น Mozilla ยังคงเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และทุ่มแรงกายแรงใจในการสร้างโลกอินเทอร์เน็ตที่ดีกว่าเดิม โดยเมื่อปี 2562 นั้น Mozilla ได้เปิดตัวบริการ Firefox Monitor ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนรับมือกับการรั่วไหลของข้อมูลได้เร็วขึ้น ทั้งยังมีบริการ Firefox Lockwise ที่คอยซิงค์รหัสผ่านของอุปกรณ์ต่าง ๆ และทำให้บริหารจัดการรหัสผ่านได้ง่ายขึ้น และได้เพิ่มฟีเจอร์ Protections Report to Firefox เพื่อปฏิบัติตามคำมั่นที่เคยให้ไว้ในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ Mozilla ยังทำตามคำมั่นในการส่งเสริมระบบนิเวศเทคโนโลยีวอยซ์ให้หลากหลายและล้ำสมัยยิ่งขึ้น โดยได้เปิดตัวชุดข้อมูลหลายภาษากลุ่มแรกอย่าง Common Voice ในปี 2562 เพื่อสนับสนุนบรรดานักวิจัยและสตาร์ทอัพ และนอกเหนือจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการแล้ว Mozilla สาขาไทเป ยังได้เปิดตัวรายงาน Taiwan Internet Health Report ฉบับแรกเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นปัจจัยเสี่ยง 3 ประการในอินเทอร์เน็ตที่กำลังคุกคามโลกออนไลน์ในไต้หวัน นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้จัด Firefox Charity Run ซึ่งเป็นงานวิ่งงานแรกของ Mozilla งานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมเกือบ 3,000 คน โดยประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเชิญชวนให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพของอินเทอร์เน็ต

นับตั้งแต่ที่เปิดตัวเมื่อปี 2561 เบราว์เซอร์มือถือตัวแรกที่ทีมงานสาขาไทเปเป็นผู้พัฒนาอย่าง Firefox Lite ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเมื่อปลายปี 2562 เบราว์เซอร์ดังกล่าวก็ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มโมบายเบราว์ซิงที่มีฟังก์ชันมากมาย และมีให้บริการถึง 30 ประเทศ ปัจจุบัน Firefox Lite ได้เสริมความสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Travel เพื่อช่วยให้วางแผนท่องเที่ยวได้ง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการค้นหาเพียงจุดเดียว

Stan Leong รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำตลาดเกิดใหม่ของ Mozilla กล่าวว่า "สำหรับวิสัยทัศน์ในปี 2563 Mozilla EMG ได้มุ่งเน้นความพยายามไปที่ 3 เสาหลักด้วยกัน ซึ่งได้แก่ การสนับสนุนสุขภาพอินเทอร์เน็ต การพัฒนาศักยภาพคน และการพัฒนาผลิตภัณฑ์"

"เราหวังที่จะจ้างงานคนในท้องถิ่น พร้อมสนับสนุนการคิดอย่างสร้างสรรค์ และช่วยให้ผู้ที่มีความสามารถในท้องถิ่นได้มีโอกาสเชื่อมต่อกับโลก ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เมื่อว่ากันในเรื่องภัยคุกคามที่เพิ่มมากขึ้นของ Surveillance Economy ต่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์นั้น เราได้หาโอกาสในการสร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อแก้ปัญหาการค้นพบและบิดเบือนข้อมูล (Content Discovery and Disinformation) ระบบอัตลักษณ์ (Identity Systems) และพื้นฐานข้อมูล (Data Commons) โดยเราหวังที่จะค้นพบโอกาสและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้งาน และเปิดทางให้ทุกคนได้รับประโยชน์จากโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง" Stan Leong กล่าวเสริม

Mozilla เผยแผนจ้างงาน สนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ EMG พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหา Surveillance Economy

นอกเหนือจากการจ้างงานคนในท้องถิ่นแล้ว Mozilla ยังเตรียมที่จะเปิดตัวโปรแกรม Dev Tech Speaker ที่จะเป็นแพลตฟอร์มให้ผู้สนับสนุนทั้งหมดของ Mozilla, Firefox และ Open Web ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเพิ่มชื่อเสียงของพวกเขาในระดับโลก

สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้น Mozilla ได้ระบุถึงปัญหาใหญ่ภายใต้ "surveillance economy" (หรือ "ทุนนิยมบนการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล") ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงและความเป็นส่วนตัว, เว็บแบบกระจายศูนย์กลาง, AI, การค้นพบและบิดเบือนข้อมูล, ระบบอัตลักษณ์ และพื้นฐานข้อมูล ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายกับชีวิตบนโลกออนไลน์ของผู้คน โดยข้อมูลจากรายงาน Iposos-World Economic Forum [1] ประจำปี 2562 ระบุว่า มีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 36% ที่เชื่อมั่นในความสามารถขององค์กรต่าง ๆ ในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัว ทั้งนี้ Mozilla ได้มุ่งเน้นไปที่ 3 ประเด็นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ การค้นพบและบิดเบือนข้อมูล ระบบอัตลักษณ์ และพื้นฐานข้อมูล นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้วิจัยพฤติกรรมผู้ใช้งานและเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงบนโลกออนไลน์ รวมถึงสุขภาพของอินเทอร์เน็ต

สามารถดาวน์โหลด Firefox Lite รุ่นล่าสุดได้ที่: https://app.adjust.com/65ri7rk

ข้อความปฏิเสธความรับผิด: บางฟีเจอร์อาจไม่มีให้บริการในบางภูมิภาค และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

1: รายงาน Iposos-World Economic Forum ประจำปี 2562: https://reurl.cc/M7Kmdm

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200120/2696770-1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม