หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รู้ไหม? ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ ตอนนี้เลย  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 18, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ … ภาษาอังกฤษ มีความจำเป็นมากแค่ไหนเมื่อก่อนคนไทยอาจให้ความสำคัญกับการเรียนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ มาเป็นอันดับแรกๆ การเรียนภาษาอังกฤษถือเป็นเรื่องรอง แต่ปัจจุบันประเทศไทยเราเปิดเสรีมากขึ้น การเรียนภาษาอังกฤษจึงถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก จนมาถึงตอนนี้ทำให้มีความคิดว่า “การเรียนภาษาอังกฤษจำเป็นต่อการใช้ชีวิตมากกว่าการเรียนอย่างอื่นเสียอีก” และอาชีพปัจจุบันบริษัทส่วนใหญ่ ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการคัดคนเข้าทำงานเสียด้วยซ้ำ เริ่มตั้งแต่การสัมภาษณ์หรือกรอกในใบสมัครงาน ไม่ว่าจะเป็นงานในส่วนของการบิน งานโรงแรม งานท่องเที่ยว งานขนส่ง งานการเงิน ยานยนต์ โรงพยาบาล รวมทั้งบริษัทข้ามชาติ รวมไปถึงบริษัทเอกชนอื่นๆ ก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าใครยังมองไม่เห็นภาพ ลองมาดู 10 เหตุผลว่า ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ


10 เหตุผล ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ ?
1. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่คนทั่วโลกใช้สื่อสารมากที่สุด
จำนวนคนจากหนึ่งในห้าสามารถพูดภาษาอังกฤษได้หรืออย่างน้อยก็เข้าใจภาษาอังกฤษ

2. ภาษาอังกฤษช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาของวิทยาศาสตร์การบิน คอมพิวเตอร์ การทูต การท่องเที่ยว การมีความรู้ภาษาอังกฤษสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการรับเข้าทำงานในบริษัทขนาดใหญ่ บริษัทข้ามชาติภายในประเทศ หรือคุณสามารถหางานทำในต่างประเทศได้อีกด้วย

3. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการของ 53 ประเทศ
นั่นคือคนจำนวนมากสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ รวมถึงผู้นำประเทศ ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและพบปะพูดคุยกัน

4. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่มีผู้คนใช้ราว 400 ล้านคนทั่วโลก

5. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่นิยมของแวดวงสื่อ
หากคุณใช้ภาษาอังกฤษได้ คุณจะไม่ต้องอาศัยการแปลหรือคำบรรยายอีกต่อไป คุณจะได้รับความเพลิดเพลินจากหนังสือ เพลง ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และรายการทีวีที่คุณชื่นชอบ

6. ภาษาอังกฤษช่วยให้คุณสามารถได้รับความรู้มากยิ่งขึ้นในโลกยุคไซเบอร์
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของอินเทอร์เน็ต คุณสามารถรับรู้ข่าวสารและหาความรู้ได้จากเว็บไซต์ต่างประเทศจำนวนมาก ที่เขียนเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ คุณจะสามารถเข้าใจเนื้อหาและสิ่งที่พวกเขาพูดหรืออธิบาย

7. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เรียนรู้ง่ายและเข้าใจง่าย เมื่อเทียบกับภาษาอื่นๆ

8. การเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่ได้มีเพียงประโยชน์เท่านั้น
แต่ยังทำให้คุณรู้สึกภูมิใจ ที่ได้พัฒนาและเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ คุณจะสนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าคุณคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษมากขึ้น

9. ภาษาอังกฤษ เพิ่มโอกาสทางการศึกษา
เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้สื่อสารในหลายๆประเทศ จึงมีโรงเรียนหลายพันแห่งทั่วโลกที่เปิดสอนหลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษได้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นในการหาโรงเรียนและหลักสูตรที่เหมาะสม

10. เพราะภาษาอังกฤษนั้นสนุก!
เมื่อเรียนภาษาอังกฤษคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ของประเทศนั้นผ่านภาษา โดยไม่ใช่ประเทศอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

เหตุผลทั้ง 10 ข้อนี้ จะทำให้เรารู้ว่าภาษาอังกฤษเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขั้น ตอนนี้คุณคงทราบแล้วว่า ทำไมภาษาอังกฤษจึงจำเป็นและ ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ

อ้างอิงจาก : https://www.edufirstschool.com/learn-english/learning/10-reason-why-learn-english

นอกจาก 10 ขอนี้ เพื่อนๆ คิดว่าภาษาอังกฤษ ยังจำเป็นกับเราในส่วนไหนอีกบ้าง มาคุยกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรียนภาษาอังกฤษ  เรียนภาษา  โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ  สถาบันสอนภาษาอังกฤษ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม