หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทรัสต์ AIMCG พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ 12 ก.ค.นี้  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 19, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ ‘AIMCG’ พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 12 ก.ค. นี้ หลังได้รับผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุนเกินคาด สามารถปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 288 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 10 บาทได้ตามเป้าหมาย มั่นใจเป็นทางเลือกการลงทุนที่ดีจากคุณภาพทรัพย์สินไลฟ์สไตล์มอลล์ทั้ง 3 โครงการ ‘ยูดีทาวน์ อุดรธานี- พอร์โต้ ชิโน่ สมุทรสาคร และ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ’ ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนครั้งแรก ล้วนโดดเด่นในด้านอัตราเช่าพื้นที่สูง ทำเลที่ตั้งโดดเด่น ประมาณการอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%


นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ AIMCG เปิดเผยว่า หน่วยทรัสต์ของ ‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ AIM Commercial Growth Leasehold Real Estate Investment Trust’ (AIMCG) ที่บริหารโดยผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 หลังจากปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 288 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 10 บาทได้ตามเป้าหมาย และได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยมีมูลค่าลงทุนในทรัพย์สินสูงสุดไม่เกิน 2,880 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ มีความมั่นใจในคุณภาพทรัพย์สินที่กองทรัสต์เข้าลงทุนครั้งแรก ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ประเภทไลฟ์สไตล์มอลล์ที่มีศักยภาพสูง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ประกอบด้วย 1. โครงการยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี 2. โครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร และ 3. โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ใจกลางทองหล่อ (ซอยสุขุมวิท 55) โดยทั้ง 3 โครงการมีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้งและมีความหลากหลายทั้งในกรุงเทพและจังหวัดเศรษฐกิจ คอนเซปต์โครงการที่เป็นเอกลักษณ์ อัตราเช่าพื้นที่สูง และมีผู้เช่าเป็นร้านค้าชั้นนำที่มีชื่อเสียง สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าใช้บริการในโครงการได้เป็นอย่างดี

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ เอไอเอ็มกรุ๊ป กล่าวว่า ทรัพย์สินที่เข้าลงทุนทั้ง 3 โครงการ ล้วนเป็นโครงการที่มีคุณภาพ และมีคอนเซปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยโครงการยูดี ทาวน์ อุดรธานี เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุดรธานี เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของจังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ในย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด จึงได้รับความนิยมอย่างมากจากคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวจาก สปป. ลาว โดยมีบริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด เป็นผู้พัฒนาและบริหารโครงการตั้งแต่เริ่มแรก จึงเข้าใจไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเป็นอย่างดี ส่งผลให้โครงการมีอัตราเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีอยู่ที่ประมาณ 97% และมีผู้มาใช้บริการกว่า 2-5 หมื่นคนต่อวัน

ส่วนโครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีบริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการพอร์โต้ ชิโน่ ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลติดถนนพระราม 2 (ขาออก) จึงเป็นจุดพักระหว่างเดินทาง (Rest Area) ที่ได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่รถสู่ภาคตะวันตกและภาคใต้ ขณะเดียวกันยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารท้องถิ่น (Food Oasis) และแบรนด์สินค้าชั้นนำ นอกจากนี้ โครงการยังมีการดำเนินกลยุทธ์ ภายใต้คอนเซปต์ Neighborhood Mall โดยจะมีการปรับปรุง Food Port ใหม่และเพิ่มร้านอาหารชื่อดังในย่านสมุทรสาคร เพื่อรองรับผู้พักอาศัยในชุมชนใกล้เคียงและคนท้องถิ่น ส่งผลให้มีอัตราเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีประมาณ 84% และมีผู้ใช้บริการกว่า 4 พัน-1 หมื่นคนต่อวัน

ขณะที่โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ พัฒนาโดยบริษัท เม็มเบอร์ชิป จำกัด เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แหล่งพบปะสังสรรค์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในซอยทองหล่อ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีระดับ ที่ได้รับความนิยมจากคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยว สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และลูกค้ากลุ่มเป้ามาย จึงเป็นจุดหมายการนัดพบและแหล่งแฮงเอาท์ของผู้ที่มีกำลังซื้อสูง โดยโครงการมีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีเต็ม 100% และมีจำนวนผู้มาใช้บริการกว่า 300 - 1,500 คนต่อวัน

นายสิทธิไชย มหาคุณ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านวาณิชธนกิจ ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การลงทุนในกองทรัสต์ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างสม่ำเสมอและสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ทั้งนี้กองทรัสต์ AIMCG มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วต่อรอบปีบัญชี ซึ่งประมาณอัตราเงินจ่ายในปีแรกตามประมาณการงบกำไรขาดทุนที่คาดคะเนตามสมมติฐานของกองทรัสต์ สำหรับงวด 12 เดือน (1 กรกฎาคม 2562 ถึง 30 มิถุนายน 2563) สอบทานโดยผู้ตรวจสอบบัญชี จะอยู่ที่ประมาณ 8% อ้างอิงจากราคาเสนอขายหน่วยทรัสต์ 10 บาทต่อหน่วย นอกจากนี้กองทรัสต์ AIMCG ยังบริหารจัดการโดยเอไอเอ็มกรุ๊ป ที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้ มั่นใจว่ากองทรัสต์จะสามารถจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหน่วยอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว

นายอุดมการ อุดมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า กองทรัสต์ AIMCG เข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ในไลฟ์สไตล์มอลล์ 3 โครงการ ประกอบด้วย 1. โครงการยูดี ทาวน์ อุดรธานี พื้นที่ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนรวมประมาณ 4.5 หมื่นตารางเมตร เป็นระยะเวลาประมาณ 21 ปี 2. โครงการพอร์โต้ ชิโน่ สมุทรสาคร พื้นที่ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนรวมประมาณ 3.3 หมื่นตารางเมตร เป็นระยะเวลา 30 ปี และ 3. โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ พื้นที่ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนรวมประมาณ 5,000 ตารางเมตร เป็นระยะเวลาประมาณ 13 ปี ซึ่งทำเลที่ตั้งทั้ง 3 โครงการถือเป็นทำเลศักยภาพและมีการกระจายตัวที่ดี โดยผู้จัดการกองทรัสต์จะแต่งตั้ง บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด บริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และ บริษัท เชษฐโชติ จำกัด เป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ทั้ง 3 โครงการตามลำดับ ซึ่งผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ทั้ง 3 ราย ล้วนเป็นเจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีประสบการณ์และเข้าใจพฤติกรรมลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  aimcg  การลงทุน  ทรัสต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม