หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ที่ปรึกษา อย. ให้ความรู้เรื่องตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ในงานเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริ  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 19, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการชั้นนำของประเทศ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ จะวะสิต จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ และคุณอารยะ โรจนวณิชชากร ที่ปรึกษาของ อย. มาร่วมงาน “ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ 2019” กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่พัทยา เพื่อให้ข้อมูลความรู้แก่เหล่าสมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นกว่า 2,000 คน เกี่ยวกับการเลือกบริโภคโภชนาการที่เหมาะสมและการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้น
ศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ จะวะสิต ได้ให้ความรู้เพิ่มเติมกับผู้ร่วมงานว่า ในแต่ละปีมีคนไทยกว่า 300,000 คน เสียชีวิตจากการป่วยในกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (non-communicable diseases: NCDs) ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (Acute coronary syndrome) และโรคเบาหวาน ซึ่งโรคเหล่านี้มีสาเหตุปัจจัยเบื้องต้นมาจากภาวะน้ำหนักเกิน ความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งอาจนำไปสู่โรคร้ายแรงยิ่งขึ้นได้ ศ.ดร.วิสิฐ จึงได้เน้นย้ำบทบาทความสำคัญของการได้รับโภชนาการอย่างสมดุลและการออกกำลังกายที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม
ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ได้แบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญและให้คำแนะนำด้านสุขภาพและโภชนาการ โดยชี้ให้เห็นความสำคัญของการเรียนรู้วิธีการเลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น พร้อมแชร์เคล็ดลับพื้นฐานของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพดี และอธิบายว่าในแต่ละวัน เราไม่ควรบริโภคน้ำตาลมากกว่า 6 ช้อนชา ไขมันมากกว่า 6 ช้อนชา น้ำปลามากกว่า 2 ช้อนชาหรือเกลือมากกว่า 1 ช้อนชา นอกจากนี้ เธอยังได้แนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารให้ง่ายขึ้นด้วยการมองหาสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) ที่ช่วยรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีปริมาณน้ำตาลไม่เกิน 6 กรัมต่อปริมาณเครื่องดื่ม 100 มิลลิลิตร และเราจะพบสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” บนฉลากผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์โปรตีนเชคของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เป็นต้น
ขณะที่คุณอารยะ โรจนวณิชชากร อธิบายเพิ่มเติมว่า คณะกรรมการอาหารแห่งชาติได้ออกแบบสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” ไม่เพียงเพื่อสร้างความตระหนักรับรู้ แต่ยังเป็นเครื่องมือให้ผู้บริโภคสังเกตก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพได้ง่ายดายขึ้น
นอกจากนี้ ในวันแรกของการจัดงาน คุณโย-ยศวดี หัสดีวิจิตร แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ประเทศไทย ได้ขึ้นมาบนเวทีเพื่อกล่าวเน้นย้ำถึงคุณประโยชน์ของการออกกำลังกายและการเลือกบริโภคโภชนาการอย่างถูกต้องเพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพดีและไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง
คุณสุพจน์ ฤทธิพิชัยวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ประเทศไทย กล่าวว่า “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะชักชวนให้คนไทยหันมารับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเสริมสร้างร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ เราอยากช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพที่ตั้งใจไว้ สำหรับงาน “ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ 2019” มีสมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เดินทางมาจากทั่วประเทศ โดยมีแรงบันดาลใจร่วมกันในการช่วยส่งเสริมให้ผู้คนมีโภชนาการที่ดีขึ้น ซึ่งจะมีส่วนอย่างยิ่งต่อการทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น”
งาน “ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ 2019” ยังนับเป็นอีกหนึ่งโอกาสอันดีที่สมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ทุกท่านได้ลิ้มลองเครื่องดื่มชาเขียวสกัดชนิดผงกลิ่นใหม่ล่าสุดของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กลิ่นแอปเปิ้ล คาโมมายล์อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ประเทศไทย สามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.Herbalife.co.th หรือ https://www.facebook.com/HerbalifeThailandOfficial หรือติดต่อ 02-660-1600noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม