หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย จับมือ Phanes Group สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 19, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย จับมือ Phanes Group สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


Phanes Group ผู้ให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จับมือกับ หัวเว่ย สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาแรงดันไฟฟ้าปานกลางแห่งแรกของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โครงการผลิตไฟฟ้าบนหลังคาแบบกระจายขนาด 25.8 MW โครงการนี้ พัฒนาให้กับบริษัท DP World ผู้ประกอบกิจการท่าเรือรายใหญ่อันดับสองของโลก โดยเป็นโครงการแบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปัจจุบัน และประกอบด้วยหลายส่วน เช่น โกดังเก็บสินค้า ที่จอดรถ และอาคารพาณิชย์


โครงการนี้ใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 88,000 แผง และสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ SUN2000-(8-40)KTL ของหัวเว่ย และประกอบด้วยโครงการอิสระ 25 โครงการ แต่ละโครงการมีจุดเชื่อมต่อ (POC) เดียว โดยติดตั้งบนหลังคา 6 ประเภท รวมกว่า 60 จุด ซึ่งรวมถึงการติดตั้งบนหลังคาเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค (2.6 MW) นอกจากนั้นยังมีอาคาร 12 อาคารที่รองรับการทำงานพร้อมกันมากถึง 12 โครงการ


โครงการนี้เป็นโครงการสำคัญภายใต้วิสัยทัศน์ Shams Dubai และเป็นต้นแบบของการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เชิงอุตสาหกรรมแบบกระจายในภูมิภาค โดย Stefanos Lialios หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการโครงการ Oryx Solar Systems Solutions ของบริษัท Phanes Group กล่าวว่า โครงการนี้ผลิตไฟฟ้าให้กับบริษัท DP World อย่างมีเสถียรภาพ ด้วยประสิทธิภาพของสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะของหัวเว่ย ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและอัตราความขัดข้องต่ำนับตั้งแต่เชื่อมกับกริด นอกจากนี้ Phanes Group ยังสนับสนุนการใช้งานสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่สามารถระบายความร้อนตามธรรมชาติท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดและทะเลทราย พร้อมกับปรับต้นทุนให้เหมาะสมผ่านระบบบริหารจัดการอัจฉริยะ


คุณ Lialios กล่าวเสริมว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งกับความร่วมมือนี้และโครงการนี้ ซึ่งเป็นโครงการบุกเบิกที่จะผลักดันอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้ก้าวไกล และเรามีมุมมองบวกต่ออนาคตของพลังงานหมุนเวียนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์"


โครงการ DP World Solar ใช้รังสีจากธรรมชาติความเข้มข้นสูงในการผลิตไฟฟ้าปีละ 35,734 MWh และลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 21,000 ตันต่อปี โครงการนี้ได้รับการรับรองในฐานะ UN Component Project Activities for Small-Scale Solar ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสนองต่อยุทธศาสตร์พลังงาน Integrated Energy Strategy 2030 ของดูใบ รวมถึงวิสัยทัศน์ Vision 2021 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในส่วนของการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ Phanes Group และหัวเว่ยจะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นทั่วโลก


เกี่ยวกับ Phanes Group

Phanes Group เป็นผู้พัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ ผู้จัดการการลงทุน และผู้จัดการทรัพย์สินระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2555 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บริษัทผสมผสานความเชี่ยวชาญทางการเงินและวิศวกรรมเพื่อส่งมอบโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร


Phanes Group ขยายการลงทุนและการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ในหลายภูมิภาค โดยเน้นที่ตลาดเกิดใหม่ โดยเฉพาะแอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียกลาง และเครือรัฐเอกราช (CIS) ปัจจุบัน Phanes Group ผลิตพลังงานสะอาดมากกว่า 70 MW ทั่วโลก และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาหรือวางแผนอีก 1.5 GW ทั่วโลก


เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงโซลูชันพลังงาน โดยนำเสนอโซลูชันและผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานในกว่า 170 ประเทศ รองรับผู้คนมากกว่า 3 พันล้านชีวิตทั่วโลก หัวเว่ยผสานเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัล เช่น AI, IoT, Big Data และ Cloud Computing กับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อส่งเสริมการใช้งานโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะในระดับสาธารณูปโภค ในเชิงพาณิชย์ และในภาคครัวเรือน ทั้งนี้ รายงานของไอเอชเอส มาร์กิต บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ระบุว่า หัวเว่ยครองอันดับ 1 ของโลกในด้านการจัดส่งอินเวอร์เตอร์สี่ปีติดต่อกัน ในระหว่างปี 2558-2561 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://solar.huawei.com หรือลิงก์อิน ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก: Huawei FusionSolar


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-dnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม