หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Seafood Traceability Hackathon ของ GDST  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 19, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความจำเป็นของกรอบการทำงานสากลสำหรับสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเลโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้รับการประกาศต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกโดย Global Agenda Council on Oceans ของ World Economic Forum ในปี 2556 โดยข้อมูลระบุว่า กว่า 20% ของการจับปลาเป็นการประมงที่ "ผิดกฎหมาย ไม่มีการรายงาน หรือไม่มีการควบคุม" จึงไม่ได้รับการบริหารจัดการตามแนวทางการประมงพื้นฐาน ขณะเดียวกัน อุปสงค์ในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้ผู้ประกอบการสนใจที่จะยกระดับความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานอาหารทะเล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ จึงมีความจำเป็นต้องกำหนดแนวทางการประกอบธุรกิจที่ได้มาตรฐานและวางกฎระเบียบที่สอดคล้องกัน เพื่อส่งเสริมการสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเลให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

GDST เตรียมจัดการแข่งขัน Seafood Traceability Hackathon ครั้งที่ 2 และ 3 ที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคม และที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น GS1 Germany และ USAID Oceans and Fisheries Partnership งานนี้จะเป็นการรวมตัวของธุรกิจและแพลตฟอร์มที่ช่วยผลักดันการพัฒนาแอปพลิเคชันอันมีค่าเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่อุตสาหกรรมกำลังเผชิญอยู่ พันธกิจของ GDST คือการวางกรอบการทำงานสำหรับธุรกิจกับธุรกิจระหว่างประเทศโดยใช้เทคโนโลยีและโซลูชันที่หลากหลาย เพื่อยกระดับความร่วมมือในการกำหนดแนวปฏิบัติด้านการสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเล การแข่งขันนี้ร่วมกันจัดโดย WWF และ Global Food Traceability Center ของ IFT

VeChain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำของโลก รับบทผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนแต่เพียงผู้เดียวของการแข่งขันทั้งสองครั้ง โดย GDST กำหนดให้ Blockchain Integration เป็น 1 ใน 4 ประเภทการแข่งขัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่มีค่าและชอบด้วยกฎหมายสำหรับการสืบทวนแหล่งที่มา

VeChain จะแบ่งปันความเชี่ยวชาญด้านการสืบทวนแหล่งที่มาด้วยบล็อกเชนให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวางในทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมอาหารทะเล ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งรวมถึงโทเคน VTHO มูลค่าเทียบเท่าเงินสด 10,000 ยูโร เพื่อสนับสนุนความพยายามในการพัฒนาแอปพลิเคชันบล็อกเชนที่ทันสมัย นอกจากนั้นยังมีโบนัสพิเศษคือ กลุ่มผู้เข้าแข่งขันระดับท็อปจะได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ accelerator and bounty programs ของ VeChain ซึ่งเปิดโอกาสให้เข้าถึงเครือข่ายขนาดใหญ่ของระบบนิเวศ VeChain

ผู้ผลิต ผู้แปรรูป และผู้ค้าปลีกกว่า 60 รายจากทั่วโลก จะมารวมตัวกันเพื่อพูดคุยเชิงลึกเกี่ยวกับการสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเล โดย Arnaud Bauer ผู้จัดการโครงการประจำยุโรปและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ VeChain จะมาแนะนำวิธีการพัฒนาแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้ VeChain ToolChain APIs หรือ VeChainThor Blockchain นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ DNV GL ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถสร้างสรรค์และใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชันบล็อกเชนเพื่อส่งเสริมธุรกิจได้ง่ายขึ้น

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา VeChain มองตนเองในฐานะผู้สร้างความเป็นไปได้ในระบบนิเวศบล็อกเชน การเปิดตัว VeChain ToolChain ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทรงพลังที่ช่วยให้องค์กรและบุคคลสามารถใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้อุปสรรคทางเทคนิคในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน ไม่ว่าจะเชี่ยวชาญเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือไม่ก็ตาม สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างง่ายดาย

นอกเหนือจากความพยายามในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ก๊าซแอลเอ็นจี ฟาสต์แฟชั่นและสินค้าลักชัวรีแล้ว VeChain ยังขยายขอบเขตการดำเนินงานไปยังภาคส่วนอื่นๆ และจะเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการสืบทวนแหล่งที่มาอย่างมีประสิทธิภาพ โดย VeChain หวังว่าการแข่งขันนี้จะดึงดูดนักพัฒนาให้มีร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้จริงในระบบนิเวศ VeChain และสร้างสรรค์การทำธุรกรรมที่มีคุณค่ามากขึ้น

ห้ามพลาดการแข่งขันครั้งนี้ และมาร่วมพูดคุยกับผู้นำอุตสาหกรรมการสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเล รวมถึงค้นหาคำตอบด้วยตัวเองว่า VeChainThor Blockchain ช่วยสร้างเศรษฐกิจที่แท้จริงได้อย่างไร

ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน Seafood Traceability Hackathon ได้ที่ https://traceability-dialogue.org/gdst-news-2/gdst-seafood-traceability-hackathon-2/

เกี่ยวกับ GDST

Global Dialogue on Seafood Traceability (GDST) คือแพลตฟอร์มธุรกิจกับธุรกิจระหว่างประเทศที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อวางกรอบการทำงานที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันสำหรับการสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเล โดยรวบรวมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมอาหารทะเล รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านประชาสังคมจากหลากหลายภูมิภาค

เกี่ยวกับ VeChain

VeChain เปิดตัวในปี 2558 เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการวางโครงสร้างการบริหารครบวงจร โมเดลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และ IoT แบบบูรณาการ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง บริษัทดำเนินงานทั่วโลกทั้งในสิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ปารีส ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง PwC และ DNV GL ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม อาทิ Walmart China, BMW, BYD Auto, Haier, Bright Food, D.I.G., DB Schenker และ PICC

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VeChain ได้ที่ www.vechain.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล press@vechain.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1010126/GDST_Seafood_Trackathons.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม