หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ท่านน้อย” เปิดศักราชใหม่แทคทีมกูรูนางงามไทย ปั้น “นางงามลาว” สู่เวทีสากล  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มี.ค. 19, 03:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ สำหรับการประกวดสาวงามของ “ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว” (สปป.ลาว) ซึ่งแต่เดิมจะค่อนข้างเป็นการประกวดแบบปิด เป็นที่รู้กันเฉพาะในประเทศเท่านั้น ชุดการประกวดก็ดูเหมือนจะมิดชิด มีการเน้นชุดประจำชาติที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของ “แม่หญิงลาว”

แต่ทว่าเมื่อเข้าสู่ยุคไอทีที่ลาวนำ 4G ก่อนไทย ลาวโดยภาคเอกชนจึงได้ปฏิวัติรูปแบบการประกวดโฉมใหม่ให้มีสีสันและทันยุคทันโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวผู้เข้าประกวดเองก็ฉีกภาพลักษณ์จากผู้หญิงที่เสมือนผ้าพับไว้ กลายมาเป็นผู้หญิงที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง คือมีความทันสมัย โดยเฉพาะด้านความสวยที่งามแบบติดตาตรึงใจ รูปร่างที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสัดส่วนมาตรฐานสากล สามารถสวมใส่ผ้าน้อยชิ้น ร่วมถึงชุดว่ายน้ำได้โดยไม่เคอะเขิน อีกทั้งความรู้ก็ไม่ธรรมดา หลายคนจบเมืองนอก ดีกรีการศึกษาในระดับปริญญาโท ความสามารถเพียบ ภาษาอังกฤษก็พูดชนิดน้ำไหลไฟดับ เรียกได้ว่า “สวยครบสูตร”

ยิ่งเมื่อ “อรอนงค์ หอมสมบัติ” รองอันดับ 1 มิสยูเวิร์สลาว 2017 ที่ได้รับการแต่ตั้งให้เป็น “มิสยูนิเวิร์สลาว ปี 2018” เข้าร่วมประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว สามารถพรีเซนต์ชุดประจำชาติลาวที่ใช้ชื่อชุดว่า “Stream of Generosity” หรือ “ชุดธารน้ำใจสู่ประเทศลาว“ จนกระทั่งคว้ารางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติ ซึ่งเป็นฝีมือการรังสรรค์อย่างวิจิตรตระการตาโดย “คัมภีร์-รพีภัทร สำเร” ดีไซเนอร์ชาวไทย มาครอบครองได้เหนือความคาดหมาย เพราะการประกวดในครั้งนี้ถือว่าเป็นสงครามชุดประจำชาติกันกันเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าใครอย่าพลาด ทำเอาโซเชี่ยลมิเดียของลาวแทบระเบิด เนื่องจากมีแต่ผู้คนโพสต์ข้อความแสดงความยินดีไปหลายวัน ทำให้เกิดกระแสความนิยมใน “นางงามลาว” กันมากขึ้น ทั้งผู้ที่จะลุกขึ้นมาจัดประกวดเพื่อที่จะส่งนางงามไปประกวดนอกประเทศ ทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวลาวทั้งหลายสนใจที่จะสมัครประกวด ตลอดจนชาวลาวมีการตื่นตัวเรื่องนางงามกันมากยิ่งขึ้น

ท่านน้อย-จันทะเสน พิมพ์ทะสอน ประธานบริษัท มิสลาว จำกัด ในฐานะผู้สร้างสรรค์และทรงอิทธิพลในการจัดประกวดนางงามลาวมากที่สุดในขณะนี้ โดยได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากภาครัฐให้จัดตั้งบริษัท มิสลาว จำกัด ขึ้นมา กล่าวว่า ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดประกวด “มิสอินเตอร์เนชั่นแนลลาว 2018” (MISS INTERNATIONAL LAOS 2018) และ “มิสทัวริซึ่มควีนลาว 2018” (MISS TOURISM QUEEN LAOS 2018) โดยได้รับอนุญาตจากกระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรมและกีฬา เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นการปลุกกระแสการประกวดนางงามลาวให้ฟื้นขึ้นมามีชีวิตชีวา กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ขึ้นมา เนื่องจากเป็นการฉีกกฎ กติกา รูปแบบการประกวดแบบเดิม ๆโดยสิ้นเชิง ถือว่าเป็นการขับเคลื่อนเวทีประกวดนางงามลาวให้เข้าสู่ความทันสมัยและมีความเป็นสากลนิยมมากขึ้น แต่เราไม่ได้ทิ้งความดั้งเดิมไปหมด ยังคงเอกลักษณ์ของเสน่ห์ผู้หญิงลาว โดยเฉพาะด้านชุดประจำชาติที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ รองอันดับต่าง ๆ และผู้เข้ารอบลึก ๆ จะได้เป็นผู้แทนสาวลาวเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับนานาชาติ อย่างเช่น มุกธิดา สุพันทะจิต ผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายมิสอินเตอร์เนชั่นแนลลาว ปี 2018ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 Miss China-Asean Etiquette Pageant 2018 ที่ประเทศจีนมา เปรียบเสมือนทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของลาวสู่สายตาชาวโลก และเป็นการเปิดประตูประเทศกว้างขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือน

“สำหรับ บริษัท มิสลาว จำกัด ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่จัดประกวดนางงามลาวเท่านั้น หากแต่ยังเป็นศูนย์กลางที่ครบวงจรของผู้หญิงลาวยุคใหม่ที่จะส่งเสริมและสนับสนุนทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างสร้างสรรค์สู่สังคมอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ทั้งระดับประเทศและระดับโลกในทุกๆด้านตามความถนัดของแต่ละคน พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพให้เป็นต้นแบบที่ดีแก่คนรุ่นใหม่อีกด้วย”

ท่านน้อย ยังกล่าวด้วยว่า ล่าสุดเพิ่งได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์สลาว 2019” (MISS UNIVERSE LAOS 2019) อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เวทีใหญ่ ถือเป็นการคัดสรรสาวงามลาวเข้าสู่เวทีใหญ่อันดับหนึ่งของโลกเป็นครั้งแรกบนเวที “มิสยูนิเวิร์สลาว 2019” (MISS UNIVERSE 2019) โดยที่ผ่านมาได้รับเชิญจากกองประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” โดยหัวเรือใหญ่ คุณพอลล่า แมรี่ ชูการ์ต ซึ่งเมืองไทยเป็นเจ้าภาพ ให้เข้าร่วมในวันงานสำคัญต่าง ๆ อีกด้วย

“เราคาดหวังว่า ในปีนี้และปีต่อๆไปจะสามารถคัดสรรผู้แทนสาวลาวที่จะขึ้นสู่เวทีการประกวดระดับโลกต่าง ๆ ได้อย่างสง่างามโดยเฉพาะเวทีมิสยูนิเวิร์สให้ดีที่สุด มีคุณสมบัติตอบโจทย์ของเวทีได้มากที่สุด ทั้งนี้เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการประกวดจากประเทศไทย อย่างเช่น คุณหนุ่ม-นันท์นภัทร (ประเสริฐ) เจิมจุติธรรม มาเป็นที่ปรึกษาของบริษัทฯ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ต้องขอขอบคุณที่มาช่วยสร้างสีสันและปลุกกระแสความนิยมในนางงามให้กับชาว สปป.ลาว มากยิ่งขึ้น โดยมีเครื่องชี้วัดสำคัญนั่นคือ โซเชี่ยลมิเดีย ที่อาจกล่าวได้ว่าร้อนระอุเลยทีเดียว”

ทางด้าน คุณหนุ่ม- นันท์นภัทร (ประเสริฐ) กล่าวว่า ไทยกับลาวเป็นบ้านพี่เมืองน้อง พึ่งพาอาศัยกันมาทุกยุคทุกสมัย แม้แต่วงการนางงาม ไม่อยากให้คิดว่า เป็นการสร้างนางงามลาวให้เป็นคู่แข่งนางงามไทย เราเรียกว่าเป็นการเติมเต็มให้กันและกัน อย่างชุดประจำชาติลาวที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ชาวไทย การได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากท่านน้อย ในนาม บริษัท มิสลาว จำกัด นับว่าเป็นความร่วมมือที่ดีในระดับระหว่างประเทศที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์และพัฒนาศักยภาพทั้งผู้เข้าประกวดและเวทีประกวดของ สปป.ลาว ให้มีความก้าวหน้าและทัดเทียมกับนานาประเทศไม่น้อยหน้าใคร

"เท่าที่สัมผัสกับนางงามลาวมาในระยะหนึ่งต้องบอกว่าพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก ในขณะเดียวเดียวกับเราก็ไม่ได้ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์ของชาติ เช่น ความเป็นแบบฉบับของสาวลาว และศิลปวัฒนธรรมลาว เป็นต้น ยังคงสอดแทรกไว้อย่างเหมาะสม แล้วตัวผู้เข้าประกวดหรือตัวแทนที่จะเข้าร่วมประกวดจะได้รับการพัฒนาและเพิ่มพูนศักยภาพด้านต่าง ๆ รวมถึงการต่อยอดในการทำงาน ทั้งระหว่างในขณะที่ดำรงตำแหน่งและหลังจากหมดวาระลงไป เรียกว่า เป็นการช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิต หวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถต่อยอดไปยังด้านต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย"


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม