หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอเผยสินทรัพย์สุทธิแตะ $191.1 พันล้านในปี 2561  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 19, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


โทรอนโต, 2 เม.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Ontario Teachers' Pension Plan (Ontario Teachers') ประกาศว่า กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอมีสินทรัพย์สุทธิแตะ 191.1 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มขึ้น 1.6 พันล้านดอลลาร์ จากวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ขณะที่อัตราผลตอบแทนสุทธิอยู่ที่ 2.5% ในช่วงปีดังกล่าว

"ในปี 2561 เราสามารถสร้างผลตอบแทนที่เป็นบวก แม้เผชิญกับตลาดที่ผันผวนอย่างมากในรอบหลายปี นั่นเป็นเพราะเราประสบความสำเร็จในการกระจายพอร์ตการลงทุนที่สามารถทำผลตอบแทนได้ดีท่ามกลางสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตลาด" Ron Mock ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว "พร้อมกันนี้ เรายินดีที่ได้รายงานว่า ณ วันที่ 1 มกราคม 2562 เราสะสมเงินเต็มจำนวนได้ต่อเนื่องเป็นปีที่หก พร้อมชดเชยเงินเฟ้อ 100% ให้กับเงินบำนาญทั้งหมด"
ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ทางกองทุนฯ มีผลตอบแทนสุทธิรวม 9.7% ต่อปีนับตั้งแต่เริ่มจัดตั้ง ขณะที่ผลตอบแทนสุทธิห้าปีและสิบปี ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 อยู่ที่ 8.0% และ 10.1% ตามลำดับ

ในช่วงปีที่ผ่านมา ความผันผวนที่กองทุนเผชิญนั้น นับว่าน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการจัดสรรเงินลงทุนแบบดั้งเดิม การกระจายพอร์ตการลงทุน ซึ่งครอบคลุมประเภทสินทรัพย์ ภูมิศาสตร์ และปัจจัยอื่น ๆ ส่งผลให้ทางกองทุนฯ ทำผลตอบแทนได้ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ถึง 1.8% หรือ 3.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมูลค่าที่สมาชิกของ Ontario Teachers' ทำได้จริง เมื่อใช้กลยุทธ์การบริหารแบบเชิงรุก (active management)

"ช่วงเวลาเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า การปรับสมดุลพอร์ตการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อความมีเสถียรภาพนั้น กำลังให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างไร" Ziad Hindo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน กล่าว "ในปี 2561 เราประสบความสำเร็จในการบริหารสินทรัพย์ส่วนบุคคล โดยถึงแม้เผชิญสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากมากขึ้น แต่เราก็ยังคงสามารถสรุปตัวเลขธุรกรรมที่ซับซ้อนและมีนัยสำคัญในช่วงปีดังกล่าวได้"


1 เงินลงทุนสุทธิ ซึ่งประกอบด้วยเงินลงทุนลบด้วยหนี้สินที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ตามที่ระบุไว้ในงบการเงินรวม Condensed Interim Consolidated Statement of Financial Position ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 นั้น ไม่รวมทรัพย์สินและหนี้สินอื่นทั้งหมด

ผลตอบแทนในสกุลเงินท้องถิ่นอยู่ที่ 1.3% ทั้งนี้ กองทุนฯ ลงทุนใน 35 สกุลเงิน และในกว่า 50 ประเทศ แต่รายงานทรัพย์สินและหนี้สินเป็นสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา โดยในปี 2561 กองทุนฯ ได้รับผลประโยชน์จากอัตราแลกเปลี่ยนที่ +1.5% ส่งผลให้มีผลตอบแทนเพิ่มขึ้น 2.8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐ ผลบวกจากค่าเงินในปีที่ผ่านมานั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทางกองทุนได้รับผลกระทบเชิงลบจากค่าเงินในปี 2560 และ 2559

เกี่ยวกับ Ontario Teachers'

Ontario Teachers' Pension Plan (Ontario Teachers') คือกองทุนบำนาญอาชีพขนาดใหญ่ที่สุดของแคนาดา โดยมีสินทรัพย์สุทธิ 191.1 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2561 ทางกองทุนถือครองสินทรัพย์ทั่วโลกในหลากหลายประเภท ซึ่งประมาณ 80% ของทั้งหมดบริหารจัดการโดยทีมงานภายใน และให้อัตราผลตอบแทนเบื้องต้นเฉลี่ย 9.7% ต่อปีมาตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในปี 2533 Ontario Teachers' เป็นองค์กรอิสระที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต สำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอยู่ในฮ่องกง และมีสำนักงานประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา อยู่ในกรุงลอนดอน Ontario Teachers' เป็นโครงการบำนาญแบบกำหนดผลประโยชน์ไว้แน่นอน (defined-benefit) และสะสมทุนเต็มจำนวน (fully-funded) โดยทางกองทุนทำหน้าที่ลงทุนและบริหารจัดการแผนบำนาญให้กับบุคลากรวิชาชีพครูทั้งที่ยังปฏิบัติงานและเกษียณอายุแล้วในออนแทรีโอ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 327,000 คน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ otpp.com และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @OtppInfo

ติดต่อ:

แคนาดา
Pav Jordan
โทรศัพท์: +1 416 228 6862
อีเมล: pav_jordan@otpp.com

ยุโรป
Oliver Mann | Anelia Fikiina
โทรศัพท์: +44 203 7551 607| +44 203 7551 629
อีเมล: Oliver.Mann@kekstcnc.com | anelia.fikiina@kekstcnc.com

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: กรุณาดูเอกสารแนบ:

กราฟแสดงรายการสินทรัพย์สุทธิ (ดูภาพประกอบ)
ลิงก์ไปยังรายการประจำปี
เกณฑ์มาตรฐานที่ใช้วัดผลการดำเนินงานของกองทุน
Deal Highlights 2018 (ดูภาพประกอบ)
บริการสมาชิก – สถิติที่สำคัญ (ดูภาพประกอบ)
ดาวน์โหลดรูปภาพความละเอียดสูง: Ron Mock และ Ziad Hindo

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/844904/Ontario_Teachers_Pension_Plan_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม