หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Vitality จับมือเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกตั้งปณิธานในการทำให้ประชาชน100ล้านคน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 18, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Vitality และเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกได้ตั้งปณิธานร่วมกันในการทำให้ผู้คนนับล้านมีสุขภาพดีขึ้นในช่วง 7 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากผลการศึกษาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด้านการทำกิจกรรมทางกายครั้งใหญ่ที่สุด และสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการระดับโลกเพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางกายขององค์การอนามัยโลก ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อรับมือกับการเพิ่มขึ้นของโรคภัยไข้เจ็บที่จากการใช้ชีวิต ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการขาดกิจกรรมการออกกำลังกาย

การศึกษาแรงจูงใจและกิจกรรมทางกาย (Incentives and Physical Activity) ซึ่งจัดทำโดยสถาบันวิจัยอิสระชั้นนำ RAND Europe พบว่า ผู้เข้าร่วมการสำรวจมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 34% เมื่อเข้าร่วมโครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch โดยการศึกษาดังกล่าวมาจากการสำรวจพฤติกรรมผู้คนกว่า 400,000 คนในสหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และแอฟริกาใต้

เอเดรียน กอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Discovery และผู้ก่อตั้ง Vitality ได้เปิดเผยการค้นพบดังกล่าวต่อบรรดาผู้นำ, นักวิชาการ และผู้กำหนดนโยบายจากทั่วโลก ในงานกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน โดยการศึกษาผลกระทบจากโครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch ที่มีต่อระดับกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายในระยะยาวของผู้เข้าร่วมการสำรวจ มีผลลัพธ์ที่สำคัญดังนี้:

- มีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 4.8 วันต่อเดือน ซึ่ง Vitality คาดว่าจะส่งผลให้มีอายุยืนนานขึ้นอีก 2 ปี
- ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนต่างมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้น โดยไม่คำนึงถึงสถานที่อยู่, สถานะสุขภาพ, อายุ หรือเพศ
- ผู้ร่วมโครงการที่มีภาวะเสี่ยง เพราะมีดัชนีมวลกาย (BMI) สูงกว่าค่ามาตรฐาน พบว่ามีการปรับตัวดีขึ้นมากกว่ากลุ่มอื่นๆ โดยมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้น 200% ในสหรัฐ, 160% ในสหราชอาณาจักร และ 109% ในแอฟริกาใต้
- เนื่องด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Vitality จึงคาดว่าภายใน 1 ปี ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประโยชน์นานาประการ ทั้งความดันโลหิต, คลอเรสเตอรอล และสมรรถนะการทำงานของหัวใจและปอดที่ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็มีค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพลดลง

กอร์กล่าวว่า "การศึกษาครั้งสำคัญนี้ช่วยให้เราได้เข้าใจถึงวิธีการที่จะจูงใจให้ผู้คนหันมาใส่ใจกับการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งมีความสำคัญทั้งต่อตัวบุคคล, บริษัทประกันภัย และสังคมโดยรวมอย่างลึกซึ้ง"

Vitality คว้าความสำเร็จระดับโลกมาได้ จากการเป็นพันธมิตรกับบรรดาบริษัทประกันชั้นนำและนายจ้างที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลทั่วโลก โดยพันธมิตรทั้งหลายของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น AIA, Generali, John Hancock, Manulife, Ping An และ Sumitomo Life ต่างก็มาร่วมกันตั้งปณิธานที่จะทำให้ประชาชน 100 ล้านคนมีการเคลื่อนไหวทางกายเพิ่มขึ้น 20% ภายในปี 2568

เกี่ยวกับ Vitality

Vitality เป็นแพลตฟอร์มด้านการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมชั้นนำ ที่ใช้พลังของแรงจูงใจ, ข้อมูล และเศรษฐศาสตร์พฤติกรรมมาทำให้ผู้คนมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ตลอดจนปกป้องและยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น Vitality Group รับหน้าในการขยายโมเดลธุรกิจ Vitality Shared-Value Insurance ออกไปทั่วโลก โดยใช้ศักยภาพที่มีอยู่ของ Discovery และเครือข่ายของบริษัท Vitality ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยบริษัท Discovery Limited ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านการเงินระดับชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นโจฮันเนสเบิร์ก

โครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch เกิดจากการใช้งานชุดเครื่องมือด้านพฤติกรรมศาสตร์ครบวงจร ที่ประกอบไปด้วยสิ่งจูงใจทั้งระยะสั้นและระยะยาว อาทิ การหลีกเลี่ยงการสูญเสีย และการทำข้อตกลงล่วงหน้า ซึ่งสิ่งจูงใจระยะสั้นนั้นจะช่วยสร้างความรู้สึกฉับไว ด้วยการเสนอรางวัลแบบรายสัปดาห์ให้กับสมาชิกที่สามารถบรรลุเป้าหมายประจำสัปดาห์ของพวกเขาได้ และเพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมน้อยที่สุด สมาชิกจะสามารถลดจำนวนเงินที่ต้องชำระเป็นค่านาฬิกา Apple Watch แบบรายเดือนให้เหลือศูนย์ได้ ด้วยการบรรลุเป้าหมายกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย อาทิ การออกกำลังกายทุกวัน และการเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ โดยทั้งสององค์ประกอบนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งซึ่งกันและกัน และสร้างระบบนิเวศแห่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้เกิดขึ้นในที่สุด

ที่มา: Vitality« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 ธ.ค. 18, 13:43 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม