หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยปลื้ม ลูกค้าชนะรางวัลที่งาน SCEWC 2019  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 19, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หัวเว่ยปลื้ม ลูกค้าชนะรางวัล Digital Transformation Award พร้อมพาเหรดเข้าชิงหลายรางวัลที่งาน SCEWC 2019ในงาน Smart City Expo Congress (SCEWC) ครั้งที่ 9 ลูกค้ารายสำคัญของหัวเว่ยสองรายได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการเปลี่ยนแปลงดิจิทัล ได้แก่ รัฐบาลเมืองหยิงตันในมณฑลเจียงซี ได้รับรางวัล China Digital Transformation Award รวมถึงรางวัล Global Award ในสาขาเดียวกัน และเขตหลงกังในเมืองเซินเจิ้นได้รับรางวัล China Digital Government Innovation Award นอกจากนี้ ลูกค้าหัวเว่ยอีกห้ารายยังผ่านเข้ารอบชิงรางวัลด้านเมืองอัจฉริยะ โดยเมืองเหอเฟย์ เมืองเอกของมณฑลอันฮุยของจีน ได้เข้ารอบชิงรางวัล China Digital Government Innovation Award เมืองจางเจียกั่งในมณฑลซูโจว ประเทศจีน ได้เข้ารอบชิงรางวัล China Refined City Governance Award ขณะที่เมืองมากาตีในฟิลิปปินส์ สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งแอฟริกาใต้ (South Africa State Information Technology Agency - SITA) และบริษัท DHL Digital Supply Chain ได้ผ่านเข้ารอบชิงรางวัล Global Innovative Idea Award แม้ลูกค้าของหัวเว่ยจะเคยได้รางวัลที่งาน SCEWC มาแล้วในปีก่อน ๆ แต่ในปีนี้ ลูกค้าของหัวเว่ยได้รับรางวัลในหลายประเภทมากขึ้น และมีจำนวนผู้เข้ารอบชิงรางวัลมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าอุตสาหกรรมให้การยอมรับความอุตสาหะของหัวเว่ยในการช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ ตลอดจนสั่งสมและแบ่งปันประสบการณ์กับเมืองอื่น ๆ


ด้วยประสบการณ์กว้างขวางในการเปลี่ยนแปลงเมืองให้เป็นดิจิทัล หัวเว่ยได้ช่วยลูกค้าสร้างแพลตฟอร์มเมืองดิจิทัล ด้วยการบูรณาการเทคโนโลยี ICT ใหม่ ๆ และข้อมูลที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเสริมสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลของเมือง และช่วยให้การใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการบริหารเมืองนั้นง่ายขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดนวัตกรรมและสร้างคุณค่าให้กับเมือง Ken Kang ผู้อำนวยการแผนกโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "'อัจฉริยภาพ' แท้จริงที่เมืองต่าง ๆ ควรจะต้องมี ไม่สามารถสร้างได้ด้วยเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังต้องขับเคลื่อนด้วยโมเดลธุรกิจที่ทันสมัยด้วย เราขอแสดงความยินดีกับเมืองหยิงตันและลูกค้ารายอื่น ๆ ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งแสดงถึงการยอมรับของอุตสาหกรรมที่มีต่อความพยายามและความสำเร็จของลูกค้าในการขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะ ด้วยการร่วมมืออย่างเปิดกว้าง หัวเว่ยและพันธมิตรจะสร้างระบบนิเวศที่แข็งแกร่ง และช่วยลูกค้าในการนำแพลตฟอร์มดิจิทัลไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองต่อไป"


เมืองหยิงตัน ชนะรางวัล Digital Transformation Award ด้วยเทคโนโลยี 5G+IoT ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก IoT


ในฐานะเมืองนำร่องการสื่อสารระดับชาติของจีน เมืองหยิงตันมุ่งสร้าง "เมืองหยิงตันอัจฉริยะด้วย IoT" โดยเมืองหยิงตันร่วมมือกับหัวเว่ย สร้างบริการองค์รวมของเมืองภายใต้โมเดล "หนึ่งศูนย์กลาง สี่แพลตฟอร์ม" เมืองหยิงตันได้ใช้ "สมอง" IoT อัจฉริยะที่มองเห็นได้และมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มโมเดลด้านข้อมูลสารสนเทศแม่นยำสูงของเมือง และบริการ 5G+IoT ที่ครอบคลุมทุกภาคส่วน ทั้งหมดนี้ช่วยให้เมืองหยิงตันสร้างแฝดดิจิทัล และสามารถพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลได้โดยมีอุตสาหกรรม IoT เป็นแกนกลาง ในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมานี้ จำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ IoT เพิ่มมากขึ้นจนเยอะกว่าจำนวนประชากรของเมือง และได้มีการก่อตั้งบริษัท IoT ขึ้นทั้งหมด 214 แห่งเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และสังคมของเมืองหยิงตัน


ขณะนี้เมืองหยิงตันได้ให้บริการ 5G อย่างเป็นทางการแล้ว การใช้งาน IoT ใน 43 ด้าน อย่างเช่น ด้านน้ำอัจฉริยะ การคมนาคมอัจฉริยะ ไฟถนนอัจฉริยะ และที่จอดรถอัจฉริยะ ล้วนแต่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเมือง เครือข่าย IoT ไร้สายของเมืองมีความหนาแน่นและคุณภาพการครอบคลุมสูงที่สุดในประเทศ เมืองหยิงตันเป็นเมืองแรกของจีนที่ใช้มิเตอร์วัดน้ำอัจฉริยะระดับโลก โดยมีอัตราการติดตั้งสูงถึง 95% มีอัตราการรั่วลดลงเหลือ 12% และยังช่วยประหยัดน้ำได้ถึง 2.4 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ ด้วยการพัฒนาการคมนาคมอัจฉริยะ ยานพาหนะ 89% ที่ใช้งานในเมืองหยิงตันยังได้ติดตั้ง vehicle-mounted terminal ทำให้การแจ้งเตือนในแต่ละวันลดลงจาก 15,000 ครั้งเหลือราว 280 ครั้ง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม