หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GPI ผนึก YDM Thailand พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดียและ Big Data ดันการเติบโต  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 19, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล’ หรือ GPI เซ็นสัญญา ‘วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์)’ ผนึกความร่วมมือพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดีย เสริมศักยภาพการทำธุรกิจรับยุคดิจิทัล และนำ Big Data มาวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อนำเสนอการใช้สื่อให้แก่ค่ายผู้ผลิตยานยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมวางแผนพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อเปิดมิติใหม่ให้แก่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 40 ที่เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 นี้


ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิงที่น่าประทับใจ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางนโยบายพัฒนาธุรกิจด้านดิจิทัลมีเดียและการนำ Big Data มาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการดำเนินธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัลและตอบสนองความต้องการด้านการทำกิจกรรมการตลาดให้แก่ลูกค้าในกลุ่มผู้ผลิตยานยนต์ให้มีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายเพิ่มรายได้และยกระดับบริษัทฯ ให้เป็นผู้นำการตลาดดิจิทัลมีเดียด้านยานยนต์

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ลงนามสัญญาความร่วมมือโครงการพัฒนาดิจิทัลมีเดียร่วมกับ บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ YDM Thailand กลุ่มผู้ให้บริการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่นครบวงจร เพื่อร่วมกันนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญมาใช้พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดีย และสนับสนุนการทำงานด้านออนไลน์มาร์เก็ตติ้งในรูปแบบต่างๆ ให้แก่กรังด์ปรีซ์ฯ รวมถึงนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ต่อยอดเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้เข้าชมงาน Bangkok International Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตสื่อ GPI กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมร่วมมือกับ YDM Thailand พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการนำเสนอข้อมูลให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ โดยนำ Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่มาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคเกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจและสามารถนำเสนอสื่อออนไลน์และออฟไลน์ให้แก่ค่ายผู้ผลิตยานยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงนำเสนอบริการทางการตลาดรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมในอนาคต

“เรามองว่าในยุคปัจจุบันค่ายผู้ผลิตยานยนต์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง มีความต้องการเลือกใช้สื่อ จัดกิจกรรมการตลาด และเข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภคแบบเฉพาะเจาะจง โดยการมีพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลจะทำให้กรังด์ปรีซ์ฯ สามารถตอบโจทย์การเป็นผู้สร้างสรรค์สื่อและให้บริการกิจกรรมการตลาดเกี่ยวกับยานยนต์ได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นายพีระพงศ์ กล่าว

นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ YDM Thailand กล่าวว่า บริษัทฯ มีความต้องการรุกขยายการดำเนินธุรกิจด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ จากปัจจุบันที่ให้บริการแก่ลูกค้าในธุรกิจกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค, การเงินการธนาคารและอสังหาริมทรัพย์ โดยมั่นใจว่าความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกรังด์ปรีซ์ฯ จะส่งผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากกรังด์ปรีซ์ฯ สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดียเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ขณะเดียวกัน YDM Thailand ก็สามารถขยายการให้บริการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ๆ เช่นในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่นกว่า 10 ปี โดยมองว่าการให้บริการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้งและการทำ Big Data Analytics มีความสำคัญมากต่อการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน เนื่องจากสามารถเข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ และสามารถนำมาฐานข้อมูลมาวิเคราะห์ เพื่อนำเสนอสื่อและวางแผนกิจกรรมการตลาด ส่งผลให้ภาคธุรกิจสามารถเลือกใช้สื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

“ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์และที่เกี่ยวเนื่อง ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีฐานข้อมูลเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หากสามารถนำมาวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ จะนำมาใช้ประโยชน์กับการดำเนินธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังพบว่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อรถและจักรยานยนต์มีการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการใช้ช่องทางออนไลน์ในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นายธนพล กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  gpi  ธุรกิจ  motorshow 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม