หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกา  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 20, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกาเป็นปีที่ 12 ติดต่อกันภูมิภาคนี้ทำลายสถิติ 2 รายการในสหรัฐอีกครั้ง ทั้งสถิติมีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด และมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุด สะท้อนความเห็นอกเห็นใจสุดซึ้ง และความเป็นผู้นำทางการแพทย์


Gift of Life Donor Program เป็นองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ระดับชั้นนำของประเทศ ที่ประสานงานการจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในบรรดาองค์กร OPO ทั้ง 58 แห่งของสหรัฐเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน


Gift of Life ทำลายสถิติระดับประเทศอีกครั้งในปี 2562 โดยทำสถิติใหม่ถึงสองรายการด้วยกัน ได้แก่สถิติมีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุดทั้งปี และมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับองค์กร OPO ที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐ ทั้งนี้ Gift of Life ทำสถิติสูงสุดของประเทศดังนี้:


- มีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด - ประสานงานการรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 664 คน
- มีอวัยวะที่นำไปปลูกถ่ายมากที่สุด - การบริจาคส่งผลให้มีอวัยวะที่ได้รับการนำไปปลูกถ่าย 1,865 ครั้ง


อัตราการบริจาคทั้งปีของ Gift of Life อยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 59 รายต่อประชากร 1 ล้านคน และอัตราการปลูกถ่ายอวัยวะทั้งปีอยู่ที่ 167 ครั้งต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งติดอันดับสูงสุดของโลกทั้งสองรายการ


"ทุกวัน เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละของเราทำงานตลอดเวลาเพื่อทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อรักษาชีวิตของชาย หญิง และเด็กกว่า 5,000 คนในภูมิภาคของเราที่กำลังรออวัยวะเพื่อช่วยชีวิต" โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว "พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากชุมชนที่มีน้ำใจมากที่สุดในประเทศ และโรงพยาบาลและศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะระดับชั้นนำของประเทศ พวกเราได้สร้างต้นแบบระหว่างประเทศแห่งการดูแลแบบเห็นอกเห็นใจกัน รวมถึงความเป็นเลิศทางการแพทย์ และความร่วมมือร่วมใจกันของชุมชน" ฟังเรื่องราวความเสียสละของมาร์กิตา ลูอิส ในการบริจาคอวัยวะของลูกชายเพื่อช่วยชีวิตเด็กอีก 3 คนได้ที่: https://www.donors1.org/it-took-a-simple-yes-to-save-their-lives/


เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา Gift of Life ยังได้กู้เนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,677 คน ซึ่งรวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,305 คน และผู้บริจาคกระจกตา 2,234 คน การบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 100,000 คน โดยการบริจาคกระดูกสามารถช่วยอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อและจากกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และเพื่อการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจเพื่อรักษาโรคหัวใจ และการบริจาคกระจกตาเพื่อช่วยในการมองเห็น ซึ่งในวิดีโอนี้ แคร์รี เดลีย์ เล่าเรื่องราวว่าการได้รับบริจาคเนื้อเยื่อ ช่วยให้เธอกลับมาใช้แขนได้อีกครั้งและกลับมาทำตามความฝันในการเป็นพยาบาลได้อย่างไร: https://www.donors1.org/carries-story-a-girl-her-guitar-and-a-promise/


ผู้นำในการสร้างชุมชน


Gift of Life จับมือกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ที่ให้บริการ


"ด้วยภารกิจร่วมกันของเราในการช่วยชีวิต และให้การดูแลอย่างเห็นอกเห็นใจ เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และทีมดูแลผู้ป่วยขั้นวิกฤติของโรงพยาบาล จึงทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรับรองว่า ครอบครัวต่าง ๆ จะได้มีโอกาสรักษาและเยียวยาชีวิตผ่านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ" คุณริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life กล่าว "ความร่วมมือร่วมใจอันแสนวิเศษของเจ้าหน้าที่ผู้อุทิศตนและมุ่งมั่นเหล่านี้ ได้เข้ามาสร้างวัฒนธรรมการบริจาคที่แข็งแกร่งไปทั่วภูมิภาคของเรา" Gift of Life จึงให้การยกย่องโรงพยาบาลต่าง ๆ ด้วยการมอบรางวัล Gift of Life Award แก่โรงพยาบาลที่โดดเด่นด้านการบริจาคอวัยวะเป็นประจำทุกปี สามารถรับฟังเรื่องราวของผู้คว้ารางวัลประจำปีนี้เกี่ยวกับการดูแลครอบครัวผู้ป่วยและการทำงานร่วมกับ Gift of Life ได้ที่: https://www.donors1.org/gift-of-life-honors-local-hospital-for-outstanding-organ-donation-rates/


ปัจจุบัน มีผู้รออวัยวะในสหรัฐประมาณ 113,000 คน และมีผู้เสียชีวิตระหว่างรออวัยวะ 20 คนทุกวัน ซึ่งในภูมิภาคของ Gift of Life ที่ประกอบไปด้วยทางฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของนิวเจอร์ซีย์ และเดลาแวร์ มีชาย หญิง และเด็กกว่า 5,000 คนที่กำลังรอการปลูกถ่ายอวัยวะ โดยจำนวนของผู้ที่ขึ้นทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยะผ่านศูนย์ทะเบียนใบขับขี่ของรัฐเหล่านี้อยู่ที่ 49.4% ในเพนซิลเวเนีย, 36% ในนิวเจอร์ซีย์ และ 52% ในเดลาแวร์


"เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ชุมชนที่เป็นภูมิภาคที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากที่สุดในประเทศนี้ในด้านการบริจาคอวัยวะ" คุณแจน แอล ไวน์สต็อก รองประธานฝ่ายงานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไปของ Gift of Life กล่าว "ทว่าการสื่อสารและการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการขาดแคลนอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายยังคงเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญและต้องปรับปรุง เราจึงขอให้ทุกคนลงทะเบียนเป็นผู้บริจาค และร่วมในภารกิจของเรา วิสัยทัศน์ของเราก็คือ วันหนึ่งจะไม่มีใครเสียชีวิตเพราะรออวัยวะ"


สามารถลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ทาง donors1.org โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น


ผู้นำในการสนับสนุนชุมชน


ในฐานะภูมิภาคชั้นนำด้านสาธารณสุข ฟิลาเดลเฟียจึงเป็นจุดหมายสำหรับผู้ป่วยรอการปลูกถ่ายอวัยวะ โครงการ Gift of Life Family House จึงจัดหาที่พัก อาหาร และบริการช่วยเหลือในราคาย่อมเยาให้แก่ผู้ป่วยรอการปลูกถ่ายและครอบครัว โดยในปี 2562 เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Gift of Life Family House จัดหาที่พักพร้อมดูแลผู้ป่วยรวม 9,401 คืนให้แก่แขก 16,840 คน พร้อมอาหาร 33,680 มื้อ และการรับส่งโรงพยาบาล 1,164 ครั้ง ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในเดือนกรกฎาคม 2554 เป็นต้นมา ด้วยความสนับสนุนของชุมชน Family House ได้จัดหาที่พัก 66,326 คืนให้แก่แขก 121,682 คน พร้อมบริการอาหารมากกว่า 243,364 มื้อ รวมทั้งให้การดูแลแบบได้รับเงินอุดหนุนมูลค่ากว่า 9.3 ล้านดอลลาร์ให้แก่ครอบครัวต่าง ๆ ซึ่งในปี 2562 อัตราการจองที่พักของ Family House อยู่ที่ 86% และที่พักถูกจองเต็ม 121 คืน จึงทำให้ต้องมีการเพิ่มห้องใหม่ 2 ห้องด้วยความเอื้อเฟื้อของชุมชน สามารถร่วมสนับสนุน Gift of Life Family House และครอบครัวของผู้ปลูกถ่ายอวัยวะได้ที่: https://support.giftoflifefamilyhouse.org/give/196189/#!/donation/checkout


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม