หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อัปเดตแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในผู้ใหญ่  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ส.ค. 19, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครือข่ายโรคมะเร็งครบวงจรแห่งชาติ กลุ่มความร่วมมือโรคมะเร็งแห่งแอฟริกา และสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา อัปเดตแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในผู้ใหญ่ และเพิ่มแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในเด็ก

แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ผ่านการรับรองใน 6 ประเทศซึ่งมีประชากรรวมกันเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งภูมิภาค

โครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายโรคมะเร็งครบวงจรแห่งชาติ (National Comprehensive Cancer Network(R): NCCN(R)) กลุ่มความร่วมมือโรคมะเร็งแห่งแอฟริกา (African Cancer Coalition: ACC) สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา (American Cancer Society: ACS) และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อยกระดับผลการรักษาโรคมะเร็งในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา มีความก้าวหน้าไปอีกขั้นในการประชุมที่เมืองอาดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย โดยแพทย์ด้านมะเร็งวิทยาจาก 11 ประเทศในแอฟริกา พร้อมด้วยซีอีโอของ ACS และ NCCN ได้เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเอธิโอเปีย และร่วมกันสรุปแนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราเพิ่มเติม ส่งผลให้ตอนนี้มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด 42 แนวทางเพื่อรับมือกับ 86% ของโรคมะเร็งในผู้ใหญ่ในภูมิภาค

นายแพทย์ Robert W. Carlson ซีอีโอของ NCCN กล่าวว่า "โรคมะเร็งมีอันตรายต่อชีวิตเป็นสองเท่าในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราเมื่อเทียบกับในสหรัฐอเมริกา หากงานวิจัยและผลการวิเคราะห์ใหม่ๆ เข้าถึงได้ฟรีทางออนไลน์ แพทย์ในท้องถิ่นจะสามารถช่วยชีวิตคนได้มากขึ้น จนถึงตอนนี้ แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ถูกดาวน์โหลดไปมากกว่า 7,000 ครั้งจากเว็บไซต์ของ NCCN และอีกจำนวนมากผ่านแอปมือถือของเรา"

Gary Reedy ซีอีโอของสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของก้าวที่สำคัญในการกำหนดมาตรฐานการรักษาโรคมะเร็งในแอฟริกา การรวบรวมแนวทางการรักษาได้มากถึง 42 แนวทางถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากความร่วมมือระหว่างบุคคลและสถาบันต่างๆ ที่มุ่งยกระดับการรักษาโรคมะเร็งในแอฟริกา"

แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ระหว่างการประชุม African Organisation for Research and Training in Cancer (AORTIC) ที่เมืองคิกาลี ประเทศรวันดา แนวทางดังกล่าวครอบคลุมโรคมะเร็งหลายชนิด รวมไปถึงการจัดการความปวด การรอดชีวิต การเลิกบุหรี่ และการดูแลตามอาการ สามารถดูแนวทางทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ที่ NCCN.org/harmonized

แนวทางดังกล่าวผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการในเอธิโอเปีย มาลาวี ไนจีเรีย แทนซาเนีย ยูกันดา และแซมเบีย โดยประชากรในประเทศเหล่านี้คิดเป็นสัดส่วนราว 43% ของประชากรทั้งหมดในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

ศาสตราจารย์ Isaac F. Adewole ตำแหน่ง FAS, FRCOG, FSPSP, DSc และอดีตรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไนจีเรีย กล่าวว่า "ขณะที่รัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญของประเทศในแอฟริกาพยายามยกระดับการรับมือกับการระบาดของโรคมะเร็งที่เพิ่มมากขึ้น พวกเขาพบว่ามีความจำเป็นต้องกำหนดแนวทางการรักษาโรคมะเร็งที่สะท้อนความรู้ทางคลินิกที่ทันสมัยที่สุด และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานทุกระดับ ตั้งแต่ศูนย์โรคมะเร็งที่ทันสมัยไปจนถึงโรงพยาบาลในชุมชน หากปราศจากแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ จะไม่สามารถยกระดับการเข้าถึงการรักษาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรคมะเร็ง"

แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) ใช้รหัสสีเพื่อแสดงการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับประเทศที่มีทรัพยากรน้อยถึงปานกลาง รวมถึงทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับสถานที่ที่มีทรัพยากรจำกัด แนวทางเหล่านี้อ้างอิงจาก NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) ซึ่งประกอบด้วยคำแนะนำของคณะผู้เชี่ยวชาญสหวิทยาการจากศูนย์วิจัยโรคมะเร็งชั้นนำ 28 แห่งที่เป็นสมาชิกของ NCCN โดย NCCN Guidelines(R) เป็นมาตรฐานของการกำหนดนโยบายเชิงคลินิกในการรักษาโรคมะเร็ง ทั้งยังเป็นแนวทางปฏิบัติเชิงคลินิกที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ทุกแขนง โดยครอบคลุมโรคมะเร็งแทบทุกชนิด รวมถึงการดูแลตามอาการ การป้องกัน และการตรวจพันธุกรรม นอกจากนี้ NCCN ได้เพิ่มแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในเด็กเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org/global และร่วมแสดงความคิดเห็นออนไลน์ได้ทางแฮชแท็ก #NCCNGlobal

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Rachel Darwin
โทร. +1-267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม