หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคล็ดลับพิชิตใจเจ้านาย ไม่ให้ดูประจบประแจง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 19, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เคล็ดลับพิชิตใจเจ้านาย ไม่ให้ดูประจบประแจง
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

   ความสำเร็จทางหน้าที่การงานส่วนหนึ่งมาจากเจ้านายที่จะประเมินความสามารถของคุณว่าอยู่ในระดับไหน หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้า แน่นอนว่า คุณจะมีความสบายใจ และกล้าที่จะเสนอไอเดียออกไป การเข้าหาหัวหน้าที่ไม่ให้ดูเป็นการประจบแจงเพื่อความก้าวหน้าในสายงานจึงเป็นสิ่งสำคัญในการลดอุปสรรคและสร้างเส้นทางอันราบรื่นในการทำงาน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง วันนี้สตาร์ทไทยแลนด์ได้รวบรวมเทคนิคดังกล่าวมาฝากกัน

มีความรับผิดชอบ

   เมื่อคุณได้รับมอบหมายหน้าที่ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นงานสำคัญหรืองานเล็กๆ น้อยๆ ก็แล้วแต่ คุณควรจะลงมือทำด้วยความตั้งใจ เพื่อแสดงออกให้เห็นว่าคุณไม่เกี่ยงงาน และพร้อมยื่นมือช่วยเหลือให้งานดำเนินคืบหน้าไปด้วยดี ด้วยการมีความรับชอบ เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวหน้า สร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นด้วยสองมือของคุณ

ตรงต่อเวลา
   การรักษาเวลาไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมาทำงานหรือกำหนดการส่งงาน ให้คุณตรงต่อเวลาให้มากที่สุดเพราะหัวหน้าจะสังเกตว่าคุณมีวินัยในการทำงานมากแค่ไหน หากคุณมาสายเป็นประจำ แน่นอนว่าคุณจะต้องถูกเพ่งเล็ง และนั่นก็เป็นเรื่องที่ทำให้คุณไม่สบายใจ ซึ่งเรื่องนี้สามารถปรับเปลี่ยนกันได้หากคุณเป็นในช่วงแรก ที่ยังพอมีเวลาให้ได้ปรับปรุงตัว รวมไปถึงการส่งงานก่อนเดดไลน์ ที่อาจจะต้องมีปรับแก้ไข ก็จะเป็นการเผื่อเวลาที่คุณจะรู้สึกไม่กดดันจนเกินไป การตรงต่อเวลาจึงเป็นสิ่งที่จะทำให้หัวหน้าคุณเกิดความไว้วางใจในตัวคุณ ในการมอบหมายงานสำคัญให้ทำต่อจนเกิดผลงานที่มีคุณภาพตามมา

ศึกษาความชอบของหัวหน้า
   วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่สามารถทำกิจกรรมที่สนใจในการพักผ่อนให้สบายใจได้ ให้คุณหมั่นสังเกตหัวหน้าว่าตอนนี้เขากำลังชื่นชอบเรื่องอะไรอยู่ ที่วันเวลาว่างเว้นจากการทำงานเขาจะให้ความสำคัญกับสิ่งนั้นๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นกิจกรรมที่เมื่อคุณรู้แล้วและเกิดลองทำตาม เพื่อที่คุณจะพูดคุยกับหัวหน้าได้รู้เรื่อง ในการสร้างความสนิทสนม หรือถ้าคุณไม่ทำตามก็ยังเป็นการเก็บรายละเอียดข้อมูลเพื่อใช้เป็นบทสนทนากับหัวหน้าเมื่อโอกาส ที่จะเป็นการแลกเปลี่ยนเรื่องราว สอบถาม พูดคุยให้เกิดอรรถรส ซึ่งกิจกรรมต่างๆ อาจเป็นเรื่อง การปั่นจักรยาน การปลูกต้นไม้ การเล่นดนตรี การสะสมโมเดล เป็นต้น

สอบถามความคืบหน้าของงาน
   เมื่อคุณส่งงานไปแล้ว ให้คุณคอยสอบถามความคืบหน้าของงานจากหัวหน้า ว่าต้องแก้ไข ปรับปรุงอะไรไหม หรือมีอะไรต้องเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งการที่คุณถามเรื่องงานออกไปนั้น จะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงการใส่ใจในงาน ไม่เพิกเฉย หรือทำงานไปวันๆ พอถึงเวลาเลิกงานก็กลับบ้าน ซึ่งมันจะเป็นโอกาสที่หัวหน้าอาจจะชี้แนะแนวทางการทำงานเพิ่มเติม ให้คุณเกิดการพัฒนาศักยภาพขึ้นในสายงาน และอาจจะฝากให้คุณช่วยติดตามงานสำคัญเมื่อเกิดกรณีที่หัวหน้ามีธุระเร่งด่วน ในการทำหน้าที่เป็นมือขวา ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

กล้าเสนอไอเดียใหม่ๆ
   เมื่อคุณมีไอเดียผุดขึ้นมา อย่าเก็บเรื่องนั้นๆ ไว้คนเดียว เพราะแน่นอนว่าหัวหน้าย่อมต้องชอบคนที่กล้าเสนอไอเดีย เพื่อให้การทำงานเกิดแนวทางใหม่ๆ ที่อาจเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บริษัทเติบโต เมื่อคุณกล้าเสนอไอเดียแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งที่สอง ที่สาม ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายในการจำหน่ายตั๋วเองให้เป็น

   เคล็ดลับพิชิตใจหัวหน้าดังที่เขียนไว้ข้างต้นนี้ คงจะเป็นประโยชน์ให้คุณนำไปใช้ ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับหัวหน้าในที่ทำงาน เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโต ก้าวหน้า ที่หัวหน้าวาดหวังจะเห็นในสิ่งเหล่านี้ โดยที่ไม่ต้องปริปากพูดออกไป คุณก็ทำให้หัวหน้าเกิดความประทับใจเสียแล้ว

   คุณสามารถค้นหางานใหม่ที่ตอนนี้มีตำแหน่งว่างถึง 4,000 ตำแหน่งได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ ในการเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ไร้ขีดจำกัดได้แล้ววันนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม