หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลงานไทยสุดเจ๋งของ "ไทยสเตมไลฟ์-ด็อกเตอร์ซีเคร็ต บาย ด็อกเตอร์ธนพล”  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 20, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ไทยสเตมไลฟ์” ธนาคารสเต็มเซลล์แห่งแรกในไทย ร่วมกับ “ด็อกเตอร์ซีเคร็ต บาย ด็อกเตอร์ธนพล” ชวนคนไทยจัดเก็บเพื่อการฟื้นฟูความเสื่อม หลังงานวิจัยจากวงการแพทย์ทั่วโลกพบ สามารถนำไปใช้รักษาโรคได้เกือบ 100 โรค รวมทั้งมะเร็งเม็ดเลือดขาวธาลัสซีเมีย ภูมิคุ้มกันบกพร่อง โรคเข่าเสื่อม เบาหวาน ฯลฯ

นายแพทย์ธนพล ทองประเสริฐ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการใช้ และบุกเบิกสเต็มเซลล์เพื่อสุขภาพ และความงามในเมืองไทย มากว่า 6 ปี กล่าวว่า ด็อกเตอร์ซีเคร็ต บาย ด็อก เตอร์ธนพล ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับไทยสเตมไลฟ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการจัดเก็บและนำไปใช้ได้ จริงเกี่ยวกับสเต็มเซลล์จากเลือดในสายสะดือ และด็อกเตอร์ซีเคร็ต บายด็อกเตอร์ธนพล ก็มีความ ชำนาญในการจัดเก็บและเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์จากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่เลือดจากสายสะดือ ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถ พัฒนาและต่อยอด การเพาะเลี้ยงและจัดเก็บสเต็มเซลล์สำหรับ แต่ละครอบครัว ได้อย่างครบถ้วน และสามารถนำไปใช้เมื่อยามจำเป็นได้ทุกเมื่อ

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของสเต็มเซลล์ ทำให้สเต็มเซลล์ได้รับความสนใจอย่างมากไปทั่วโลกสำหรับ บุคลากรในวงการแพทย์ และวิทยาศาสตร์ โดยปัจจุบันการเก็บสเต็มเซลล์สามารถกระทำได้โดยแบ่ง ออกเป็น สเต็มเซลล์ที่มาจากเลือด และสเต็มเซลล์ที่ไม่ได้มาจากเลือด ทั้งนี้ปัจจุบันสเต็มเซลล์ได้รับการยอมรับว่าสามารถใช้ในการฟื้นฟูและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับเลือดได้ มากกว่า 85 โรค แบ่งออกเป็น โรคทางพันธุกรรมและโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง มะเร็งเม็ดเลือด ขาว ฯลฯ โรคระบบเลือดทางพันธุกรรมผิดปกติ เช่น ธาลัสซีเมีย โรคระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง ฯลฯ โรคทางพันธุกรรมในเมตาบอลิซึม โรคภูมิคุ้มกันไวเกิน เช่น โรคพุ่มพวง ฯลฯ สาเหตุดังกล่าวทำให้ การจัดเก็บเสต็มเซลล์เริ่มเป็นที่รู้จักและนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มดารา คนดัง เซเลบริตี้ระดับประเทศทั้งหลายมาตลอด

สำหรับประเทศไทยเริ่มมีบริการจัดเก็บสเต็มเซลล์เมื่อ 14 ปีก่อน โดยบริษัท ไทยสเตมไลฟ์ จำกัด เป็นเอกชนรายแรกที่เปิดให้บริการธนาคารสเต็มเซลล์ ด้วยนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับและเป็น มาตรฐานสากล จนปัจจุบันมีครอบครัวมากกว่า 12,000 ครอบครัวที่ใช้บริการจัดเก็บสเต็มเซลล์
ด้าน ดร.นพ. คอนสแตนตินอส ไอ. ปาปาโดพูลอส ผู้จัดการใหญ่ และหัวหน้าฝ่ายการแพทย์ บริษัท ไทยสเตมไลฟ์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท ไทยสเตมไลฟ์ เป็นผู้ให้บริการธนาคารสเต็มเซลล์ แห่งแรกใน ประเทศไทย ในห้องปลอดเชื้อ Clean Room (Class 100) ซึ่งเทียบเท่ากับมาตรฐานห้องผ่าตัดหัวใจ ของโรงพยาบาลชั้นนำ จึงไม่มีการปนเปื้อนเชื้อในชั้นบรรยากาศ ด้วยถังเก็บสเต็มเซลล์ที่อุณหภูมิ -196 C โดยใช้ไอไนโตรเจนเหลว ที่สามารถป้องกันการแพร่กระจายการปนเปื้อนของเชื้อได้ ไม่เกิด ผลกระทบเมื่อเกิดการขาดแคลนกระแสไฟฟ้า พร้อมนวัตกรรมระบบ Sepax มาใช้ในการคัดแยกส เต็มเซลล์ แบบอัตโนมัติ ที่ทันสมัยที่สุดระบบหนึ่งของโลก และกระบวนการการคัดแยกสเต็มเซลล์เป็น ระบบ Close System จึงทำให้เลือดที่เก็บจากรกและสายสะดือ จะไม่มีทางสัมผัสกับบรรยากาศ ภายนอก จึงไม่ติดเชื้อ

“ผลงานที่ไทยสเตมไลฟ์ภาคภูมิใจคือ งานวิจัยที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2549 คือ การรักษาแผลเบาหวาน โดยการใช้สเต็มเซลล์ของตนเอง ซึ่งพบว่า ผู้ป่วยที่นำสเต็มเซลล์ของ ตนเองมาใช้ในการรักษาแผลเบาหวานหายสูงถึง 86% และหลีกเลี่ยงการตัดอวัยวะที่เกิดจากแผลเบา หวานได้สูงถึง 95% โดยปัจจุบัน ไทยสเตมไลฟ์ มีครอบครัวมาใช้บริการเก็บสเต็มเซลล์กว่า 12,000 ครอบครัว ซึ่งมีลูกค้าเบิกสเต็มเซลล์ไปใช้จริงมากกว่า 50 ราย เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคต่างๆ อาทิ การรักษาแผลเบาหวาน โรคระบบประสาทส่วนกลางเสียหาย โรคหัวใจ โรคข้อเข่าเสื่อม โรค สมองพิการตั้งแต่กำเนิด ฯลฯ”

วันนี้ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ ทำให้สเต็มเซลล์ กลายเป็นหนึ่งใน ตัวเลือกที่สำคัญในการฟื้นฟูและรักษาโรคต่างๆ การเก็บรักษาสเต็มเซลล์ผ่านธนาคารสเต็มเซลล์ที่ มั่นคง น่าเชื่อถือ จึงเป็นอีกทางเลือก เพื่อ Quality of Life ของคุณและคนที่คุณรักในอนาคต


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ม.ค. 20, 18:40 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม