Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > ร่วมเทิดไท้องค์ราชันย์ > พระบรมราโชวาท
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน พระบรมราโชวาท  (อ่าน 6 ครั้ง)
add

พระบรมราโชวาท

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 19 ก.ค. 19, 11:12 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

 "...ประเทศของเรารักษาเอกราช อธิปไตยและอิสระภาพให้ สมบูรณ์มั่นคงมาได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะคนไทย ทุกหมู่เหล่ารู้รักความสามัคคี และรู้จักทำหน้าที่ของแต่ละฝ่ายให้ประสานส่งเส ริมกัน เมื่อทุกคนมุ่งใจปฏิบัติดังนี้ ความถูก ต้องเรียบร้อย ความพัฒนาก้าวหน้า และความมั่นคง เป็นปึกแผ่นจึงบังเกิดขึ้น..."
พระบรมราโชวาท ในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ และสวนสนามทหารรักษาพระองค์  ณ ลานพระราชวังดุสิต 3 ธันวาคม 2534

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : พระบรมราโชวาท
        ความคิดเห็นที่ #1: 22 ก.ค. 19, 10:39 น

ครัวพระราชทานดับความทุกข์
“โรงครัวพระราชทาน” เป็นอีกหนึ่งในน้ำพระราชหฤทัยที่พระราชทานช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติในทุกพื้นที่ รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อให้มีอาหารการกินในยามเดือดร้อนอย่างทันท่วงที กรมพลาธิการทหารบกจะเป็นหน่วยที่นำรถครัวสนามลงไปในพื้นที่ประสบภัย ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่จะบริหารจัดการในภาพรวม กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจัดหาวัตถุดิบปรุงแจกจ่ายผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

“ครัวพระราชทาน” ที่พระราชทานบรรเทาทุกข์ สร้างความปลื้มปีติ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุด อาทิ เหตุการณ์เด็กชายซูลุยผิว หนูน้อยชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ 1 เดือน หายไปอย่างไร้ร่องรอย บริเวณไร่อ้อยทางเข้าหมู่บ้านที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.2561 ทีมค้นหาได้รับพระมหากรุณาธิคุณในการจัดตั้งครัวพระราชทาน ทำอาหารเลี้ยงจนกว่าภารกิจจะสิ้นสุด

รวมทั้งเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ชุมพร ในเดือน พ.ย.2561 น้ำท่วม 5 อำเภอ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2561 พายุ “ปาบึก” ถล่ม 14 จังหวัดภาคใต้ เริ่มพัดเข้า จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2562 พายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.อุดรธานี เมื่อ 26 ก.พ.2562 มีประชาชนใน 16 ตำบล 3 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 1 พันหลังคาเรือน และแผ่นดินไหวในเขตพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2562

หนึ่งในหลายเหตุการณ์ที่สร้างความประทับใจในพระเมตตา คือการ ค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง–ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ช่วงวันที่ 23 มิ.ย.–10 ก.ค.2561

พระองค์ทรงติดตามการช่วยเหลือทั้งโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต และพระราชทานกำลังใจ สิ่งของต่างๆ ให้กับทีมช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง รับสั่งผ่านราชเลขาธิการส่วนพระองค์ ให้ดูแลทุกอย่างดีที่สุด ทั้งครอบครัว ญาติ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ของผู้พลัดหลง และความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน ต้องมีแผนการดำเนินการที่รัดกุม

โดยทรงให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน กองทัพภาคที่ 3 ได้นำรถปรุงอาหารเคลื่อนที่ 4 คัน ตั้งเป็นโรงครัวในพื้นที่ตั้งแต่วันแรกที่ปฏิบัติภารกิจการค้นหา ปรุงอาหารได้ถึงวันละ 4,000 ชุด แจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน รวมทั้งสื่อมวลชนที่เกาะติดสถานการณ์การค้นหา ทำให้ทุกคนมีกำลังกาย กำลังใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง นำมาซึ่งความสมานสามัคคีและความเข้มแข็ง

พระราชกรณียกิจมากมายที่พระราชทานแก่พสกนิกร ตลอดจนการปฏิบัติงานถวายด้วยหัวใจและความพร้อมเพรียงของคนไทย ได้ปรากฏภาพความรักความสามัคคีเผยแพร่ไปทั่วโลก  ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : พระบรมราโชวาท
        ความคิดเห็นที่ #2: 31 ก.ค. 19, 12:46 น

"งานราชการนั้น คืองานของแผ่นดิน มีผลเกี่ยวเนื่องโดยตรงถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนทุกคน ดังนั้น ข้าราชการผู้ปฏิบัติบริหารงานของแผ่นดิน จึงต้องทำความเข้าใจถึงความสำคัญในหน้าที่และความรับผิดชอบของตนให้ถ่องแท้ แล้วร่วมกันคิดร่วมกันทำด้วยความอุตสาหะ เสียสละ และด้วยความสุจริตจริงใจ โดยถือประโยชน์ที่จะเกิดจากงานเป็นหลักใหญ่ งานของแผ่นดินทุกส่วน จักได้ดำเนินก้าวหน้าไปพร้อมกัน และสำเร็จประโยชน์ที่พึงประสงค์ คือ ยังความเจริญมั่นคงให้เกิดแก่ประเทศชาติและประชาชนได้แท้จริงและยั่งยืนตลอดไป"

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราโชวาทแก่ข้าราชการพลเรือนเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน  1 เมษายน 2560

Tags:
Tags:  

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้