หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้  (อ่าน 7 ครั้ง)
Guest
เผยแพร่ผลงาน
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 19, 01:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง      รายงานผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของเด็กปฐมวัยปีที่1       โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) โดยใช้การปั้นแป้งโดว์
ผู้รายงาน   นางสาวชลธิชา ยูโซ๊ะ
ปีการศึกษา   2560

บทคัดย่อ

   การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) หาประสิทธิภาพของการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของเด็กปฐมวัยปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) โดยใช้การปั้นแป้งโดว์ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์(80/802) เปรียบเทียบคะแนนความสามารถด้านการใช้กล้ามเนื้อเล็กระหว่างก่อนการจัดกิจกรรมและหลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่ เด็กปฐมวัยปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) สังกัดกองการศึกษา เทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา ที่เรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 จำนวนนักเรียน 16 คน
ซึ่งได้มาโดยการเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา ได้แก่ 1) การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของเด็กปฐมวัยปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) โดยใช้การปั้นแป้งโดว์ จำนวน 4 เล่ม 2) แบบทดสอบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กจัดกิจกรรมในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 สอนสัปดาห์ละ 5 ครั้งรวม 17สัปดาห์ (ไม่รวมเวลาเรียนวัดผลสัมฤทธิ์ก่อนเรียนและหลังเรียน) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คำนวณหาค่าร้อยละค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการพัฒนาพบว่า
   1. การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของเด็กปฐมวัยปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) โดยใช้การปั้นแป้งโดว์มีประสิทธิภาพเท่ากับ 87.52/88.75 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 80/80
   2. หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของเด็กปฐมวัยปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 6 (ประชาสันติ์) โดยใช้การปั้นแป้งโดว์ นักเรียนมีความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก
สูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม