หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WeInvest เปิดตัวแพลตฟอร์มแนะนำกลยุทธ์การลงทุนสำหรับสถาบันการเงิน  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 19, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

WeInvest ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารความมั่งคั่ง เปิดตัว "StratWealth" แพลตฟอร์มแนะนำกลยุทธ์การลงทุนสำหรับสถาบันการเงิน


นำเสนอกลยุทธ์การลงทุนมากมายจากบริษัทชั้นนำอย่าง MSCI, Solactive และ Schroders


WeInvest ผู้ให้บริการโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลจากสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัว StratWealth แพลตฟอร์มที่นำเสนอโซลูชันการลงทุนแบบกำหนดเองได้ด้วยอัลกอริทึม มาพร้อมแนวทางการเทรดจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก แพลตฟอร์มนี้พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนำเสนอกลยุทธ์การลงทุนกว่า 100 รูปแบบให้แก่ธนาคาร โบรกเกอร์ และผู้จัดการสินทรัพย์ โดยมีบริษัทชื่อดังในตลาด เช่น MSCI Inc. รวมถึง Solactive บริษัทจัดทำดัชนีในตลาดเงินของเยอรมนี และ Schroders บริษัทบริหารสินทรัพย์ ให้การสนับสนุนเครื่องมือเพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทุน


สถาบันการเงินต่าง ๆ รวมถึงธนาคารและผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest จะสามารถเข้าถึงพอร์ตการลงทุนแบบ Thematic Investment ที่สร้างจากกองทุน 90,000 กองทุนทั่วโลก นอกจากนี้ ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของทีมงาน WeInvest ยังช่วยให้สถาบันการเงินต่าง ๆ สามารถสร้างพอร์ตการลงทุนใหม่ ๆ ในกองทุนที่พวกเขาเลือก เพื่อสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนด้วยความรวดเร็วกว่าเดิม


Bhaskar Prabhakara ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง WeInvest กล่าวถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ว่า "แพลตฟอร์ม StratWealth ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา นำเสนอหลากหลายแนวคิดการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญให้สถาบันการเงินได้เลือกใช้ เพื่อเร่งกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เร็วขึ้น เราหวังว่าภูมิทัศน์การเงินทั่วโลกจะได้ประโยชน์จากกลยุทธ์การลงทุนที่ดีขึ้น และพอร์ตการลงทุนแบบกำหนดเองได้ที่มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น"


เขากล่าวเสริมว่า "WeInvest มุ่งมั่นนำเสนอโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลให้ครอบคลุมตลาดต่าง ๆ เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วอาเซียนกำลังรุดหน้าสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ตามความคิดของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจของประเทศนั้น ๆ"


รายงานของ McKinsey [1] เผยให้เห็นว่า ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การลงทุนแบบ Thematic Investment แพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากในระยะยาวให้ผลตอบแทนดีกว่ากลยุทธ์การลงทุนแบบเดิม ๆ นอกจากนั้นยังพบว่า การลงทุนแบบ Thematic Investment ทำให้เข้าใจกลไกการสร้างมูลค่าและความเสี่ยงลึกซึ้งกว่า ซึ่งนักลงทุนสามารถนำไปปรับใช้กับกลยุทธ์การลงทุนอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน


เพื่อตอบสนองต่อความต้องการการลงทุนแบบ Thematic Investment ที่เพิ่มมากขึ้น แพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest จึงอาศัยความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของทีมงานบริษัท ในการนำเสนอเครื่องมือดิจิทัลให้แก่สถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อรองรับการสร้างสรรค์ ปรับเปลี่ยน และบริหารกลยุทธ์การลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ


Beng Eu Lim หัวหน้าฝ่ายดูแลลูกค้าประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ MSCI กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest ซึ่งใช้ดัชนี Thematic Indexes ใหม่ล่าสุดของเราในการประเมินและชี้วัดแนวโน้มเชิงโครงสร้างต่าง ๆ และสร้างพอร์ตการลงทุนแบบ Thematic Investment ตามแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของโลก"


แพลตฟอร์ม StratWealth ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ เช่น หุ้น กองทุน และกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) โดยมีแดชบอร์ดที่เข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ในพริบตา นอกจากนั้นยังตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยด้วยวงเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ


WeInvest จับมือกับสถาบันการเงินหลายแห่ง เช่น Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC) ในสิงคโปร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ในประเทศไทย และ Mubasher Financial Services ในดูไบ เพื่อพัฒนาโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลสำหรับลูกค้า WeInvest ดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และตะวันออกกลาง โดยมีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2558


เกี่ยวกับ WeInvest

WeInvest เป็นผู้ให้บริการโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลจากสิงคโปร์ โดยมอบประสบการณ์การลงทุนผ่านระบบดิจิทัลให้แก่ธนาคารและสถาบันการเงิน พร้อมกับนำเสนอเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อให้การบริหารความมั่งคั่งง่ายขึ้น ทั้งสำหรับผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ โบรกเกอร์ ผู้จัดการสินทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน รวมถึงลูกค้าของคนกลุ่มนี้


WeInvest ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องแพลตฟอร์มบริหารความมั่งคั่ง และนำเสนอบริการอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงการวางกลยุทธ์การลงทุนและการสนับสนุนธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง โดยบริหารแพลตฟอร์มทั้งหมดบนคลาวด์ บริษัทมีสถาปัตยกรรมแบบเปิดและนำเสนอกลยุทธ์การลงทุนโดยอิงดัชนีต่าง ๆ จากผู้ให้บริการดัชนีระดับโลก เช่น MSCI, S&P, Indxx และ Solactive


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.weinvest.net

[1] McKinsey's Report: https://www.mckinsey.com/~/media/McKinsey/Industries/Private%20Equity%20and%20Principal%20Investors/Our%20Insights/From%20indexes%20to%20insights%20The%20rise%20of%20thematic%20investing/From_indexes_to_insights.ashx

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม