หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสกี้จากจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ รับเครื่องราชฯ จากควีนอังกฤษ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 19, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดร.จิม เบเวอริดจ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมวิสกี้ (Master Blender) ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น OBE จากสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร จากการอุทิศตนให้กับอุตสาหกรรมสก็อตช์วิสกี้มาอย่างยาวนาน
ดร.เบเวอริดจ์ ทุ่มเททำงานมาอย่างยาวนานเกือบ 4 ทศวรรษกับบริษัทชั้นนำของโลกอย่างดิอาจิโอ เขาได้เข้าร่วมพิธีพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ซึ่งจัดขึ้นที่พระราชวังวินด์เซอร์ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา


ตลอดการทำงาน ดร.เบเวอริดจ์ ได้สร้างชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับการเคารพยกย่องมากที่สุดในอุตสาหกรรม เขาโด่งดังในเรื่องทักษะและความใส่ใจในคุณภาพ รวมถึงลักษณะนิสัยถ่อมตัวและเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน


เรื่องราวอันน่าภาคภูมิใจนี้เกิดขึ้นในขณะที่จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สก็อตช์วิสกี้ยอดนิยมของโลก กำลังเตรียมตัวเฉลิมฉลองครบรอบ 200 ปี ในปี 2020 โดยดร.เบเวอริดจ์ เป็นบุคคลที่ 6 ในประวัติศาสตร์ของบริษัทที่ได้รับตำแหน่ง Master Blender ส่วนบุคคลแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้คือ จอห์น วอล์กเกอร์ ผู้ก่อตั้ง


เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของการทำงานกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บริษัทได้ขอให้ดร.เบเวอริดจ์ และทีมงาน ผสมวิสกี้อายุ 40 ปีโดยใช้สก็อตช์ที่หายากที่สุดชนิดหนึ่งในคลังของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์


ดร.เบเวอริดจ์ เป็นหัวหน้าทีมนักผสมวิสกี้ 12 คน ผู้รับผิดชอบดูแลคุณภาพและความคงเส้นคงวาของสก็อตช์วิสกี้ทุกแบรนด์ของดิอาจิโอ โดยทำงานที่ห้องผสมวิสกี้ที่หมู่บ้านเมนสทรี ในเขตแคล็กมันนันเชียร์ นอกจากนี้ เขายังทำงานอย่างใกล้ชิดกับช่างกลั่น ช่างทำถังบ่ม ช่างทำเครื่องทองแดง และช่างฝีมือทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสก็อตช์วิสกี้ชั้นยอด


ดร.เบเวอริดจ์ ได้รับรางวัลมากมากมายในอุตสาหกรรม รวมถึงได้เข้าสู่ทำเนียบ World Whisky Hall of Fame ในปี 2015 จากนั้นในปี 2016 เขาได้รับตำแหน่ง Master Blender of the Year ในการแข่งขัน International Whisky Competition เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน


ดร.เบเวอริดจ์ อุทิศเครื่องราชฯ อันทรงเกียรตินี้ให้แก่เพื่อนร่วมอุตสาหกรรมสก็อตช์วิสกี้ โดยกล่าวว่า "นับเป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยมที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากสมเด็จพระราชินีนาถฯ และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเครื่องราชฯ ในนามของทุกๆคนในอุตสาหกรรมสก็อตช์วิสกี้ที่ผมเคยทำงานด้วยตลอด 4 ทศวรรษ"


"การรังสรรค์สก็อตช์วิสกี้ต้องทำกันเป็นทีมในทุกขั้นตอนตั้งแต่การหว่านพืชไปจนถึงการเสิร์ฟเครื่องดื่ม ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมที่มีความพิเศษเช่นนี้ ผมขออุทิศเครื่องราชฯ นี้ให้แก่ชายหญิงทุกคนที่ทำงานในโรงกลั่น โรงทำถังบ่ม โรงทำเครื่องทองแดง โกดัง และโรงบรรจุขวดทั่วสกอตแลนด์ ผู้มีส่วนรับผิดชอบในการรังสรรค์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์"


ไอแวน เมเนเซส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิอาจิโอ กล่าวแสดงความยินดีกับดร.เบเวอริดจ์ ว่า "วันนี้เป็นวันที่พิเศษอย่างยิ่งสำหรับจิมและครอบครัวของเขา และผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้แสดงความยินดีกับเขาในนามของทุกคนที่ดิอาจิโอ"


"จิมเป็นคนดังในอุตสาหกรรมสก็อตช์วิสกี้ จากการอุทิศตนให้กับการรังสรรค์วิสกี้ และสุดยอดวิสกี้ที่เขารังสรรค์ให้กับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ทั้งยังเป็นเพื่อนร่วมงานและมิตรที่ดีของทุกคนที่ทำงานกับเขา สิ่งที่เขาได้รับเป็นเครื่องเชิดชูเส้นทางอาชีพอันโดดเด่นของเขาตลอด 4 ทศวรรษ"

จอห์น วิลเลียมส์ ผู้อำนวยการแบรนด์สากลของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวเสริมว่า "ทุกคนในครอบครัวจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ยินดีอย่างยิ่งที่จิมได้รับเครื่องราชฯ จากการอุทิศตนให้กับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ และอุตสาหกรรมสก็อตช์วิสกี้"

"จิมไม่ใช่แค่ผู้พิทักษ์มรดกของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่สืบทอดมานานเกือบ 2 ศตวรรษเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้บุกเบิกสิ่งใหม่ๆ ใฝ่รู้อยู่ตลอดเวลา และแสวงหาสก็อตช์วิสกี้รสชาติไม่ซ้ำใครอยู่เสมอ"


จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คือสก็อตช์วิสกี้ยอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งของโลก โดยมีการส่งออกจากสกอตแลนด์เฉลี่ยวินาทีละ 7 ขวด จนเป็นสินค้าส่งออกหลักของประเทศ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ใช้สก็อตช์วิสกี้ที่ดีที่สุดจากโรงกลั่นมอลต์คุณภาพเยี่ยม 28 แห่งของดิอาจิโอ และถังบ่มกว่า 10 ล้านถังในสกอตแลนด์


จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คือหัวใจของโครงการลงทุนด้านการท่องเที่ยวเชิงสก็อตช์วิสกี้ของดิอาจิโอที่มีมูลค่ากว่า 150 ล้านปอนด์ ซึ่งรวมถึงการสร้างจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวระดับโลกในเอดินเบอระ และการพลิกประสบการณ์การเยี่ยมชมโรงกลั่น 12 แห่งทั่วสกอตแลนด์


กรุณาดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ drinkiq.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1017629/Dr_Jim_Beveridge_OBE.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1017630/Dr_Jim_Beveridge_OBE.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม