หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ นับถอยหลังหนึ่งปี พร้อมพลิกมุมเปลี่ยนโลก  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ต.ค. 19, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ พร้อมพลิกมุมเปลี่ยนโลก นับถอยหลังหนึ่งปี ตั้งเป้าเปลี่ยนคนนับล้านให้เป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงในระดับโลก
- ร่วมมือกับองค์กร Gapminder Foundation เพื่อท้าทายมุมมองต่อโลกของผู้เข้าร่วมชมงานเอ็กซ์โป 2020

- งานเอ็กซ์โปครั้งนี้มุ่งยกระดับความเข้าใจและการสื่อสารในระดับโลก

- วางความรู้เป็นรากฐานสำหรับความพยายามข้ามพรมแดนเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น

งานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ ประกาศร่วมมือกับองค์กร Gapminder Foundation ของสวีเดน เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าเยี่ยมชมงานเอ็กซ์โป 2020 ให้กลายเป็นแชมป์โลกเพื่อการเปลี่ยนแปลง ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้มีขึ้นในขณะที่งานเอ็กซ์โป 2020 เตรียมนับถอยหลัง 1 ปี สู่การเปิดฉากงานแสดงความเฉลียวฉลาดและความสำเร็จของมนุษย์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

อันนา โรสลิ่ง และอูล่า โรสลิ่ง จะทำงานร่วมกับเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ ในการตั้งคำถามต่าง ๆ เพื่อท้าทายความเข้าใจโลกของผู้เข้าชมงาน สิ่งนี้สืบเนื่องจากผลสำรวจแนวโน้มการมองในแง่บวกทั่วโลกของเอ็กซ์โป 2020 ซึ่งพบว่า ผู้คนมีความต้องการการสื่อสาร การแบ่งปันความรู้ และความร่วมมือแบบข้ามพรมแดนมากขึ้น

"ทั่วโลกมีการมองในแง่บวกมากกว่าที่มักจะรู้สึก" อูล่า โรสลิ่ง ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร Gapminder Foundation กล่าว "Gapminder Foundation ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ผู้คนเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับโลกเพื่อตัวพวกเขาเอง ในลักษณะที่ชัดเจนและไม่มีอคติ เรามองเห็นความท้าทายในโลกนี้ทุกวัน แต่สิ่งนี้ก็ได้สร้างโอกาสขึ้นมาด้วยเช่นกัน สิ่งมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นเมื่อโลกมารวมตัวกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับโลก และนั่นเป็นความตั้งใจของงานเอ็กซ์โป 2020 ดูไบอย่างแท้จริง เราจึงตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ เพื่อช่วยให้ผู้คนตัดสินใจอย่างมีข้อมูลรองรับมากขึ้น ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกเพื่ออนาคต"

โครงการนี้จะได้รับการพัฒนาระหว่างนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่งานเอ็กซ์โปจะเปิดอย่างเป็นทางการด้วยความร่วมมือกับประเทศที่เข้าร่วม โดยจะมีการแสดงคำถามต่าง ๆ ทั่วพื้นที่จัดงานเอ็กซ์โป 2020 ซึ่งจะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลและแปลงข้อมูลให้เป็นการวิเคราะห์ในเชิงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเข้าใจและการรับรู้ต่อโลกรอบตัวเรา

มานาล อัล บายัต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ประจำเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ กล่าวว่า "ขณะนี้ เหลือเวลาอีกเพียง 1 ปีก็จะถึงงานแสดงความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เหลือเวลาอีกเพียง 1 ปีที่จะนำผู้คนหลายล้านคนมารวมตัวกันกับประเทศที่เข้าร่วม 192 ประเทศ เพื่อทำความเข้าใจโลกรอบตัวเรา และเพื่อสร้างสรรค์และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น

"ความร่วมมือของเราเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุประสงค์ของเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ เพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกและยั่งยืนในที่ที่การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ต้องการมากที่สุด การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่สามารถเริ่มต้นได้ถ้าปราศจากพวกเราที่เข้าใจโลกรอบตัวเรามากขึ้น และด้วยสิ่งที่เราแบ่งปันร่วมกัน เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณอันนา และคุณอูล่า โรสลิ่ง มาอยู่กับเราในเหตุการณ์ที่สำคัญเช่นนั้น เราตั้งตารอที่จะพัฒนาโครงการนี้ต่อไปก่อนที่จะเปิดงานในปีหน้า"

องค์กร Gapminder Foundation มอบเครื่องมือประกอบการเรียนการสอนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งจะทำให้ผู้คนสามารถพัฒนามุมมองเกี่ยวกับสังคมโลกบนพื้นฐานของความเป็นจริง โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อทำความเข้าใจความรู้ซึ่งกันและกันในปัจจุบันนี้ ซึ่งโครงการนี้สะท้อนวัตถุประสงค์เชิงบวกของเอ็กซ์โป ในการเชื่อมโยงผู้คนหลายล้านคนจากทั่วโลกที่จะได้รับแรงบันดาลใจเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ องค์กรแห่งนี้สำรวจความเห็นประชาชน 20,000 คนใน 31 ประเทศโดยทำงานร่วมกับ Novus และ IpsosMori

ผลสำรวจพบว่า เมื่อคนถูกตั้งคำถามต่อเนื่อง 18 ข้อเกี่ยวกับแนวโน้มต่าง ๆ ของโลก เช่น ระดับรายได้โดยเฉลี่ย จำนวนประชากรที่มีอายุมากกว่า 65 ปี หรือประชากรโลกกระจายไปอยู่ตามทวีปต่าง ๆ อย่างไร ผู้ตอบแบบสำรวจโดยเฉลี่ยตอบคำถามถูกเพียง 2.9 ข้อ

เพื่อเทียบให้เห็นภาพ หากมีผู้สุ่มเลือก 1 คำตอบจากที่มีให้เลือก 3 คำตอบต่อคำถามแต่ละข้อแล้ว เมื่อว่ากันตามหลักความน่าจะเป็น คนนั้นก็น่าจะตอบถูก 6 ข้อจาก 18 ข้อ ส่วนต่างเช่นนี้แสดงให้เห็นว่า คนเรามีความรอบรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้มากน้อยเพียงใด

มหกรรมเอ็กซ์โป 2020 ดูไบ จะเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนทุกคนในวันที่ 20 ตุลาคม 2020 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.expo2020dubai.ae
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม