หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB ยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 21 แห่งคิดค้นแนวทางความร่วมมือรูปแบบใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 19, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การจัดการกับความต้องการที่ซับซ้อนของภาคธุรกิจ รัฐบาล และสังคมนั้น ต้องดำเนินการผ่านความร่วมมือระหว่างสหสาขาวิชาชีพ และต้องเป็นความร่วมมือที่ทรงพลังและสร้างผลสะท้อนในวงกว้าง วันนี้ AACSB International (AACSB) ซึ่งเป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงได้ให้การยกย่องแนวทางความร่วมมือที่โดดเด่นของโรงเรียนธุรกิจ 21 แห่ง จากผลงานทั้งหมดที่ส่งเข้าร่วมในโครงการ 2019 Innovations That Inspire

โครงการนี้มีขึ้นเพื่อยกย่องสถาบันการศึกษาจากทั่วโลกที่ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในแวดวงการศึกษาด้านธุรกิจ สำหรับจุดมุ่งหมายของโครงการประจำปีนี้คือ การเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างความรู้ร่วมกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในโอกาสห้าประการภายใต้วิสัยทัศน์ Collective Vision for Business Education ของ AACSB สถาบันที่ได้รับการเชิดชูในโครงการปีนี้ล้วนแล้วแต่ให้ความสำคัญกับการวิจัยและการเป็นผู้นำความคิด พร้อมผลักดันความร่วมมือด้านต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาหลักสูตรใหม่ สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ และสร้างผลสะท้อนต่ออุตสาหกรรมและนโยบายของรัฐบาล

หนึ่งในผลงานที่เป็นนวัตกรรมเด่นของปีนี้คือ งานวิจัย Sandbox Method for Transformative Research ของ UNSW Business School ซึ่งเป็นระเบียบวิธีการวิจัยปริวรรตแบบพหุวิทยาการ เพื่อร่วมกันสร้างผลสะท้อนทางสังคมและธุรกิจ โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นสะพานเชื่อมความร่วมมือทางการวิจัยและผลงานวิชาการ และสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยที่ทรงพลัง ขณะที่ Monash University Malaysia ได้มีการจัดตั้งห้องปฏิบัติการ Gerontechnology Laboratory เพื่อเพิ่มความตระหนักรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับสุขภาพ สวัสดิภาพ การเป็นผู้สูงอายุที่มีศักยภาพ และการทำงานและการใช้ชีวิตที่ปลอดภัยของผู้สูงอายุ ผ่านทางการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก เช่นเดียวกับ ACCeSs@AIM จากสถาบัน Asian Institute of Management ในฟิลิปปินส์ ซึ่งได้พยายามหาทางช่วยพัฒนาภาคธุรกิจให้เติบโตขึ้น ยกระดับเศรษฐกิจให้กับประเทศกำลังพัฒนาในเอเชีย และสร้างขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลให้กับฟิลิปปินส์

"โรงเรียนธุรกิจที่มีส่วนร่วมในสาขาวิชาต่าง ๆ และมีส่วนร่วมกับภาคอุตสาหกรรม ทั้งในและนอกแวดวงธุรกิจและการจัดการแบบดั้งเดิม ถือเป็นตัวอย่างของวิสัยทัศน์ของ AACSB สำหรับอนาคตการศึกษาด้านธุรกิจ" โทมัส อาร์. โรบินสัน ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าว "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 21 แห่งในฐานะที่พวกเขาเหล่านี้เป็นผู้นำด้วยการทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง โดยการนำสาขาความรู้ที่ตัวเองเชี่ยวชาญมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ขณะเดียวกันก็เปิดรับแนวทางความร่วมมือ พร้อมแก้ไขปัญหาที่สำคัญ ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคม"

โครงการ Innovations That Inspire ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สี่ในปีนี้ ได้ยกย่องเชิดชูการดำเนินงานของโรงเรียนธุรกิจมากกว่า 100 แห่ง ที่แสดงให้เห็นเป็นตัวอย่างถึงแนวทางในการมองไปข้างหน้าเพื่อพัฒนาการศึกษา การวิจัย การเข้าถึงหรือการมีส่วนร่วมกับชุมชน และความเป็นผู้นำ นับจนถึงปัจจุบัน สมาชิก Business Education Alliance ของ AACSB ได้แบ่งปันผลงานที่เป็นนวัตกรรมมากกว่า 800 ผลงาน ซึ่งสร้างคลังความรู้ที่แข็งแกร่งในระบบ DataDirect ของ AACSB เพื่อให้ความรู้และจุดประกายแรงบันดาลใจให้เหล่าสมาชิก ตลอดจนอุตสาหกรรม

รับชมผลงานนวัตกรรมเด่นทั้งหมดได้ที่ aacsb.edu/innovations-that-inspire

เกี่ยวกับ AACSB International
ในฐานะที่เป็นเครือข่ายพันธมิตรการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก AACSB International (AACSB) เชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกันนั่นคือ การผลิตผู้นำทางธุรกิจที่มีคุณภาพออกสู่สังคม AACSB สื่อถึงมาตรฐานสูงสุดด้านความเป็นเลิศมาตั้งแต่ปี 1916 ผ่านการให้บริการรับรองคุณภาพ ข้อมูลเชิงลึกด้านการศึกษาธุรกิจ และการพัฒนาความเป็นมืออาชีพ แก่องค์กรสมาชิกเกือบ 1,700 แห่ง อีกทั้งยังให้การรับรองโรงเรียนสอนธุรกิจมากกว่า 800 แห่งทั่วโลก พันธกิจหลักของ AACSB คือการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ AACSB มีสำนักงานอยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และที่สิงคโปร์ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ aacsb.edu

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม