หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปรับหน้าผาก รับทรัพย์ ปรับขาให้เรียวเล็ก สวยเด้ง 2 ต่อ !!  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 19, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อปุ้มนะคะ วันปุ้มจะมาแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันต้นขาพร้อมปรับโหวงเฮ้งหน้าผากโดยเอาไขมันตัวเองมาฉีดค่ะ ขอเกริ่นแบบคร่าวๆละกัน คือเราเป็นผู้หญิงตัวเล็ก(จะเรียกว่าเตี้ยก็ได้ค่ะ) อายุ 30 ค่ะ สูงแค่ 153 cm น้ำหนัก 47 kg แต่มีต้นขาใหญ่ ตอนแรกมันก็ไม่ได้ใหญ่เท่าไหร่ แต่พอมาทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งตลอด ไม่มีเวลาออกกกำลังกายเลย เพราะบ้านไกลจากออฟฟิศ แค่ตื่นตีห้าเพื่อไปทำงานให้ ทันกลับบ้านมาก็ 4 ทุ่มแล้ว หมดแรงทุกวัน เคยลองลดอาหารควบคุมน้ำหนักนะ ผอมลงก็จริงแต่ก้นและต้นขาเนี่ยสิ ไม่ลดลงด้วยเลย อยากดูดไขมัน คิดและหาข้อมูลอยู่เป็นปีกว่าจะตัดสินใจได้

งั้นมาดูขั้นตอนในการดูดไขมันกันเลยค่ะ อธิบายและภาพเยอะหน่อยนะคะ เพราะถือเป็นศัลยกรรมขนาดใหญ่ เผื่อเป็นประโยชน์กับคนที่คิดอยากจะไปทำค่ะ

ก่อนผ่าตัดปุ้มถ่ายรูปก่อนค่ะ เอาไว้เปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงค่ะ


ด้านหน้าและหลัง


ด้านข้าง


วัดรอบต้นขาขวา ได้ 51.5 เซนติเมตร


วัดรอบต้นขาขวา ได้เกือบ 52 เซนติเมตร


หน้าผากตอนยังไม่ฉีดไขมันค่ะ ปุ้มว่าคุ้มมากเลย ทำทีเดียวได้ 2 ต่อเลย เอาไขมันตัวเองที่ดูดมาฉีดเสริมโหงวเฮ้งได้ด้วย (ฉีดไขมันบริเวณหน้าผากแบนเสริมดวง และฉีดใต้ตาให้หายคล้ำ บริเวณริ้วรอย ต่างๆทั่วหน้า) ที่สำคัญใช้ไขมันตัวเองไม้ต้องพึ่งสารเคมี ไม่ต้องกลัวสารตกค้าง ปลอดภัย ไม่แพ้จ้า

***ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนไปดูดไขมัน คือ ต้องไปตรวจร่างกายก่อน ถือเป็นกฎนะคะว่าต้องไปตรวจร่างกายก่อนการดูดไขมันทุกครั้ง เพื่อจะได้ดูว่าร่างกายแข็งแรงหรือมีโรคที่อันตรายหรือเปล่า และคืนก่อนที่จะไปดูดไขมันต้องงดอาหารงดน้ำ 6 ชั่วโมงนะคะ เพราะการดูดไขมันต้องดมยาสลบ อาหารจะได้ไม่ไปอุดตันทางเดินหายใจค่ะ ข้อนี้ก็เหมือนการผ่าตัดทั่วไปค่ะ

ทีนี้ก็มาทำความรู้จักกับเครื่องดูไขมันกันบ้าง เครื่องที่ดูดไขมัน UltraZ เป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ บอกได้คำเดียวค่ะว่าดีมาก ๆ ใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ในการสลายไขมัน ทำปฏิกริยากับไขมันเท่านั้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อค่ะ ทำให้ดูดไขมันได้ดีมากๆ เสียเลือดน้อย เขียวช้ำน้อยค่ะ แถมใช้เวลาพักฟื้นไม่นานด้วย


หน้าตาเครื่องดูดไขมันที่ใช้ดูดวันนี้ค่ะ UltraZ

ขั้นตอนแรก คุณหมอมาร์กจุด วิเคราะห์ว่าจะเอาไขมันส่วนไหนออกบ้าง จากนั้นก็คมยาสลบ ระหว่างรอหลับพยาบาลก็จะทำความสะอาดบริเวณขาที่จะดูดไขมันค่ะ หลังจากที่วางยาสลบแล้ว ก็เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการดูดไขมันกันเลยค่ะ


หมอจะน้ำเกลือที่ผสมยาชาและอะดรีนาลีนเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมันก่อนค่ะ เทคนิคนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยกับคนไข้ ช่วยให้สามารถเอาไขมันออกมาได้ง่าย และช่วยลดความรู้สึกไม่สบายต่าง ๆ หลังขั้นตอนการดูดไขมัน นอกจากนั้นยังช่วยลดรอยช้ำและบวมด้วยค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มดูดไขมัน เข็มจะปล่อยพลังงานอัลตร้าซาวน์ไปทำปฏิกิริยากับไขมันค่ะ ไม่ทำให้ส่วนกล้ามเนื้อหรือส่วนอื่นเสียหาย


หลังจากสลายไขมันเสร็จแล้ว ก็เปลี่ยนเข็มเพื่อดูดไขมันที่สลายแล้วออกไปค่ะ


ไขมันที่ได้ส่วนหนึ่งเอามาผ่านขั้นตอน เพื่อนำมาฉีดหน้าผากค่ะระหว่างรอหมอเจาะเลือดมาปั่น PRP ( PRP - Platelet rich plasma คือ การนำเลือดมาปั่นด้วยเครื่องปั่นพิเศษ จนทำให้มีการแยกชั้นของ Plasma ออกมา ซึ่งจะมีลักษณะสีเหลืองใส ประกอบด้วย เกล็ดเลือด ซึ่งสามารถกระตุ้น Growth Factor ถือเป็นสเต็มเซลล์ที่สามารถซ่อมแซมผิวหนังและกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน และเนื้อเยื่อได้) คุณหมอเลยเอามาผสมกับไขมันที่จะฉีดเพื่อให้ผิวใสและอยู่ได้นานยิ่งขึ้นเอาโกรทแฟคเตอร์(น้ำสีเหลืองๆ) กับไขมันที่ผ่านขึ้นตอนมาผสมกันโดยการปั่นด้วยเครื่อง Selphyl (เทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถปั่นแยก PRP ได้เกือบ 100% จึงได้โกรทแฟคเตอร์ที่มีบระสิทธิภาพสุดๆ)


หมอฉีดยาชาก่อนฉีดไขมันค่ะ ที่จริงไม่ฉีดก็ได้เพราะปุ้มยังหลับอยู่ แต่หมอกลัวคนไข้ตื่นแล้วเจ็บเลยป้องกันไว้ก่อนค่ะ


เอาไซริงค์ที่ขนาดเล็กดูดไขมันที่ผสมกับโกรทแฟคเตอร์ เพื่อเตรียมฉีดหน้าค่ะ


จากนั้นก็ฉีดบริเวณที่กำหนดค่ะ ทำเสร็จแอดมิด 1 คืนค่ะ จากนั้นก็กลับบ้านได้ค่ะ


นี่คือรูปลังจากฉีดได้เดือนกว่าค่ะ รูปถ่ายตอนทำเสร็จไม่มีค่ะ เพราะฤทธิ์ยาทำให้ปุ้มยังหลับ

ส่วนขั้นตอนหลังจากทำแล้วและขั้นตอนการดูแลรักษา ปุ้มจะมารีวิวให้ดูคราวหน้านะคะ ใครที่สนใจทักถามหลังไมค์ได้จ้า วันนี้พอแค่นี้ก่อน พรุ่งนี้จะมารีวิวใหม่ บายยยยย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ก.พ. 19, 13:20 น โดย pinpinfunny » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม