หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DNV GL ยืนยันศักยภาพ VeChainThor Blockchain  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ค. 19, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

DNV GL องค์กรรับรองมาตรฐานชั้นนำของโลก ยืนยันศักยภาพ VeChainThor Blockchain หลังใช้งานมา 1 ปี


DNV GL เป็นหนึ่งในองค์กรรับรองมาตรฐานชั้นนำของโลกที่มีประวัติความน่าเชื่อถือยาวนานกว่า 150 ปี ปัจจุบัน DNV GL ให้บริการลูกค้าในระดับองค์กรธุรกิจกว่า 100,000 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทชื่อดัง อาทิ Coca Cola, Tencent, Apple, Huawei, Ferrari และ Haier โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา องค์กรรับรองมาตรฐานระดับโลกแห่งนี้ดำเนินการอย่างจริงจังในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ยุคดิจิทัล ทั้งที่ DNV GL Global และ DNV GL China และได้ค้นพบศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการเพิ่มความโปร่งใส ความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับ และการเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับโซลูชั่นการตรวจสอบต่าง ๆ ที่ DNG GL มีอยู่ในปัจจุบัน


ขณะที่ VeChain เป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชนชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะระดับองค์กรธุรกิจไปใช้กับอุตสาหกรรมอื่นที่นอกเหนือจากฟินเทค โดยบริษัทได้จับมือกับ DNV GL เพื่อร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นธุรกิจที่ทำงานบนบล็อกเชน โดยใช้ VeChainThor Blockchain เพื่ออำนวยความสะดวกในการพลิกโฉมองค์กรสู่ยุคดิจิทัลแบบทุกขั้นตอน


เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ทั้งสองฝ่ายได้ประกาศการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์โดยมีเป้าหมายร่วมกันเบื้องต้นคือ การรวมองค์ความรู้ของ DNV GL ในด้านการรับประกันคุณภาพ เข้ากับเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ก้าวล้ำของ VeChain เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้า รวมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่า


นับตั้งแต่นั้นมา VeChain และ DNV GL ได้เริ่มต้นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นในการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเชิงพาณิชย์อย่างแพร่หลาย โดยไม่จำกัดเฉพาะซัพพลายเชน ทั้งยังประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโซลูชั่นบนบล็อกเชนหลายรายการ อาทิ My Story(TM) และ Digital Carbon Ecosystem ตลอดจนขยายการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้าสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม (F&B) สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) สินค้าหรูหรา ยานยนต์ บริการสุขภาพ และอีกมากมาย ทั้งสองฝ่ายได้สร้างแบบจำลองที่ยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถสนับสนุนการรับประกันธุรกิจได้อย่างไร โซลูชั่นที่พัฒนาร่วมกันดังกล่าวช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าองค์กรแบบดั้งเดิมของ DNV GL ขณะเดียวกันก็ได้สร้างคุณค่าใหม่ ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดให้แก่ทั้งสองฝ่ายได้เป็นอย่างมาก


สำหรับโซลูชั่น My Story(TM) นั้น ได้มีการผนวกรวม VeChain ToolChain ซึ่งเป็นพอร์ทัลสำหรับนักพัฒนา เพื่อรวบรวมข้อมูลทุกประเภททั้งการผลิต โลจิสติกส์ และค้าปลีก โดยข้อมูลที่เก็บรวบรวมมานั้นได้รับการตรวจสอบจาก DNV GL และถูกอัพโหลดขึ้นบน VeChainThor Blockchain เพื่อรับรองความถูกต้องและความน่าเชื่อถือ ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ข้อมูลดังกล่าวจึงสามารถนำไปใช้ร่วมกันได้อย่างราบรื่นในกลุ่มผู้ผลิตและผู้บริโภค จึงช่วยแก้ไขปัญหาความไม่เท่าเทียมกันของข้อมูล และฟื้นคืนความไว้วางใจจากลูกค้าได้


ในกรณีของ Digital Carbon Ecosystem นั้น ได้มีการฝังสมาร์ทคอนแทรคของ VeChain ลงไปในแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่ DNV GL ได้ร่วมออกแบบกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ซึ่งสมาร์ทคอนแทรคเหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการคำนวณการลดคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า โดยองค์กรที่ลดคาร์บอนไดออกไซด์จะได้รับการตอบแทนด้วยคาร์บอนเครดิตตามความเหมาะสม ซึ่งสามารถนำไปใช้แลกสินค้าและบริการได้ ด้วยวิธีการนี้ จึงก่อให้เกิดเครือข่ายที่ประกอบไปด้วยองค์กรธุรกิจที่มีการเชื่อมโยงกันในแง่ของคุณค่า และผู้มีส่วนร่วมอื่น ๆ ภายในอีโคซิสเต็ม


สำหรับเทคโนโลยีเกิดใหม่ที่ยังคงอยู่ในระยะเริ่มต้นอย่างบล็อกเชน นี่คือเวลาที่ดีที่สุด เนื่องจากขณะนี้ องค์กรธุรกิจและผู้คนทั่วโลกมีความตระหนักรู้มากขึ้นถึงความสำคัญของความปลอดภัยด้านอาหาร การต่อต้านการปลอมแปลง ความสามารถในการตรวจสอบย้อนหลัง และความยั่งยืน แต่บรรดายักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมยังไม่สามารถหาโซลูชั่นที่เชื่อถือได้มารองรับ อย่างไรก็ดี ด้วยโซลูชั่นที่ทำงานบน VeChainThor Blockchain ทาง DNV GL และ VeChain จะทำหน้าที่เป็นผู้นำตลาดเพื่อร่วมกันการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างโดดเด่นและไว้ใจได้แน่นอน


เราขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่ DNV GL ได้ดำเนินการเพื่อส่งเสริมการใช้โซลูชั่นบน VeChainThor Blockchain ตลอดจนให้การสนับสนุนการใช้งานที่หลากหลายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ VeChain จะทำงานร่วมกับ DNV GL อย่างใกล้ชิดต่อไปในอนาคต เพื่อเร่งผลักดันการเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคดิจิทัล และเพื่อการเป็นที่ยอมรับในวงกว้างขึ้นจากอุตสาหกรรมกระแสหลัก ควบคู่ไปกับการสำรวจรูปแบบการใช้งานใหม่ ๆเกี่ยวกับ VeChain

VeChain เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2558 เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการวางโครงสร้างการบริหารครบวงจร โมเดลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการบูรณาการ IoT ทั้งนี้ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง และมีการดำเนินงานทั่วโลก ทั้งในสิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ปารีส ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก


ความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง PwC และ DNV GL ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายหลากอุตสาหกรรม อาทิ Walmart China, BMW, BYD Auto, Haier, Bright Food, D.I.G, DB Schenker และ PICC เป็นต้น


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VeChain สามารถติดตามได้ทางทวิตเตอร์ @vechainofficial หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.vechain.com/วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=Y-h-8Xoj5rs


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738233/Vechain_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม