หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 19, 23:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

เมื่อคนเราไม่ได้ถูกสร้างมาให้ใช้ร่างกาย หรือความคิดแบบเต็มร้อยตลอดเวลา การพักผ่อนจึงเป็นสิ่งจำเป็น หลายคนเลือกจะเดินทางท่องเที่ยว หลายคนเลือกดูหนังฟังเพลง สำหรับ ดา-สุพนิดา คุณกิตติ” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด เธอเลือกที่จะไปหาอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆมีสไตล์ เพื่อเติมพลังให้กับตัวเอง โดยร้านโปรดแห่งใหม่ที่เธอชื่นชอบ คือ “Caf Noir” ร้านคาเฟ่สุดชิล บรรยากาศสบายๆ ย่านม.เกษตรฯ

ในวันสบายๆ สุพนิดา เลือกที่จะมาอัพเดทชีวิตของเธอให้เราฟังในร้านคาเฟ่นัวร์ ว่า งานที่ "เวิลด์ ไอเดีย" ยังคงเน้นรับจัดงานอีเวนต์เปิดตัว แสดงสินค้า งานราชการ จัดนิทรรศการ จัดคอร์ส สัมมนาทางวิชการ บริหารสื่อ online และงาน CSR (Corporate Social Responsibility) ให้องค์กรต่างๆเป็นหลัก และงานที่ทำเป็นงานที่ต้องแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และต้องหาประสบการณ์ใหม่ๆตลอดเวลาจึงไปลงเรียนหลักสูตร สจว.119 ที่สถาบันจิตวิทยาความมั่นคงอีกด้วย “ดาสนุกกับการทำอีเวนต์เพราะเป็นงานที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ คิดงานอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่ละงานจะมีโจทย์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้น มันจะมีความตื่นเต้นอยู่ในงานที่ทำตลอด ทำให้ชีวิตดาสนุกไม่น่าเบื่อ มีความท้าทาย ขณะที่งาน CSR ก็ยังหลงรักเพราะได้อยู่กับธรรมชาติ ในวันว่างจากการทำงาน หากไม่เรียน ไม่ท่องเที่ยวออกกำลังกายก็ชอบตระเวนหาของอร่อยๆ ร้านแปลกๆใหม่ๆ ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรืน เงียบสงบ สามารถนั่งทานอาหารได้นานๆ เพื่อเป็นการชาร์ตแบตให้ตัวเอง ซึ่งก็โชคดีที่ว่าลูกพี่ลูกน้องของดาบังเอิญเปิดร้าน“Caf Noir” (คาเฟ่ นัวร์) ซึ่งตอบโจทย์ดาได้ทุกข้อ ตรงนี้ดาไม่ได้เชียร์น้องทุกอย่างคือของจริงที่อยากให้ทุกคนได้มาลอง”

“Caf Noir” (คาเฟ่ นัวร์) ถือกำเนิดจากแนวคิดของสองพี่น้อง ฝน-ธนพรรณ คุณกิตติ และ ขวัญ-สุวิภา คุณกิตติ ทายาทอดีตนักการเมืองดัง สุวิทย์ คุณกิตติ ที่ชื่นชอบการทำอาหารและเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้คนในย่านธุรกิจใจกลาที่ยังคงขาดร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ที่สามารถเป็นได้ทั้งสถานที่สำหรับนั่งผ่อนคลายหลังเลิกงาน ไปจนถึงเป็นที่สังสรรค์ของบรรดาหนุ่มสาวชาวเมืองและครอบครัวได้อีกด้วยนั่นเอง

ฝน-ขวัญ ที่อยู่คอยต้อนรับลูกค้าในวันนั้น มานั่งบอกเล่าให้เราฟังว่า ชื่อร้าน “Caf Noir” คุณแม่เป็นคนตั้งให้ มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส “Noir” มีความหมายว่า ดำ จึงมีความหมายว่า “กาแฟดำ” แต่หากอ่านคำว่า “นัวร์” เป็นภาษาไทยอีสานแล้วก็ออกเสียงว่า “นัว” หรือหมายความว่า กลมกล่อม ขณะที่โลโก้ร้านใช้เป็นรูปสุนัขสายพันธุ์ Scottish Terrier เป็นสัญลักษณ์ เพราะเป็นน้องหมาที่ครอบครัวรักมาก “อาหารที่นี้จะเน้นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ช่วงแรกๆที่เปิดร้านนี้ขึ้นมามีเมนูไม่กี่อย่าง แต่พอนานๆก็ค่อยๆปรับ ลูกค้าประจำอยากทานอะไรเค้าก็จะบอกเราก็นำข้อเสนอของลูกค้ามาปรับตามความต้องการ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ขวัญจะเป็นคนคิดและทดลองทำ” ขวัญกล่าว

นอกจากความอร่อยตามสูตรลับเฉพาะของ “ขวัญ” แล้ว เชฟคนสวยยังใส่ใจในการปรุงแต่งเอง และยังเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงมาใช้ในอาหารของเธอทุกเมนูอีกด้วย เมนูเด็ดที่คนสั่งมากเป็นของคาวทานเล่นได้แก่ “Cigar Noir” มีลักษณะคล้ายกับปอเปี๊ยะทอด ซึ่งทางร้านใช้แผ่นแป้งเดียวกับปอเปี๊ยะ โดยนำมาห่อกับหมู กุ้ง และผัก ม้วนเป็นแท่งยาว แล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันที่มีไฟร้อนปานกลาง ทอดจนกรอบกำลังดี มีน้ำจิ้มที่มีรสหวาน พร้อมผักสลัดราดด้วยน้ำสลัด
ในส่วนของเครื่องดื่มแนะนำ “Noir Soda” รสชาติเปรี้ยวซ่ากับอิตาเลียนโซดา ที่มีส่วนผสมกับบุก ให้ได้เคี้ยวหนุบหนับ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มร้อนและเย็นอื่นๆ ทั้งกาแฟดิป คาปูชิโน ลาเต้ ช็อกโกแลต มาให้เลือกอีกมากมาย

ที่นี่ ..ไม่เพียงแค่เป็นร้านอาหารสำหรับคนทุกวัยเท่านั้น Caf Noir ยังมีพื้นที่มากพอที่จะรองรับความต้องการของลูกค้าในทุกรูปแบบอีกด้วย โดยมีที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือก แยกเป็นด้านในอาคารเป็นห้องกระจกใสติดแอร์เย็นสบาย ด้านบนกั้นเป็นห้องส่วนตัว เหมาะสำคัญแขกที่ต้องการมาประชุม สัมมนา หรือต้องการคว่ามเป็นส่วนตัว ส่วนด้านนอกบรรยากาศให้บริการในสบายสวนที่ร่มรื่นเย็นสบาย โอบล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มีความเขียวขจี มองแล้วเพลิดเพลิน

“ด้านนอกเราตั้งใจเปิดเป็นพื้นที่สำหรับคนที่มีน้องหมารักน้องหมา สามารถพาเค้ามาร่วมโต๊ะได้ด้วยค่ะ ร้านของเราสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 150-200 คน มีที่จอดรถให้ด้วย นอกจากบริการเรื่องของอาหารแล้ว ร้านเราก็รับจัดอีเวินต์แต่งงาน วันเกิด การประชุม สัมนาต่างๆให้ด้วย สามารถจัดได้ทั้ง Indoor และ Outdoor เราสามารถดีไซน์ตกแต่งพื้นที่ได้หลากหลายตามความต้องการของเจ้าภาพ” น้องฝน กล่าวทิ้งท้าย สำหรับร้าน “Caf Noir” ตั้งอยู่ที่ 99/99 ซ.งามวงศ์วาน 44 ถ.งามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ปิดเวลา 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองที่นั่งได้ที่ โทร.089-536-8888

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #Café Noir #ร้านอาหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม