หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” สานฝัน มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแก่เยาวชน  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 19, 20:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เดินหน้าส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาให้กับเยาวชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยการเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับสากลให้แก่โรงเรียนและชุมชนที่ได้รับการคัดเลือกภายใต้โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ครั้งนี้สุดพิเศษ! เมื่อคิง เพาเวอร์ ชวน 2 พระเอกสุดฮอตที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาร่วมเตะเปิดสนาม สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนภาคเหนือพัฒนาความสามารถด้านกีฬาวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาคิง เพาเวอร์ ได้ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างเป็นทางการ ให้แก่ โรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่านภายในงานได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และดร. นภาพร แสงนิล ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน ร่วมงานอย่างคับคั่งโดยมีนักเรียนจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคมร่วมแสดงโชว์ตีกลองปูจา และฟ้อนล่องน่าน ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเมืองน่าน ถือเป็นการต้อนรับอย่างอบอุ่นนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดทำโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ได้สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขนาด 7 คน พื้นที่ประมาณ 33 x 53 เมตร มอบให้กับเยาวชนเมืองน่านนี้ ถือเป็นการส่งเสริมทางด้านการกีฬาให้เด็กๆ และคนในพื้นที่ได้รับโอกาสในการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล ซึ่งโครงการนี้จะทำให้คุณค่าของกีฬาเป็นรูปธรรมมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มกันเพื่อเล่นกีฬาฟุตบอล อันนำไปสู่การสร้างความสามัคคีของคนในชุมชน สร้างชุมชนเข้มแข็งได้ในที่สุด

นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า โครงการนี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่อยากจะให้เยาวชนไทยทั่วประเทศมีโอกาสในการเล่นฟุตบอลบนสนามที่ดี ปลอดภัย และมีมาตรฐานระดับโลก โดยมีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยให้ครบ 100 สนามภายในปี 2565 สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ยังได้มอบลูกฟุตบอลให้แก่สถานศึกษาในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมศึกษาจำนวน 30 แห่ง และโรงเรียนประถมศึกษา 20 แห่ง พร้อมหวังว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่คิง เพาเวอร์ ได้มอบให้กับโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคมแห่งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ และชุมชนใกล้เคียง รวมทั้งจะช่วยกันรักษาสนาฟุตบอลหญ้าเทียมให้เหมือนเป็นสมบัติของโรงเรียนและชุมชน เพื่อประโยชน์ที่เข้มแข็ง และยั่งยืนต่อไปโดยไฮไลท์สุดพิเศษภายในงาน คือ การแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมดารารับเชิญ นำโดยทองเอก สาหร่ายาท่าโฉลง หรือมาริโอ้ เมาเร่อ และอเล็กซ์ เรนเดลล์ กับทีมออลสตาร์ ท่าวังผา นักเตะไฟแรงชุดเยาวชนโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคมที่ได้มาดวลแข้งกันอย่างสนุกสนาน ทันทีที่ 2 พระเอกหนุ่มลงสนามพร้อมโชว์ลีลาการเตะฟุตบอลสุดเทห์ ก็เรียกเสียงกริ๊ดจากน้องๆ โรงเรียนท่าวังผาพิทยาคมที่มาร่วมเชียร์ และให้กำลังใจติดขอบสนามนายภัทรพล ไชยงาม ประธานนักเรียนโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน เล่าว่า

“ดีใจมากที่กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้มอบโอกาสที่ดีให้กับโรงเรียนของผม ปกติแล้วช่วงเวลาพักเที่ยง หรือช่วงเย็นก่อนกลับบ้านจะมีเพื่อนๆ น้องๆ มาซ้อมฟุตบอลกันจำนวนมาก และต่อจากนี้ทุกคนจะได้ใช้สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีมาตรฐานสากล โดยเชื่อว่าถ้าคุณภาพสนามดี การฝึกซ้อมก็จะดีขึ้น เพราะได้ใช้สนามที่เหมือนกับสนามแข่งขันจริง”ด้านนักฟุตซอลหญิงเยาวชนจังหวัดน่าน นางสาวณัฐธิดา อุ่นใจ อายุ 17 ปี กล่าวว่า

“ปกติตนเอง และเพื่อนๆ ในทีม ก็จะมาซ้อมฟุตซอลกันที่สนามหญ้าของโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม แต่สถานที่ไม่ค่อยเพียงพอ เนื่องจากมีนักฟุตซอลหลายรุ่นก็มาซ้อมในช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อคิง เพาเวอร์ ได้สานฝันมอบโอกาสดีๆ สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับพวกเราชาวจังหวัดน่าน รู้สึกดีใจมาก และจะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อเป็นตัวแทนนักฟุตซอลหญิงเยาวชนของภาคเหนือ ไปแข่งขันงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 จังหวัดบุรีรัมย์ และหวังเป็นแชมป์ระดับประเทศให้ได้”

สำหรับโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ได้มีการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไปแล้วทั้งสิ้น 40 แห่ง โดยในปีนี้คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ตั้งเป้าส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างต่อเนื่องเพิ่มอีก 20 แห่ง และในปีนี้เตรียมติดตามรายละเอียดการรับสมัครโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ปี 3 ได้ที่เพจ King Power Thai Power พลังคนไทย#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย

ข้อมูล https://www.marketingoops.com/news/csr-news/king-power-give-football-field/?fbclid=IwAR0Vu8p7aQQXuK_g4F9uMuAAbyY4MXXs0AbjgV2sPuiQIRsahyp0W6roD8Y
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ สนามฟุตบอล  น่าน  ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม