หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาวัดกันไปเลย กับรีวิว 5 แบรนด์ลิปมันยี่ห้อไหนเวิร์คสุด  (อ่าน 325 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 18, 20:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กระทู้วัดกันไปเลยว่าแบรนด์ไหนจะเอาปากที่ลอกของเราได้อยู่ เนื่องจากเจ้าของกระทู้เป็นคนที่ปากแห้งมากก ลอกตลอด ชอบแคะ แกะจนปากแหกไปหลายรอบ ลิปมันเลยเป็นไอเท็มจำเป็นที่เราขาดไม่ได้ เจออันไหนเค้าว่าดีก็ซื้อไปหมด ก็มีที่ชอบบ้างไม่ชอบบ้างว่ากันไป แต่ส่วนมากเราจะเลือกใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมจากมะพร้าว เป็นความชอบส่วนตัวเวลาเราได้กลิ่นมะพร้าวละมันรู้สึกผ่อนคลายดี 5555 วันนี้เลยจะมารีวิวแบ่งปันให้เพื่อนๆ ว่าเราใช้ตัวไหนอยู่ และชอบตัวไหนบ้าง จะให้คะแนนกันไปเลยว่า 5 แบรนด์ไหนที่เราใช้แล้วว่ามันเวิร์ค !! ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยเริ่มจากแบรนด์แรก Boots Ingredients Lip Balm Stick Coconut & Almond เป็นลิปมันตัวแรกที่ตัดสินใจซื้อ ซื้อเพราะกลิ่นเลยย เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวกับอัลมอนด์ผสมกัน ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นกลางๆ แอบผิดหวังนิดนึง แต่ถ้าวันไหนปากไม่ได้แห้งมากก็พอไหว แต่ถ้าแห้งมาก แห้งบ่อยแบบเรา มันเอาไม่อยู่จ้า 55555 Skip ข้ามตัวนี้ไปกันก่อนนะ

สำหรับคะแนนส่วนตัวที่เราให้ตามในภาพเลยนะ รวมๆ แล้วถือว่าโอเค น่าพอใจอยู่นะคะ เสียดายที่มันอยู่ได้แปปเดียวไม่งั้นจะให้คะแนนมากกว่านี้ละ

แบรนด์ต่อไป Lucas Papaw Ointment เจ้าลิปมันหลอดสีแดงที่เป็นที่นิยมของสาวๆอยู่พักใหญ่ เราเองก็ซื้อตามเขามา 55555 ส่วนตัวเราใช้ตัวนี้ ก็ให้ความชุ่มชื่นได้ดี แต่ทิ้งความมันไว้เยอะพอสมควร ดูเหมือนปากเรากินไก่มาอ่ะ มันเยิ้มเชียว สีลิปออกเป็นสีเหลืองๆ และส่วนที่เราไม่ค่อยชอบเลยคือแพคเกจ หลอดมันใหญ่นะใช้ได้นาน แต่เวลาใช้ต้องบีบป้ายกับนิ้วแล้วค่อยทา บางทีเดินอยู่ตามที่สาธารณะมือเราก็ไม่สะอาด เราไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เราคิดว่าตัวนี้ใช้ทากลางคืนก่อนนอนจะดีกว่า

จะเห็นได้ว่าตัวหลอดค่อนข้างใหญ่ ตัวเนื้อลิปมันเป็นสีเหลืองๆ นิดนึง ใช้ตอนปากแห้งยกให้อันนี้เลย เอาอยู่ แต่มันไม่มีกลิ่น
อะเลยต้องหักคะแนนหน่อย เพราะส่วนตัวชอบกลิ่นหอมๆ หน่อย ถ้าใครที่ไม่ชอบมีกลิ่นตัวนี้ก็โอเคเลยค่ะ

แบรนด์ต่อไปกับแบรนด์ Glossier ลิป coconut balm เราสั่งมาจากในไอจี เห็นมันน่ารักดี แถมสีสันดูสดใส พกพาง่ายดี สำหรับความชุ่มชื้นถือว่าทำได้ดี ตัวเนื้อลิปหนึบๆเหนียวๆนิดนึง กลิ่น coconut เหมือนกัน บอกแล้วว่าชอบมะพร้าวจริง ๆ 5555 แต่ติดเรื่องประเด็นเดิม คือเรื่องของแพคเกจที่เป็นหลอดเหมือนยาสีฟันแล้วต้องบีบใส่นิ้วทา มันไม่สะดวกต่อการใช้งานเท่าไรจ้า

ตัวลิปเนื้อใสๆ ไม่มันมากเท่าไหร่กำลังดี กลิ่นหอมเลยสำหรับเรา แล้วพอหยิบออกมาทามีแต่เพื่อนถามว่าของอะไรเพราะมันน่ารัก 55555


ไปต่อกันที่แบรนด์ที่สี่ Blistex anti aging treatment แบรนด์ดังตัวนี้ เป็นตัว anti aging มีผสมจาก Q10 ช่วยลดริ้วรอยบนริมฝีปากได้จ้า เวลาใช้มีความรู้สึกเย็นๆ เหมือนกินเมนทอส 5555555 ก็รู้สึกดีไปอีกแบบ ตัวนี้ไม่เหนียวไม่มันไม่เยิ้ม แต่เสียดายที่เวลาใส่ในกระเป๋าแล้วฝามันชอบเปิดทำให้ต้องระวังกระเป๋าดีๆ เคยเปื้อนไปเรียบร้อยแล้วจ้า 5555

คะแนนตัวนี้จะได้น้อยหน่อยเพราะมันไม่ค่อยมันอ่ะ แต่ยอมรับว่ากลิ่นเค้าหอม ทาแล้วปากรู้สึกเย็น แต่มันไม่หายลอกอะสิ T_T

แบรนด์สุดท้าย WAA Organic Culture Lip Balm เป็นแบรนด์ที่เป็นลิปที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ คือเป็นลิปออร์แกนิค ที่ไม่มีสารเคมี ไม่มีน้ำหอม (แต่กลิ่นมะพร้าวคือหอมมาก) พกง่าย เพิ่งเคยเห็นแบรนด์ลิปที่ทำแพคเกจเป็นรูปทรงวงรี แปลกดี แต่เวลาใช้มันเข้ามุมปากได้พอดีทาง่าย ในส่วนความชุ่มชื่นถือว่าทำได้ดี ไม่มันมาก เอาปากที่ลอกเป็นขลุยของเราอยู่. และกลิ่นคือชอบนะ กลิ่นหอมมะพร้าวมากไม่น่าเชื่อเลยว่าจะไม่มีน้ำหอม กลิ่นหอมอ่อนๆไม่แรงจนปวดหัว พกตัวนี้ตัวเดียวก็สะดวก ถือว่าเป็นลิปมันที่สาวๆ ควรมี ตอนนี้ใช้ทุกวันเลยขาดไม่ได้จริงๆ ทาก่อนทาลิปมันก็ทำให้ลิปไม่ตกร่องด้วย

ตัวนี้จะได้คะแนนเยอะนิดนึง เพราะกลิ่นมะพร้าวมันหอมจริงๆ เรื่องความมันก็ถือว่าทำได้ดี ทาแล้วปากขุยๆ ก็น้อยลง แพคเกจก็ออกแบบมาดี แถมเป็นออร์แกนิคด้วยเลยยิ่งชอบ 555555

จบแล้วสำหรับการเปรียบเทียบทั้ง 5 ลิปมัน คะแนนที่เราให้มันเป็นความชอบส่วนตัวน้า ใครที่คิดว่าตัวไหนดีก็มาแชร์กันได้เลยนะ จริงๆ แล้วทุกตัวก็มีข้อดีต่างกัน ใครชอบตัวไหนก็ไปหาซื้อตามกันได้เลยนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ธ.ค. 18, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบลิปออแกนิกอันสุดท้ายค่ะ ทาแล้วปากไม่แห้งแตกเลย
บำรุงปากดีมากนะคะ อันอื่นไม่เคยใช้เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ธ.ค. 18, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสนใจค่ะเคยใช้เกือบครบทุกตัวเลย แต่ของwaaยังไม่เคยใช้อ่าาเห็นบอกว่าเป็นออแกนิคน่าจะช่วยบำรุงได้ดีกว่าลิปทั่วๆไปเพราะเคยไปอ่านเจอค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 ธ.ค. 18, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราแพ้สารเคมีอะ ใช้อันไหนก็แพ้นอกจากลิปออแกนิคอย่างเดียวเลยที่ใช้แล้วไม่แพ้ของwaaก็เคยซื้อใช้ค่ะดีมากเลยนะคะทาแล้วปากไม่แห้งลอกเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ธ.ค. 18, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวเคยใช้ลิปแบบ Organic ค่ะ ช่วยเรื่องปากแห้งปากลอกเป็นขุยได้เยอะมากเลยนะคะ
คนที่แพ้สารมาควรใช้มากค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม