หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GPI มั่นใจความสำเร็จงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 ดันรายได้ Q1/62  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 19, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI โชว์ความสำเร็จงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 หนุนรายได้ไตรมาส 1/62 ตามเป้าหมาย หลังมีอัตราเช่าพื้นที่เต็ม มีผู้เข้าชมงานตลอดการจัดงาน 12 วัน รวม 1.6 ล้านคน และยอดจองซื้อรถในงานรวม 49,278 คัน เตรียมนำฐานข้อมูล Big Data จากการสำรวจพฤติกรรมผู้ชมงาน มาวิเคราะห์ต่อยอดเพื่อนำเสนอบริการทางการตลาดใหม่ๆ และวางแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการยานยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หลังใช้กลยุทธ์ O2O เชื่อมออฟไลน์และออนไลน์สร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า พร้อมเร่งสร้างรายได้จากธุรกิจใหม่ eRacing Sport เดินหน้าจัดการแข่งขันทั่วประเทศ


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านการตลาดและการขาย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิงที่น่าประทับใจ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดงาน The 40th Bangkok International Motor Show หรืองานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ซึ่งเป็นงานมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนเมื่อวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจและจะส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 เติบโตได้ตามเป้าหมาย โดยการจัดงานครั้งนี้มีผู้ประกอบการยานยนต์และจักรยานยนต์ชั้นนำ เข้าร่วมออกบูธรวมทั้งสิ้นกว่า 50 ราย และมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่รวมถึงนวัตกรรมยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นเชื้อเพลิงอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ การจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 มีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม โดยมีผู้เข้าชมงานตลอด 12 วัน รวมประมาณ 1.6 ล้านคน และมียอดจองซื้อรถทุกประเภทภายในงานรวม 49,278 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 37,769 คัน รถยนต์ไฟฟ้า (EV) 6,166 คัน และจักรยานยนต์ 5,343 คัน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ โดยผู้ประกอบการยานยนต์ส่วนใหญ่พอใจกับผลตอบรับภายในงานและได้แสดงความสนใจจองพื้นที่ออกบูธจัดแสดงยานยนต์ในปีถัดไป ขณะที่การจัดงานครั้งที่ 39 เมื่อปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมรวมประมาณ 1.62 ล้านคน มียอดจองซื้อรถรวม 42,499 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 36,587 คัน และจักรยานยนต์ 5,912 คัน

“งานมอเตอร์โชว์ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อเร็วๆ นี้ถือว่ามีผลตอบรับอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทั้งในด้านการจองพื้นที่ออกบูธจากค่ายผู้ผลิตยานยนต์ ยอดจองรถและจำนวนผู้เข้าชมงาน ปัจจัยนอกจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ การจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย รวมถึงความน่าสนใจอื่นๆ เช่น การเฉลิมฉลองการจัดงานเป็นครั้งที่ 40 ฯลฯ ยังได้รับปัจจัยบวกจากภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา” นายจาตุรนต์ กล่าว

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตสื่อ GPI กล่าวว่า ในการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นกลยุทธ์แบบ O2O หรือการเชื่อมออฟไลน์เข้ากับออนไลน์เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้าในยุคดิจิทัลและการจัดเก็บฐานข้อมูลผู้เข้าชมงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมีการปรับเปลี่ยน 3 ส่วน ส่วนแรกได้แก่ การร่วมมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารกสิกรไทยจำหน่ายบัตรเข้าชมงานผ่านแอพพลิเคชั่นเคพลัส ทำแคมเปญจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าก่อนเริ่มงาน 40 วันในราคาพิเศษใบละ 40 บาท และในช่วงที่จัดงานราคาใบละ 80 บาท (ราคาปกติใบละ 100 บาท) ส่วนที่สองการตอบแบบสอบถามเพื่อชิงรางวัลสำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานได้เปลี่ยนรูปแบบเป็นการกรอกแบบสอบถามทางออนไลน์ ด้วยการพิมพ์ QRCode ลงบนบัตร และส่วนที่สามการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น CAR BUDDY BY GPI ให้ลูกค้าใช้รหัส E-Ticket Code ด้านหลังบัตรอภินันทนาการกรอกในแอพพลิเคชั่นเพื่อสร้างตั๋วเข้าชมงานในสมาร์ทโฟน โดยมียอดดาวน์โหลดหลักแสนครั้ง

ขณะเดียวกันได้ร่วมมือกับบริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ YDM ซึ่งเป็นผู้นำการให้บริการดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่น เก็บรวบรวม Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่ได้มาจากการสำรวจเจาะลึกพฤติกรรมผู้เข้าชมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ในแง่มุมต่างๆ และนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมเกี่ยวกับความต้องการยานยนต์ เพื่อนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจดังกล่าวให้แก่ผู้ประกอบการยานยนต์ที่ต้องการทำการตลาดกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงนำ Big Data มาต่อยอดนำเสนอบริการทางการตลาดใหม่ๆ ตลอดวางแผนทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าสร้างรายได้จากธุรกิจใหม่การจัดแข่งขัน eRacing Sport ซึ่งเป็นการต่อยอดประสบการณ์จากการรับจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต โดยบริษัทฯ ร่วมมือกับพันธมิตรบริษัท ดูทีวี มีเดีย จำกัด และบริษัท คอมเมอร์เชียล ซายส์ จำกัด เปิดตัวการแข่งขันเกมส์แข่งรถออนไลน์ Gran Turismo Sport (GT Sport) สนามแรก ผ่านระบบ Live Streaming ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งการจัดแข่งขันดังกล่าวได้รับลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตเกมและรับรองการแข่งขันจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์อย่างถูกต้อง

ส่วนในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้บริษัทฯ เตรียมจัดการแข่งขันอีก 3 สนาม เริ่มจากเดือนกรกฎาคมนี้ที่จังหวัดขอนแก่น เดือนตุลาคมนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ และเดือนธันวาคมนี้จะกลับมาจัดการแข่งขันที่กรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายมีรายได้จากค่าสปอนเซอร์จัดแข่งขัน eRacing Sport ในปีนี้ ประมาณ 12 ล้านบาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  gpi  ธุรกิจ  motorshow 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม