หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอทีพี มีเดีย เปิดประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอด “เอทีพี คัพ” ศึกลูกสักหลาดน้องใหม่  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 19, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอทีพี ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลกีฬาเทนนิสอาชีพชาย ร่วมกับ เอทีพี มีเดีย (ดูแลด้านการขาย กิจการกระจายเสียงและการเผยแพร่ทั่วโลกของเอทีพี ทัวร์) ประกาศจัดการประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันรายการ เอทีพี คัพ ในวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/827724/ATP_Cup.jpg )

การแข่งขันรายการเอทีพี คัพ ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2563 เป็นทัวร์นาเมนต์ที่นำผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกมากกว่า 60 คนจาก 24 ชาติ มาร่วมกันแข่งขันประจำปีในประเภททีม เพื่อสมสมคะแนนจัดอันดับของเอทีพีสูงสุดถึง 750 คะแนน และชิงเงินรางวัลจำนวน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ การแข่งขันรายการนี้ถูกวางให้เป็นทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาลการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย และจะดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งเป็นแกรนด์สแลมรายการแรกของปี การแข่งขันเอทีพี คัพ ครั้งแรกนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียในวันศุกร์ที่ 3 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 ณ สนามแข่งขันใน 3 เมือง ได้แก่ ซิดนีย์ บริสเบน และอีกแห่งซึ่งจะประกาศให้ทราบต่อไป รวมการแข่งขันทั้งสิ้น 129 แมตช์ ตลอดระยะเวลา 10 วัน

การแข่งขันเอทีพี คัพ ซึ่งจัดร่วมกับสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย จะแบ่งชาติต่าง ๆ ออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ เพื่อเฟ้นหา 8 ทีมจากการแข่งขันแบบพบกันหมด ไปชิงชัยกันต่อในรอบแพ้คัดออก จนเหลือผู้ชนะเพียง 1 ทีม โดยในแต่ละทีมจะมีผู้เล่นได้สูงสุด 5 คน และแต่ละคะแนนจะประกอบด้วยการแข่งขันประเภทเดี่ยว 2 แมตช์ และประเภทคู่ 1 แมตช์

คริส เคอร์โมด ประธานกรรมการบริหารและประธานของเอทีพี กล่าวว่า "เอทีพี คัพ เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ใหม่ของเราในการขับเคลื่อนความสำเร็จของกีฬาเทนนิส และการเข้าถึงแฟน ๆ ทั่วโลก การเริ่มต้นฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่นับเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และนี่เองเป็นที่มาของการรวบรวมเหล่าผู้เล่นฝีมือดีที่สุดของโลกมาไว้ในรายการประเภททีมที่น่าตื่นเต้นนี้ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดทั้งสำหรับตัวผู้เล่น แฟนกีฬา และสื่อมวลชน การแข่งขันเอทีพี คัพ มอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมให้แก่สื่อมวลชนในการเผยแพร่ความตื่นเต้นของเทนนิสระดับโลกสู่สายตาผู้ชมนับล้านคนทั่วโลก"

การแข่งขันรายการใหม่เอี่ยมนี้ได้รับแรงสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากบรรดานักเทนนิสเอทีพี โดยโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก และประธานสภานักเทนนิสเอทีพี กล่าวว่า "ผมชอบที่การแข่งขันนี้มีเอทีพีเป็นเจ้าของ ซึ่งหมายถึงการที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของ และผมชอบที่มีการเก็บคะแนนจัดอันดับด้วย ถือเป็นการเปิดฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด ที่ผ่านมากว่า 90% เป็นรายการประเภทเดี่ยว เราไม่ค่อยเห็นการแข่งขันแบบทีมมากเท่าไรนัก"

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย กล่าวเสริมว่า "ผมคิดว่าบางครั้งผู้เล่นอาจรู้สึกโดดเดี่ยวบ้างเมื่อลงแข่งขัน แน่นอนว่าเรามีทีมที่ดี แต่การได้ร่วมเล่นภายในทีมเดียวกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ถือเป็นเรื่องที่สนุกมาก และผมคิดว่าการแข่งขันรายการนี้จะต้องประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก"

จอห์น อิสเนอร์ มืออันดับ 9 ของโลก และสมาชิกสภานักเทนนิสเอทีพี กล่าวว่า "คุณจะได้ลงเล่นให้ประเทศของคุณ ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติอันสูงสุด" ขณะที่เคอิ นิชิโคริ มืออันดับ 6 ของโลก เสริมว่า "ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ทีมและประเทศต่าง ๆ ได้มารวมกัน และทุกคนก็มีความสุขที่ได้เล่นเพื่อประเทศของตนเอง"

สำหรับคอนเทนต์การแข่งขันเพื่อถ่ายทอดไปยังนานาประเทศนั้น จะอยู่ภายใต้การผลิตของเอทีพี มีเดีย ร่วมกับสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย ในฐานะเจ้าภาพ หรือ Host Broadcaster ซึ่งไม่เพียงร่วมกันผลิต World Feed เพื่อแสดงช็อตการแข่งขันที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการผนึกกำลังเพื่อช่วยให้บรรดาสถานีโทรทัศน์หรือผู้แพร่ภาพออกอากาศสามารถรายงานการแข่งขันทุกแมตช์ผ่านฟีดประจำแต่ละคอร์ท (ประกอบด้วยภาพกราฟฟิกและการบรรยายภาษาอังกฤษ) ตลอดจนการแถลงข่าว คอนเทนต์เฉพาะโซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้เสนอราคาประมูลจะได้รับความยืดหยุ่นในการประมูลแพ็กเกจลิขสิทธิ์ที่ตรงกับข้อกำหนดการแพร่ภาพออกอากาศของตนเอง (อาทิ การประมูลแบบพื้นที่เดียวหรือหลายพื้นที่ และลิขสิทธิ์สำหรับช่องทีวีปกติ สื่อดิจิทัล โอทีที และวีโอดี) พร้อมด้วยสัญญาขั้นต่ำ 3 ปี โดยเอทีพี มีเดีย จะเป็นผู้ดูแลการประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันทั่วโลก

มาร์ค เว็บสเตอร์ ซีอีโอของเอทีพี มีเดีย กล่าวว่า "เอทีพี มีเดีย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันรายการใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้มาสู่ตลาด ช่วงเวลาในการจัดการแข่งขันของเอทีพี คัพ จะทำให้บรรดาสถานีโทรทัศน์ แพลตฟอร์มและผู้แพร่ภาพออกอากาศ ได้ร่วมเปิดฤดูกาลเอทีพี ทัวร์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการถ่ายทอดการแข่งขันประเภททีม อันจะนำมาซึ่งความคึกคักที่แตกต่างออกไปจากทัวร์นาเมนต์อื่น ๆ โดยมีเอทีพี มีเดีย เป็นตัวกลางเป็นครั้งแรก เอทีพี มีเดีย มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้การแข่งขัน เอทีพี คัพ คงคุณภาพการผลิตไว้ได้เช่นเดียวกับทุกทัวร์นาเมนต์ที่ทางองค์กรเป็นตัวแทน ด้วยการนำเสนอรายงานข่าวและภาพข่าวการแข่งขันคุณภาพเยี่ยมยอดไปสู่นานาประเทศ ผ่านการร่วมงานกับสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย ในฐานะ Host Brodcaster"

เครก ไทลีย์ ซีอีโอสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เริ่มต้นปฏิทินกีฬาและบันเทิงระดับโลกในออสเตรเลีย ด้วยทัวร์นาเมนต์ เอทีพี คัพ ในเดือนมกราคม ปีหน้า การที่เหล่านักเทนนิสชายฝีมือดีที่สุดในโลกมารวมตัวกันเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศตนเองในการแข่งขันรายการใหม่นี้ ถือเป็นการเปิดฤดูกาลที่เยี่ยมยอดของวงการเทนนิส"

ผู้ที่สนใจประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขัน จะต้องยื่นแบบฟอร์มอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 18 เมษายน 2562 โดยทางเอทีพี มีเดีย คาดว่าจะทำการตัดสินจากข้อเสนอประมูลที่ได้รับภายในวันที่ 29 เมษายน 2562

ผู้ที่สนใจยื่นแบบฟอร์มแสดงความจำนง กรุณาติดต่อเอทีพี มีเดีย ผ่านคุณ Gabrielle Guedj (ผู้อำนวยการฝ่ายขายลิขสิทธิ์เพื่อการค้า) (Gabrielle.Guedj@atpmedia.tv) (Director of Commercial Rights Sales) (Gabrielle.Guedj@atpmedia.tv) และ Tom Bullock (General Counsel) (Tom.Bullock@atpmedia.tv) ภายใต้หัวเรื่อง "ATP MEDIA ATP CUP BID"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม