หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE จับมือ IHS เผยรายงาน "5G Best Choice Architecture"  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 19, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE จับมือ IHS เผยรายงาน "5G Best Choice Architecture" ชี้สถาปัตยกรรม SA เหมาะกับยุค 5G
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ออกรายงานสมุดปกขาวเรื่อง "5G Best Choice Architecture" ร่วมกับบริษัท IHS ทั้งนี้ เมื่ออ้างอิงจากบทวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบระหว่างระบบ 5G SA และ NSA ผลของรายงานสรุปว่า สถาปัตยกรรม SA เป็นเทคโนโลยีที่ตรงกับเครือค่ายเป้าหมายในยุค 5G มากกว่า ทั้งในแง่ของการลงทุนระยะยาว ความสามารถทางธุรกิจ และประสิทธิภาพของเครือข่าย

สำหรับในแง่ของการลงทุนเครือข่าย แม้ว่าการลงทุนในสถาปัตยกรรม NSA ในช่วงเริ่มต้นจะมีต้นทุนที่ค่อนข้างต่ำ แต่ค่าใช้จ่ายการลงทุนในระยะยาวนั้นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสถาปัตยกรรม SA เมื่อพิจารณาจากต้นทุนของอุปกรณ์เครือข่าย LTE ในปัจจุบัน และต้นทุนในการวิวัฒนาการเป็นสถาปัตยกรรม SA

ยิ่งไปกว่านั้น ต้นทุนการติดตั้งใช้งานสถาปัตยกรรม SA ในช่วงเริ่มต้นนั้นสามารถปรับลดลงได้ด้วยการดำเนินกลยุทธ์ 5G ที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น การเลือกความครอบคลุมของสัญญาณ 5G ในฮอทสปอต, สถานีฐานร่วมของระบบ 4G และ 5G, การติดตั้งใช้งาน 5G เครือข่ายหลักบนศูนย์ข้อมูลเดิม และการเริ่มต้นด้วยฟังก์ชันหลักอันเป็นพื้นฐานของระบบ 5G ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวอินเตอร์เฟซและฟีเจอร์การบริการไปทีละขั้นตอน

ในแง่ของขีดความสามารถด้านบริการ สถาปัตยกรรม SA ไม่เพียงช่วยปรับปรุงการเข้าถึงแบนด์วิดท์ให้ดีขึ้น แต่ยังรองรับการใช้งานกับทั้ง URLLC และ mMTC ด้วย โดยสถาปัตยกรรม SA นำเสนอขีดความสามารถทางเครือข่ายที่สามารถปรับเปลี่ยนได้สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ผ่านทางเครือข่ายแบบแยกส่วนที่มีความยืดหยุ่น ดังนั้น การเปิดตัวสถาปัตยกรรม SA ในเบื้องต้นจะทำให้เกิดรูปแบบธุรกิจและการให้บริการที่เป็นนวัตกรรมแปลกใหม่ในตลาดอุตสาหกรรมแนวดิ่งได้อย่างรวดเร็ว และช่วยเพิ่มแหล่งรายได้ให้กับบรรดาผู้ประกอบการ

ส่วนในแง่ประสิทธิภาพเครือข่ายนั้น สถาปัตยกรรม SA สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จากเสาส่งสัญญาณแบบคู่และตัวส่งสัญญาณพลังงานสูงของอุปกรณ์ 5G จึงช่วยปรับปรุงความครอบคลุมของเครือข่าย ความสามารถในการรองรับของระบบ รวมทั้ง KPI อื่นให้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนและต้นทุนของอุปกรณ์ลงได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทางอีกด้วย

นอกจากการวิเคราะห์สถาปัตยกรรมเครือข่าย 5G แล้ว รายงานสมุกปกขาวฉบับนี้ยังได้อธิบายถึงความสมบูรณ์พร้อมของเครือข่ายหลักและอุปกรณ์ 5G เพื่อขจัดความกังวลของผู้ประกอบการเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมเครือข่าย เนื่องจากเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่ผู้ให้บริการเครือข่ายต่างให้ความสำคัญ

เนื่องด้วยเล็งเห็นถึงขีดความสามารถของสถาปัตยกรรมทั้ง NSA และ SA ในการให้บริการเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ ZTE จึงรุกเดินหน้าผลักดันเครือข่าย 5G เข้าสู่การให้บริการเชิงพาณิชย์ พร้อมดำเนินการตรวจสอบเครือข่ายและทดสอบสถาปัตยกรรม NSA และ SA ร่วมกับพันธมิตรหลายราย ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับรายงานดังกล่าว ทาง IHS ยังได้นำกรณีการใช้งานสถาปัตยกรรม SA ของ ZTE รวมถึงข้อมูลการทดสอบภาคสนามเชิงพาณิชย์ มาเป็นองค์ประกอบในการวิเคราะห์ด้วย

สามารถอ่านรายงาน "5G Best Choice Architecture" ฉบับเต็ม ได้ที่
https://res-www.zte.com.cn/mediares/zte/Files/PDF/white_book/5g-best-choice-architecture.pdf?la=zh-CN

เกี่ยวกับ ZTE
ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม