Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > รายงานผลการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมั
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน รายงานผลการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมั  (อ่าน 4 ครั้ง)
Guest
จิระศักดิ์ ผ่องแผ้ว
 

รายงานผลการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมั

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 29 ธ.ค. 19, 07:26 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ของการวิจัยคือ (1) เพื่อพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 (2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนระหว่างก่อนและหลังเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) (3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยเอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและ พลศึกษา (สุขศึกษา)  กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ภาคเรียนที่ 2       ปีการศึกษา 2559 โรงเรียนโนนสมบูรณ์วิทยา อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 30 คน ซึ่งได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย (1). เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและ พลศึกษา (สุขศึกษา) จำนวน 8 เล่ม (2). แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) ชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ และ (3). แบบประเมินความพึงพอใจนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและ พลศึกษา (สุขศึกษา) สถิติที่ใช้ คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐาน ด้วยสถิติ t-test (Dependent  Samples) ผลการศึกษาพัฒนา พบว่า
   1. เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระ     การเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) ที่ผู้รายงานพัฒนาขึ้น มีประสิทธิภาพ 88.64 / 87.46 ซึ่ง   สูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้
   2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน โดยใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา)  มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.05         
   3. ความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย        ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) พบว่า มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.39 ซึ่งอยู่ในระดับมาก
   สรุปผลการพัฒนาทำให้ได้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ระบบต่างๆของร่างกาย ชั้นมัธยมศึกษา  ปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา (สุขศึกษา) ที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเหมาะสมสามารถนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนได้


กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้