หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดใจ'ซีอีโอ คิง เพาเวอร์' กับภารกิจใหญ่เพื่อคนไทย  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 18, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวถึงที่มาของโครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" #KINGPOWERTHAIPOWER #พลังคนไทย ว่า เกิดขึ้นหลังจากผลงานของสโมสรเลสเตอร์ ที่ขยับขึ้นจากแชมป์เปียนชิป มาสู่ชั้นพรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก จนได้เป็นเล่นยูฟ่าแชมป์เปียนลีกในที่สุด ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ในวงการกีฬาระดับโลก ทำให้คนทั้งโลกหันมาจับตา มองประเทศไทยในมุมใหม่ โดยเชื่อว่า หากตั้งใจทำอะไรอย่างจริงจัง ก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้น เป็นการจุดประกายที่ทำให้เราเห็นว่า "คนไทย" ก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้คนทั้งโลกเห็นได้เหมือนกัน และจากจุดมุ่งมั่นในครั้งนั้น ส่งต่อมาเป็น "นโยบาย" ที่นำมาบริหารโครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" ให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชุมชนต่างๆ ที่เราได้นำโครงการฯ เข้าไปจัดกิจกรรมให้ จนถึงเวลานี้มี 17 โครงการ เราได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำกิจกรรมต่างๆ เข้าไปยังชุมชนเติบโตเพิ่มขึ้น โดยยังคงเน้นกิจกรรมผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ ด้านกีฬา, ด้านดนตรี, ด้านชุมชน และ ด้านการศึกษากับสุขภาพสำหรับด้านกีฬา (SPORT POWER) เน้นคอนเซ็ปต์ "ปั้นนักกีฬาไทยสู้ลีกยุโรป" โดยมุ่งพัฒนาส่งเสริม ศักยภาพเยาวชนไทย ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ บริษัทฯ จึงได้จัดโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย มอบลูกฟุตบอล จำนวน 1 ล้านลูกให้กับเยาวชนไทยและชุมชนเพื่อส่งเสริมความสามารถด้านกีฬา โดยที่ผ่านมา ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กไทยทั่วประเทศแล้วเป็นจำนวนกว่า 400,000 ลูก โดยตั้งเป้าแจกให้ครบ 1 ล้านลูกภายในปี 65 นอกจากนี้ ยังมีโครงการ 100 สนามพลังเยาวชนไทย ที่สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม จำนวน 100 สนามทั่วประเทศภายใน 5 ปี เพื่อหวังให้เยาวชนมีพื้นที่ออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด

"สิ่งที่คิง เพาเวอร์มองไปไกลกว่านั้น คือการมอบโอกาสให้กับเด็กๆ ที่รักกีฬา ได้สานฝันของตัวเองให้เป็นจริงต่อไป โดยได้ขยายผลโครงการไปสู่กิจกรรมที่เสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร อาทิ ‘โครงการ FOX HUNT ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม’ ที่มอบทุนการศึกษาและโอกาสสำคัญในชีวิตที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ด้วยการไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสร OH Leuven ของประเทศเบลเยียม เพื่อต่อยอดอนาคตของนักเตะเยาวชนไทยได้มีช่องทางเข้าไปเล่นในลีกฟุตบอลระดับยุโรป สำหรับ FOX HUNT ในปีนี้ถือเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มีนักเรียนรุ่นแรกประสบความสำเร็จกลับมา 12 คน ได้ไปเล่นในไทยลีก อีก 4 คนไปเล่นที่ OH Leuven ผมหวังว่าวันหนึ่ง...เด็กใน FOX HUNT จะติดทีมชาติ ได้ไปเตะในลีกยุโรป และได้ไปฟุตบอลโลก"นายอัยยวัฒน์กล่าวด้าน MUSIC POWER ‘หนุนดนตรีไทยสู่โชว์ระดับนานาชาติ’ ที่ผ่านมา คนไทยเราคุ้นเคยกับ "โรงละครอักษรา" ในฐานะโรงละครไทยร่วมสมัย ที่มีเทคนิคการแสดงแสง สี เสียงได้มาตรฐานเทียบเคียงกับโรงละครชั้นนำระดับโลกเป็นอย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า โรงละครแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสนับสนุนศิลปะไทยและดนตรีไทยอันทรงคุณค่า ให้เคียงคู่สังคมไทยไปตราบนานเท่านาน และเพื่อไม่ให้ศิลปะไทย อย่าง "หุุ่นละครเล็ก" และ "ดนตรีไทย" กลายเป็นเพียงความงดงามทางวัฒนธรรมที่ถูกมองข้ามไป ทั้งเพื่อให้ศักยภาพด้านดนตรีของคนไทยที่ถูกซ่อนไว้ได้เป็นที่ประจักษ์ โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา "คิง เพาเวอร์" ได้จัดโครงการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทยขึ้น เพื่อให้เวทีแห่งนี้จุดประกายเสียงดนตรีให้ดังก้องกังวาลอีกครั้ง ให้โลกได้รู้พลังด้านดนตรีของคนไทยก็พร้อมอวดโฉมในระดับสากล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ธ.ค. 18, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายอัยยวัฒน์ กล่าวต่อว่า การสนับสนุนสินค้าไทยเป็นหัวใจสำคัญของ "คิง เพาเวอร์" เสมอมา จึงได้ริเริ่มกิจกรรมด้านชุมชน หรือ COMMUNITY POWER ‘บอกให้โลกรู้ว่าของไทยนี้ดี’ เวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้สินค้าไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนม และของที่ระลึกได้เฉิดฉายในสายตาคนต่างชาติ ช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้หลายชุมชนทั่วประเทศ ตลอดจนคนพิการ เพราะเราเข้าใจดีว่า สิ่งที่ชาวบ้าน ตลอดจนผู้พิการต้องการ ไม่ใช่ความสงสาร แต่ต้องการใช้ความสามารถและศักยภาพที่ตัวเองมีเติบโตไปพร้อมกับสังคม ยกตัวอย่าง ผลงาน “แก้วเป่า” สินค้า OTOP ที่ขายดีที่สุดในหมวดสินค้าของที่ระลึกจากคิง เพาเวอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นเอกนี้ คือ "ภพต์ เทภาสิต" ประธานสหกรณ์บริการผลิตภัณฑ์คนพิการไทย ชายหนุ่มผู้ไม่ยอมแพ้ให้โชคชะตาหลังจาก 'คิง เพาเวอร์' เข้าไปช่วยเพิ่มให้ความรู้ แนะนำในเชิงธุรกิจ ทำให้อาชีพเป่าแก้วที่เคยทำรายได้น้อยนิด หาเช้าไม่พอกินค่ำ กลายเป็นอาชีพเงินล้าน"ท้ายสุดกับอีกหนึ่งความสำเร็จของการพาสินค้าชุมชนไปอวดสายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ คือ คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) ซึ่งเป็นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะนำไปวางจำหน่าย ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ผลงานแห่งความภาคภูมิใจนี้ 'คิง เพาเวอร์' ทำหน้าที่เป็นคู่คิดและคู่ค้าร่วมกับชุมชนบ้านนาขาม จ.สกลนคร โดยยังคงชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวบ้านไว้ และต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ และเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า"นายอัยยวัฒน์กล่าว

นอกจากนี้ "คิง เพาเวอร์" ยังฉีกกรอบการช่วยเหลือด้านสาธารณสุขแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน ผ่าน EDUCATION & HEALTH POWER ‘คุณภาพชีวิตที่ดีต้องมาก่อน’ อย่างโครงการ ‘พลังคนไทย สุขาสุขใจ’ ที่ออกแบบและมอบสุขาในรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคนอย่างแท้จริง สะดวก สบาย ปลอดภัย พร้อมดำเนินการจัดสร้างให้แล้วเสร็จเพื่อไปติดตั้งยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติครบทุกมิติในส่วนของการศึกษา "คิง เพาเวอร์" ได้ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทยผ่าน "มูลนิธิคิง เพาเวอร์" มายาวนานถึง 13 ปี เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ทุ่มเทกับการเรียนอย่างเต็มที่ "คิง เพาเวอร์" ไม่เพียงสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียน การสอน ช่วยซ่อมแซมอาคารเรียนและสร้างห้องสมุด สร้างรากฐานอนาคตที่ดีให้คนไทยมีโอกาสไปหาความรู้ในต่างประเทศเพื่อกลับมาช่วยพัฒนาประเทศ ด้วยการร่วมกับมหาวิทยาลัย เลสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับคนไทย

“อย่างเคส 'ตูน บอดี้สแลม' จากปีก่อนที่เราเข้าไปสนับสนุนเรื่องการวิ่งการกุศล เพื่อหาเงินทุนไปสนับสนุนอุปกรณ์ด้านการแพทย์ ตามโรงพยาบาลต่างๆ เราก็คุยกันว่า ไม่อยากให้เรื่องนี้จบ หรือเงียบหาย ก็คุยกับพี่ตูน ก็ทราบว่า ประสบการณ์ในการวิ่งครั้งนั้น จะทำเป็นหนัง แล้วเปิดให้ประชาชนทั่วไปดูฟรี เพื่อจะได้จำภาพเก่าๆ และสัมผัสกับบรรยากาศที่ครั้งหนึ่ง แต่ละคนเคยมีส่วนร่วม ทาง 'คิง เพาเวอร์' จึงสนับสนุน โครงการ '2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว' จำนวน 27 ล้านบาท สำหรับ 7 แสน 2 หมื่นที่นั่ง เพื่อให้คนได้ดูฟรี"นายอัยยวัฒน์กล่าวนายอัยยวัฒน์ กล่าวด้วยว่า อีกโครงการที่เราเพิ่งเริ่มไปคือ การมอบตู้อบเด็ก ซึ่งเป็นแนวคิดจากคุณแม่ ที่มีการบริจาคกันเป็นประจำอยู่แล้ว ในวาระครบรอบวันเกิด จึงมาคุยกันเพื่อทำโครงการนี้ เพื่อช่วยชีวิตเด็กแรกเกิดที่จำเป็นต้องใช้ตู้อบเด็ก เวลานี้แจกไปแล้ว 20 ตู้ทั่วประเทศ

"ผมคิดว่าคำว่า Thai power หรือ 'พลังคนไทย' มันชัดเจนมาก เพราะถ้าเรานำพลังคนไทยมารวมกัน แล้วทำในสิ่งที่ดีต่อสังคม ช่วยกันพัฒนาประเทศ ผมว่าสิ่งที่ดีและสิ่งที่ยิ่งใหญ่ จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน”นายอัยยวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

from https://www.dailynews.co.th/women/664478

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ เลสเตอร์ ผ้าคราม ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม