หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ตราด" จัดงาน “มหัศจรรย์สีสันอันซีนตราดกรีนซิตี้” ยกของเด่นสินค้าดีมาให้คนกรุง  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ค. 19, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จังหวัดตราด โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด และภาคีด้านการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง จัดงาน “มหัศจรรย์สีสันอันซีนตราดกรีนซิตี้”ยกขบวนสินค้า OTOP สินค้าบริการด้านการท่องเที่ยว ของดี สินค้าเด่นประจำจังหวัด พร้อมชูอัตลักษณ์ความเป็นเมืองตราด ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดตราดและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกให้เป็นที่รู้จัก มุ่งเป้าเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจระดับจังหวัด ระดับภาค ไปสู่ระดับประเทศ

นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวว่า จังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางการท่องเที่ยว และมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณี และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งล้วนเป็นจุดแข็งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวได้หลากหลายกลุ่ม มีรูปแบบกิจกรรมและกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สำหรับการจัดงาน มหัศจรรย์สีสันอันซีนตราดกรีนซิตี้ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากงบยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดตราด ประจำปี 2562 ภายใต้โครงการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว เป็นการจัดงานเปิดตลาดภูมิภาค เพื่อให้ผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ได้มีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้น มีประสบการณ์ในด้านการตลาด และนำประสบการณ์ที่ได้ไปพัฒนาศักยภาพ ให้มีความสามารถในการแข่งขันต่อไป

"ที่สำคัญยังจะทำให้นักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป ได้เห็นสัมผัสกับความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวและบริการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด รวมถึงผลิตภัณฑ์ สินค้า OTOP ของจังหวัดตราดที่ขึ้นชื่อ ของดีสินค้าเด่นจากผู้ประกอบการโดยตรง สิ่งเหล่านี้จะเป็นการผลักดันการท่องเที่ยวของจังหวัดตราดให้เป็นที่รู้จัก เป็นการเสริมศักยภาพสถานที่ท่องเที่ยวเดิมที่มีอยู่ให้กลับมาคึกคักเป็นการเพิ่มทางเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ หรือแบบผสมผสาน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กันอีกทางหนึ่ง"

นายณัฐพงษ์ กล่าวด้วยว่านโยบายหรือกลยุทธ์ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองตราดนั้น เรามีวิสัยทัศน์ คือ ตราดเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี แหล่งผลิตอาหารคุณภาพ ทรัพยากรธรรมชาติยั่งยิน การท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจังหวัดตราดเราไม่มีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และเป็นจังหวัด low carbon เรามีทรัพยากรที่หลากหลายทั้ง อาหาร และผลไม้นานาชนิด มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลและบนฝั่งที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส มาดูและใช้วิถีชีวิตแบบชาวตราด ทั้งนี้จังหวัดตราดได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวบนฝั่ง 5 เส้นทาง เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์เดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะ ประกอบด้วย 1.เส้นทางตามรอยประวัติศาสตร์เมืองตราด-แหลมงอบ 2.กินอิ่ม นอนอุ่นในเมืองตราด 3.ตำนานอัญมณีอำเภอบ่อไร่ 4.สุดทางบูรพาอำเภอเขาสมิง-แหลมงอบ 5.เส้นทาง R10 โรดออฟ พาราไดซ์

"จังหวัดตราดมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง เนื่องจากมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานทีท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางทะเล มีหมู่เกาะน้อยใหญ่ 52 เกาะ เป็นการท่องเที่ยวที่ชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ตลอดจนการท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน ก็ขอเชิญชวนทุกท่านให้มาสัมผัสวิถีชาวตราดทั้งจากในงานนี้ที่เรานำมาแค่บางส่วน และเชิญไปเที่ยวจังหวัดตราด เมืองสุดแดนบูรพากันนะครับ"

นายไพโรจน์ โสภาพร พัฒนากรจังหวัดตราด กล่าวเสริมว่า กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว จาก กลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชน กลุ่มผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มสัมมาชีพ บริษัทประชารัฐรักสามัคคี หน่วยงานของเอกชนด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดตราดและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก จำนวน 100 ราย อาทิ หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ชวนชิม โรงแรม รีสอร์ท เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพที่ระลึกที่แสดงถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดตราดให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเที่ยวชมงานได้ถ่ายรูปเซลฟี่กับภาพแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตราดที่สวยงามที่แสดงถึงกลิ่นอายความเป็นเมืองตราด กิจกรรมการสาธิตประกอบอาหารพื้นถิ่น กิจกรรมส่งเสริมการขาย จำหน่ายสินค้านาทีทอง ลุ้นรับของรางวัล และการแสดงดนตรีจากศิลปินนักร้องชื่อดัง โดยงานมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึง 3 พฤษภาคม 2562 ลานอเนกประสงค์ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ นอกจากนี้จังหวัดตราดกำหนดจัดงานวันระกำหวานผลไม้และของดีเมืองตราด ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 22-26 พ.ค. ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ผลไม้และของดีเมืองตราด รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดตราดและสร้างช่องทางการตลาดให้กับชาวสวนผลไม้และผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดตราด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม