หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: K11 ติดอันดับบริษัทนวัตกรรมระดับโลก จากโมเดลธุรกิจค้าปลีกสุดล้ำ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 19, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทสัญชาติเอเชียเพียงแห่งเดียวที่ติดอันดับบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมจาก Fast Company สาขาการพัฒนาชุมชนเมืองและภาคอสังหาริมทรัพย์

K11 มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางบริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2019 จาก Fast Company โดยนับเป็นปีที่สองแล้วที่ K11 ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยคุณเอเดรียน เฉิง ได้รับการยกย่องจาก Fast Company ด้วยผลงานด้านนวัตกรรมและโมเดลพลิกโฉมธุรกิจภายใต้คอนเซปต์ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์ หลังจากที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความสร้างสรรค์มากที่สุดในจีนเมื่อปีที่ผ่านมา ในปีนี้ K11 ได้รับการยอมรับในระดับสากลเป็นครั้งแรก ในสาขาการพัฒนาชุมชนเมืองและภาคอสังหาริมทรัพย์ และที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งคือ K11 ได้กลายเป็นบริษัทสัญชาติเอเชียเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลในสาขาข้างต้น

นับตั้งแต่ปี 2008 การจัดอันดับบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปีของ Fast Company ได้ยกย่องบริษัทที่มีบทบาทบุกเบิกวงการทั่วโลกใน 41 สาขาด้วยกัน ครอบคลุมหลากหลายภาคส่วนและสายงาน รางวัลดังกล่าวประกาศโดยแพลตฟอร์มสื่อด้านเทคโนโลยี การออกแบบ และนวัตกรรมชั้นนำอันดับต้น ๆ ของโลก จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งที่ไว้วางใจได้ในการยกย่ององค์กร และมีอิทธิพลในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและสังคม

การติดอันดับในปีนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงอิทธิพลในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมที่ K11 มีต่อธุรกิจค้าปลีก อันเกิดจากการบูรณาการประสบการณ์แบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั่วจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยธุรกิจของบริษัทอย่างห้างสรรพสินค้าในเครือ (K11 Art Mall) สำนักงาน (K11 ATELIER) และที่พัก (K11 ARTUS) กลุ่มธุรกิจ K11 ได้ผสานรวมประสบการณ์ออนไลน์เข้ากับร้านค้าจริงได้อย่างลงตัว ซึ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวมิลเลนเนียลและ Gen Z ที่แสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ และให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละคน

ในการมอบรางวัลแก่ K11 ทาง Fast Company กล่าวยกย่อง K11 ที่ได้นำเทคโนโลยีสุดล้ำมาใช้ในธุรกิจของตน ยกตัวอย่างเช่น ในปี 2018 K11 ได้ให้ ObEN บริษัทด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ริเริ่มนำฟีเจอร์ต่าง ๆ มาใช้ในห้างสรรพสินค้าในเครือ อาทิ อวาตาร์อัจฉริยะ, บริการคอนเซียร์จส่วนตัว และประสบการณ์การช็อปปิ้งเสมือนจริง นอกจากนี้ K11 ยังได้จัดการแข่งขัน e-sports ขึ้นเป็นครั้งแรกในฮ่องกง พร้อมนิทรรศการจัดแสดงเครื่องเกมคอนโซลและวิดีโอเกม ทั้งนี้ นวัตกรรมอันก้าวล้ำของ K11 ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ผ่านธุรกิจร่วมลงทุนในเครืออย่าง K11 Investment และ C Ventures ซึ่งมอบเงินทุนระยะแรกเริ่มให้กับบริษัทสตาร์ทอัพ รวมถึงแบรนด์เทคโนโลยี และแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ยกตัวอย่างเช่น K11 ได้เข้ามาสร้างพื้นที่จริง ๆ ให้กับ DayDayCook ซึ่งเป็นช่องทำอาหารแบบดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในจีน เพื่อนำเครือข่ายออนไลน์สู่สตูดิโอทำอาหารแบบออฟไลน์ที่ห้างสรรพสินค้า K11 สาขาเซี่ยงไฮ้และกว่างโจว

คุณเอเดรียน เฉิง ผู้ก่อตั้ง K11 และรองประธานบริหารของ New World Development Group กล่าวว่า "ที่ K11 เรามีความมุ่งมั่นเรื่อยมาในการรังสรรค์แต่ประสบการณ์ที่เป็นเลิศที่สุด ด้วยการผสานแนวคิดสุดล้ำเข้ากับโมเดลใหม่ ๆ เพื่อพลิกโฉมการช้อปปิ้งให้กลายเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เพลิดเพลินได้ลึกล้ำยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ลูกค้ายุคใหม่ เรานำเสนอมากกว่าการช้อปปิ้ง เพราะเรามีเป้าหมายในการสร้างระบบนิเวศเมืองที่ผู้คนสามารถเข้ามาทำงาน ใช้ชีวิต จับจ่ายใช้สอย สนุกสนาน ลิ้มรสอาหาร และเพลิดเพลินใจ ในสถานที่ที่ทั้งครบวงจรและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าตื่นเต้นเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งนี้ ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่นของเราได้รับการยอมรับในระดับสากล และขอแสดงความยินดีต่อทีมงานเบื้องหลัง K11 ที่ทำให้รางวัลนี้เกิดขึ้นจริง โดยเราจะยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ต่อไป และผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งเกี่ยวกับแผนงานของเราที่จะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ ด้วยการเปิดตัวโครงการ Victoria Dockside ทั้งหมดภายในปีนี้"

เกี่ยวกับ K11 Group

K11 Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยนักธุรกิจนามว่าเอเดรียน เฉิง บริษัทหลอมรวมศิลปะและการค้าเข้าไว้ในอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และการอยู่อาศัย ตลอดจนแบรนด์ต่าง ๆ ในเครือที่กระจายตัวอยู่ในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่และทั่วโลก และเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา K11 Group ได้ประกาศเปิดตัวห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแบรนด์อย่าง K11 MUSEA ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านศิลปะและการออกแบบมูลค่า 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแห่งใหม่อย่าง Victoria Dockside ที่ทางบริษัทแม่ New World Development ได้พัฒนาขึ้นในฮ่องกง และมีแผนเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาสสามของปี 2019 โดยนอกเหนือจากห้างสรรพสินค้าในแบรนด์ K11 Art Mall แล้ว K11 Group ยังเป็นเจ้าของ K11 ATELIER อาคารสำนักงานเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงโครงการที่อยู่อาศัยสุดหรูสำหรับนักเดินทางผู้เจนโลกอย่าง K11 ARTUS, แพลตฟอร์มการศึกษาแบบเปิดในชื่อ K11 Kulture Academy, ร้านค้าปลีกตกแต่งแนวธรรมชาติ K11 Natural, สถาบันวิจัยตลาดและให้คำปรึกษา K11 Future Taskforce และ K11 Art Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกของจีนที่มุ่งบ่มเพาะศิลปินและภัณฑารักษ์ ทั้งนี้ K11 Group มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และมีการดำเนินงานในจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งยังมีการลงทุนในยุโรปและสหรัฐอเมริกาด้วย คุณเอเดรียน เฉิง จัดตั้ง K11 Group ขึ้นเพื่อเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง พร้อม "เชื่อมโยงระบบนิเวศทางวัฒนธรรมของจีนรวมถึงคนกลุ่มมิลเลนเนียลและ Generation Z เข้ากับทั่วโลก" เพื่อสร้างอัตลักษณ์ใหม่ในระดับสากลแก่ชาวจีนรุ่นใหม่ และภายในปี 2023 ทาง K11 Group จะเข้ามาทำธุรกิจกระจายตัวใน 9 เมืองทั่วจีนแผ่นดินใหญ่

เกี่ยวกับ Fast Company

Fast Company เป็นแบรนด์สื่อวงการธุรกิจชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งเน้นรายงานข่าวเกี่ยวกับนวัตกรรมในแวดวงเทคโนโลยี ความเป็นผู้นำ แนวคิดเปลี่ยนโลก ความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบ Fast Company ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับบรรดาผู้นำภาคธุรกิจผู้มีแนวคิดก้าวหน้าที่สุด เพื่อกระตุ้นให้ผู้อ่านคิดให้กว้างไกลขึ้น เป็นผู้นำอย่างมีจุดมุ่งหมาย น้อมรับการเปลี่ยนแปลง และขัดเกลาอนาคตของภาคธุรกิจ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190226/2385866-1
คำบรรยายภาพ - ห้าง K11 Art Mall สาขากว่างโจวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม