หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานวิจัยใหม่พบปัญหาความกังวลต่าง ๆ ในกลุ่มผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่น  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 19, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การสำรวจของ SAP(R) Concur(R) เผย ผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นรายงานว่าตนรู้สึกไม่ปลอดภัย ขณะที่กลุ่มตัวอย่างเพศหญิง และ LGBTQ+ มีประสบการณ์ถูกคุกคามเป็นประจำ


SAP SE (NYSE: SAP) ประกาศผลการสำรวจ SAP(R) Concur(R) ครั้งใหม่ พบว่า กว่า 3 ใน 4 ของผู้หญิงที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นถูกคุกคามขณะเดินทาง และมีมากกว่าครึ่งที่เปลี่ยนแผนเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย SAP Concur คือแบรนด์ชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทาง ค่าใช้จ่าย และใบแจ้งราคา ผลการสำรวจของ SAP Concur ระบุถึงปัญหาความกังวลเรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคลขณะอยู่บนท้องถนน และเกิดความคับข้องใจที่บางบริษัทที่ดูเหมือนห่วงผลประโยชน์ตัวเองมากกว่าความจำเป็นของลูกจ้าง โดยผลลัพธ์สำคัญจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่าง 7,850 คนจาก 19 ประเทศ/ดินแดนทั่วโลก ประกอบด้วย:


-- นักเดินทางมักรู้สึกไม่ปลอดภัย:
- 58% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า พวกเขาเปลี่ยนแผนเดินทางเพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย ขณะที่ 52% ของผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นให้เหตุผลว่าความปลอดภัยในการเดินทางเป็นสิ่งที่บริษัทควรจัดการให้มากที่สุด
- ชาวมิลเลนเนียลมีความอ่อนไหวต่อสถานการณ์ปัจจุบันมากกว่า: ในช่วง 12 เดือนหลัง 42% ของกลุ่มตัวอย่างในช่วงวัยนี้ลดการเดินทางไปจุดหมายหนึ่ง เพราะปัญหาความไม่สงบทางการเมืองหรือสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เทียบกับตัวเลข 36% ของกลุ่ม Gen X และ 23% ของกลุ่ม Baby Boomer โดยชาวมิลเลนเนียลส่วนใหญ่ (40%) เลือกเที่ยวบินโดยดูจากชนิดของเครื่องบิน เทียบกับ 33% ของกลุ่ม Gen X และ 21% ของกลุ่ม Baby Boomer
- เกือบ 1 ใน 3 (31%) ของกลุ่มตัวอย่างที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นยกให้ความปลอดภัยของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเมื่อต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่น และมีมากกว่าครึ่ง (54%) ที่เชื่อว่าความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องสำคัญลำดับแรกของบริษัท


-- นักเดินทางหญิงเผยว่าตนมักถูกคุกคามและกีดกันทางเพศ:
- มากกว่า 3 ใน 4 ของกลุ่มตัวอย่างเพศหญิงที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่น (77%) มีประสบการณ์ถูกคุกคามหรือถูกปฏิบัติอย่างไม่เหมาะสมขณะเดินทาง ผู้หญิงมักถูกถามว่ามากับสามีไหม (42%), ถูกพนักงานบริการเพิกเฉย (38%) หรือถูกแซว (31%)
- เกือบครึ่งหนึ่งของกลุ่มตัวอย่างวัยสาวเผชิญกับการถูกแบ่งแยก โดย 46% ของผู้หญิง Gen Z รายงานว่าเคยถูกถามว่าเดินทางมากับสามีไหม เทียบกับ 31% ในกลุ่ม Boomer ขณะเดียวกันมี 41% ของกลุ่มมิลเลนเนียลเพศหญิงที่เคยถูกเพิกเฉยโดยพนักงานบริการ เทียบกับ 23% ในกลุ่ม Boomer


-- นักเดินทางกลุ่ม LGBTQ+ ต้องปกปิดเพศสภาพเมื่อต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่น:
- กลุ่มตัวอย่างที่เป็น LGBTQ+ ส่วนใหญ่ (95%) ต้องปกปิดรสนิยมทางเพศระหว่างไปทำงานต่างถิ่น ด้วยเหตุผลคล้ายกันคือปกป้องตัวเอง (57%)
- 85% ของกลุ่มตัวอย่างเปลี่ยนแผนการเดินทางเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย เทียบกับตัวเลข 53% ของกลุ่มตัวอย่างที่ไม่ใช่ LGBTQ+


-- การเดินทางไปทำงานต่างถิ่นไม่ได้สะดวกสบายขึ้นหรือทำให้เครียดน้อยลง:
- 67% ของกลุ่มตัวอย่างเชื่อว่าบริษัทของพวกเขาล้าหลังเมื่อต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อทำให้การเดินทางไปทำงานสะดวกสบายขึ้น
- ผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นส่วนใหญ่ (94%) เต็มใจแชร์ข้อมูลส่วนตัวเพื่อยกระดับประสบการณ์เดินทาง ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าประหลาดใจในยุคที่มีความกังวลในเรื่องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล
- 37% ของผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นรู้สึกเครียดมากที่สุดในช่วงวางแผนก่อนเดินทาง รวมถึงการจองตั๋วและที่พัก และจัดตารางการเดินทาง ในทางกลับกัน เมื่อพวกเขาเดินทางกลับบ้าน 24% ของกลุ่มตัวอย่างบอกว่าพวกเขายอมให้ทันตแพทย์อุดฟันดีกว่าต้องเขียนรายงานค่าใช้จ่ายทั้งหมด


"ปัญหาสังคมและประสบการณ์ของพนักงานมีอิทธิพลต่อการเดินทางของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ก่อให้เกิดความคาดหวังใหม่ ๆ จากตัวพนักงานที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่นซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรถูกละเลย" Mike Koetting ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ SAP Concur กล่าว "ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ พยายามสร้างความพึงพอใจให้กับการเดินทางมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วลูกจ้างต้องการความเอาใจใส่ การแนะแนว และเทคโนโลยีที่ดีขึ้น ในขณะที่พวกเขารู้สึกคับข้องใจและบางคนก็มีเรื่องกังวลของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรทุกขนาดสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้"


ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่: https://www.concur.com/en-us/resource-center/whitepapers/business-traveler-report-2019


การสำรวจนี้จัดทำโดย Wakefield Research (www.wakefieldresearch.com) ผู้ให้บริการการวิจัยตลาดเชิงปริมาณ เชิงคุณภาพ และผสมกัน โดยกลุ่มตัวอย่างที่ตอบแบบสอบถามทั้ง 7,850 คนเป็นผู้ที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นปีละ 3 ครั้งขึ้นไปจากประเทศและดินแดนเหล่านี้: ออสเตรเลีย เบลเยียม บราซิล แคนาดา จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ไต้หวัน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย ญี่ปุ่น ลักเซมเบิร์ก เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สิงคโปร์ มาเลเซีย สวีเดน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา แบบสำรวจนี้จัดทำขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2019


เกี่ยวกับ SAP Concur
SAP(R) Concur(R) คือแบรนด์ชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทาง ค่าใช้จ่าย และใบแจ้งราคา บริษัทขับเคลื่อนโดยปณิธานอันแน่วแน่ในการทำให้กระบวนการในทุก ๆ วันง่ายขึ้นและเป็นอัตโนมัติ แอปมือถือ SAP Concur ยอดนิยมนำทางให้ลูกจ้างในทุก ๆ ทริป ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ถูกเขียนลงรายงานโดยไม่ต้องเปลืองแรง และมีการรับรองใบแจ้งราคาอย่างอัตโนมัติ บริษัทต่าง ๆ สามารถเห็นได้ว่าพวกเขาใช้จ่ายอะไรโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการถูกปิดบัง ด้วยการผนวกข้อมูลที่เกือบเป็นเรียลไทม์และการใช้ AI ในการตรวจสอบธุรกรรม 100% โซลูชั่น SAP Concur ขจัดงานน่าเบื่อหน่ายในอดีต ทำให้งานปัจจุบันง่ายขึ้น และช่วยให้ธุรกิจดำเนินงานอย่างดีที่สุดในทุก ๆ วัน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ concur.com หรือบล็อก SAP Concurnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม