หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GAC Motor เปิดตัวรถต้นแบบ ENTRANZE ในมหกรรมยานยนต์ NAIAS 2019  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 19, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมมหกรรมยานยนต์ North American International Auto Show (NAIAS) 2019 ด้วยการเปิดตัวรถต้นแบบ ENTRANZE สู่สายตาทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยมีสื่อมวลชน ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรจากทั่วโลกเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนารถครอบครัวที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

รถต้นแบบ ENTRANZE ได้รับแรงบันดาลใจจากหัวกระสุน และพัฒนาโดย GAC Advanced Design Center ในลอสแองเจลิส เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในอเมริกา โดยมอบวิสัยทัศน์การขับขี่แห่งอนาคต ทั้งยังแสดงถึงการบุกเบิกพลังงานใหม่ รวมถึง UI ที่ได้รับการอัพเกรด ตลอดจนคอนเซปต์การออกแบบทั้งภายในและภายนอกที่ไม่เหมือนใคร และฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย ได้แก่

- ดีไซน์ภายนอกทรงหัวกระสุน นำเสนอสัดส่วนใหม่ที่สะกดทุกสายตา
- ที่นั่งแบบใหม่ 3+2+2 และทางเดินระหว่างที่นั่งซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบิน
- หน้าปัดรถสองฝั่งสำหรับควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ พร้อมจอโค้งเพื่อความบันเทิงของผู้โดยสาร
- ส่วนประกอบเกือบทั้งหมดในรถทำจากวัสดุที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในห้องโดยสารตกแต่งเหมือนบ้านมากกว่ารถ ตรงข้ามกับเทคโนโลยีสุดล้ำและดีไซน์ภายนอกอย่างสิ้นเชิง

คุณยวี่ จวิน ประธานบริษัท GAC Motor กล่าวว่า "รถยนต์คือสื่อกลางที่ผู้คนใช้เดินทางไปมาหาสู่กันตลอดชีวิต รถต้นแบบ ENTRANZE จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อมอบการเดินทางที่ทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น"

นอกจากนี้ GAC Motor ยังจัดแสดงยานยนต์ดาวเด่นอีกหลายรุ่นภายในมหกรรม NAIAS 2019 ทั้งรถเอสยูวี ซีดาน มินิแวน และยานยนต์พลังงานใหม่ ได้แก่ GS8, GS4, GS5, GS7, GS3, GA4, GM8, GM6 และ GE3 530

เปิดสำนักงานใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย

ภายในงานนี้ GAC Motor ได้ประกาศจดทะเบียนบริษัทในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ใกล้กับลอสแองเจลิส โดยสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคแห่งนี้จะมีหน้าที่ในการสร้างแบรนด์ ทำการตลาด วางแผนผลิตภัณฑ์ รวมถึงดูแลด้านการเงิน

เครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลก

GAC Motor ประกาศในงานแถลงข่าวว่า ศูนย์วิจัยและพัฒนาในดีทรอยต์ได้เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการแล้ว โดยตั้งอยู่ที่เมืองฟาร์มิงตันฮิลส์ รัฐมิชิแกน บนพื้นที่เกือบ 50,000 ตารางฟุต และใช้เงินลงทุน 4.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ศูนย์ฯแห่งนี้จะเป็นฮับสนับสนุนการออกแบบรวมถึงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GAC Group สำหรับตลาดอเมริกาและตลาดอื่นๆนอกประเทศจีน โดยจะเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการสรรหาและฝึกอบรมบุคลากรมากความสามารถ

ฮับแห่งนี้จะเชื่อมโยงศูนย์วิจัยและพัฒนาอีกสองแห่งในแคลิฟอร์เนียกับศูนย์วิจัยและพัฒนาในจีน ซึ่งทั้งหมดจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันความก้าวหน้าของศูนย์วิจัยและพัฒนารวมถึงเครือข่ายการผลิตยานยนต์ทั่วโลกของบริษัท

นอกจากนี้ บริษัทยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาในซิลิคอนแวลลีย์ (GAC-SV) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2017 ในเมืองซันนีเวล เพื่อส่งเสริมการวิจัยทางวิชาการว่าด้วยการบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนารุ่นใหม่ในภูมิภาค ตลอดจนสนับสนุนความร่วมมือด้านผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น สำหรับไฮไลท์เด่นของศูนย์ GAC-SV มีดังนี้

- มีวิศวกรชั้นนำมากกว่า 30 คนประจำอยู่ที่ศูนย์ฯ
- มีโครงการที่พัฒนาขึ้นเองมากมาย เช่น เกตเวย์ไฟร์วอลล์ในรถยนต์, ระบบคาดการณ์ประสิทธิภาพแบตเตอรี่เทคโนโลยีบิ๊กดาต้า, การประกันภัยรถยนต์ด้วยการคิดเบี้ยประกันภัยตามการใช้จริง (UBI), การพัฒนาสถาปัตยกรรมการขับขี่อัตโนมัติ, การจำลองความปลอดภัย และการวิเคราะห์ความร้อนของมอเตอร์
- มีการพัฒนาระบบรับความรู้สึกในการขับขี่อัตโนมัติสำหรับติดตั้งในรถรุ่น GE3 รวมถึงเทคโนโลยี LIDAR และกลไกการรับรู้ภาพวิดีโอ
- มีการสร้างความร่วมมือกับสถาบันวิจัยและองค์กรชั้นนำระดับโลกในด้าน AI และการขนส่งอัจฉริยะ รวมถึงการพัฒนาระบบส่งกำลังอันทันสมัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

ขณะเดียวกัน บริษัทยังมี GAC Advanced Design Center ในลอสแองเจลิส ซึ่งตั้งอยู่ที่นิวพอร์ตบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย และเปิดดำเนินงานเมื่อเดือนเมษายน 2018 เพื่อทำหน้าที่ออกแบบรถยนต์ พัฒนา UI/UX รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ ภายใต้การนำของคุณพอนตัส ฟอนเตอุส นักออกแบบรถชื่อดังระดับโลกผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารฝ่ายออกแบบ โดยผลงานล่าสุดคือการสร้างสรรค์รถต้นแบบ ENTRANZE ที่เปิดตัวในมหกรรมยานยนต์ NAIAS 2019

คุณยวี่ จวิน กล่าวว่า "ในอนาคต เราจะเดินหน้าพัฒนายานยนต์ให้ชาญฉลาดมากขึ้น พร้อมพลิกโฉมบริษัทสู่การเป็นผู้ให้บริการด้านการขับขี่ เพื่อแบ่งปันคุณค่าและเสน่ห์ของยุค "Made in China" กับผู้บริโภคทั่วโลก"

เกี่ยวกับ GAC Motor

Guangzhou Automobile Group Motor CO., LTD หรือ GAC Motor ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ที่ติดอันดับ 202 ในทำเนียบ Fortune Global 500 โดย GAC Motor เป็นผู้พัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์คุณภาพสูง ปัจจุบัน GAC Motor รั้งตำแหน่งแบรนด์จีนอันดับหนึ่งในรายงาน China Initial Quality Study (IQS) ของ J.D. Power Asia Pacific เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งสะท้อนถึงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นคุณภาพทั้งในส่วนของการวิจัยและพัฒนา การผลิต ห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการขายและการให้บริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่:
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/GACMotor
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/gac_motor
ทวิตเตอร์: https://www.twitter.com/gac_motor

สื่อมวลชนติดต่อ:
Taki Jiang
โทร. +86-134-5028-4242
อีเมล: takijiang@126.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190115/2347221-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190115/2347221-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190115/2347221-1-c

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม