หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOT Young Club หนุนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน จังหวัดยโสธร  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 19, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
(8 สิงหาคม2562) ณ หอประชุมโรงเรียนยโสธรพิทยาคม จังหวัดยโสธร บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผู้นำการให้บริการโทรคมนาคมและบริการดิจิทัลของประเทศ ตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ นำนวัตกรรมเทคโนโลยี ยกระดับ พัฒนาศักยภาพชุมชนทั้งด้านการศึกษาและพัฒนาเศรษฐกิจ เปิดชุมชนใหม่โครงการ “TOT Young Club เด็กไทย4.0ต้นกล้าประชารัฐ” ชุมชนเมืองบั้งไฟโก้ จังหวัดยโสธร

โดยมี นายสุวัฒน์ เข็มเพชร ปลัดจังหวัดยโสธร ร่วมด้วยนายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักขายและบริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บมจ.ทีโอที หัวหน้าคณะทำงานโครงการ TOT Young Club ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการฯ และเป็นสักขีพยานพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ โครงการTOT Young Clubประจำปี2562 ร่วมลงนามโดย นายกรกฎ ตรีโรจน์พร โทรศัพท์จังหวัดยโสธร บมจ.ทีโอที นายสมยศ นามพุทธา ท้องถิ่นจังหวัดยโสธร สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดยโสธร นายภัทธศาสน์ มาสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 นายชัยโรจน์ ธนสันติ พัฒนาการจังหวัดยโสธร นางสาววรรณา บุตรดีสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยโสธร สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยโสธร ดร.พวงคำ ทองทั่ว วัฒนธรรมจังหวัดยโสธร สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยโสธร จสต.พงษ์สถิตย์ อรอินทร์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดยโสธร

นายสุวัฒน์ เข็มเพชร ปลัดจังหวัดยโสธร กล่าวว่า จังหวัดยโสธรเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีวิถีชีวิต วัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม อยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง2 สำหรับความร่วมมือนั้นเพื่อให้ชุมชนเมืองบั้งไฟโก้ ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนและร่วมกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่ของดีจังหวัดยโสธรให้เป็นที่รู้จักในโลก Online ผ่านความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ของวัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดยโสธร กระตุ้นให้มีการนำทุนทางวัฒนธรรมมาสร้างเป็นอาชีพ สร้างรายได้ และเพิ่มพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน โดยมีประเพณีที่ขึ้นชื่อว่าเมืองบั้งไฟ เป็นประเพณีของชาวภาคอีสาน ทำเพื่อให้พืชพันธุ์ธัญญาหารอุดมสมบูรณ์ โดยยโสธรเป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิอินทรีย์มีคุณภาพดี มีสินค้าอันเลื่องชื่อของจังหวัด ได้แก่หมอนขวานผ้าขิด ชุมชนบ้านศรีฐาน เครื่องจักสาน เสื่อกกแปรรูป ผ้าย้อมสีธรรมชาติ ผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ

นายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บมจ.ทีโอที และหัวหน้าคณะทำงานโครงการ TOT Young Club กล่าวว่าTOT CSR เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม/สิ่งแวดล้อมขององค์กรที่สอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน(Sustainable Development Goals; SDGs) และรวมถึงให้สอดคล้องกับ Line Business ขององค์กร และเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะตอบสนองนโยบาย Digital Economy โดยการให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการใช้ไอซีทีอย่างถูกต้องสำหรับเด็กและเยาวชน ทั้งการถ่ายภาพ, การตัดต่อวิดีโอ รวมถึงการทำสื่อออนไลน์ผ่าน Facebook, YouTube, เว็บไซต์, การตลาดออนไลน์ รวมถึงการสร้างความยั่งยืนให้ชุมชน ด้วยการสร้างรายได้ โดยการขายสินค้าออนไลน์ผ่านทาง Facebook Page

โดยโครงการ TOT Young Club เป็นหนึ่งใน CSR ที่ได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยปี 2561 มีชุมชนภายใต้โครงการ 59 ชุมชนทั่วประเทศ สำหรับปี 2562 ทีโอที ตั้งเป้าที่จะขยายชุมชนใหม่ไปทั่วทุกภูมิภาคจำนวน 12 ชุมชน โดยชุมชนเมืองบั้งไฟโก้ จ.ยโสธร เป็นชุมชนใหม่แห่งที่ 5 ของปีนี้ สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ประกอบด้วย ท้องถิ่นจังหวัดยโสธร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยโสธร สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยโสธรสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยโสธร สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยโสธรและ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)

​ขอเชิญชวนมาร่วมกันมีส่วนร่วมเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนกับโครงการ TOT YOUNG CLUB โดยเข้าไปกดไลท์ กดแชร์ ทั้ง Facebook /website และ YouTube ของ 59 ชุมชนเดิม และที่จะเปิดในปีนี้อีก 12 ชุมชน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ส.ค. 19, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

TOT Young Club หนุนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ชุมชนเมืองบั้งไฟโก้ จังหวัดยโสธรnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม