หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EasyStack สาธิตผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงเจเนเรอชันใหม่ ที่งาน OpenStack Summit Be  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 18, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 EasyStack ได้สาธิตผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงเจเนอเรชั่นใหม่สู่สายตานักพัฒนาและผู้ใช้งาน OpenStack ในการประชุม OpenStack Summit Berlin โดยผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นโชว์บนเวทีนั้นเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรตัวแรกของโลกที่สามารถปฏิวัติและทำการ rolling upgrade ศักยภาพของซอฟต์แวร์ได้ โดยทางบริษัทได้นำเสนอฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์มากมาย อาทิ การทำงานและซ่อมบำรุงอัตโนมัติ, การเฝ้าติดตามรอบด้านแบบ 360 องศา, การทำ resource orchestration ที่ขับเคลื่อนด้วย visual action และการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติระดับองค์กรจากศูนย์ข้อมูลซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการใช้งานคลาวด์คอมพิวติง ซึ่งผลิตภัณฑ์เจเนอเรชันใหม่และอุปกรณ์ตัวอย่างในงานนี้ ได้ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำของ EasyStack ในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบคลาวด์คอมพิวติงแบบโอเพนซอร์ส

I. สาธิตผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรเจเนอเรชันใหม่

รายงาน "2018 OpenStack User Survey Report" ฉบับล่าสุด ซึ่งจัดทำโดยมูลนิธิ OpenStack Foundation เปิดเผยว่า สิ่งที่ผู้ใช้งาน OpenStack ทั่วโลกต้องการให้มีการพัฒนามากที่สุด 3 ประการได้แก่ การจัดเก็บเอกสาร, การอัพเกรดซอฟต์แวร์ และประสบการณ์ของผู้ใช้

ฟีดแบ็กข้างต้นได้นำมาสู่การเปิดตัวไลน์ผลิตภัณต์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรเจเนอเรชันใหม่ของ EasyStack ด้วยการบูรณาการเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติงแบบโอเพนซอร์สสุดล้ำ เข้ากับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากลูกค้าระดับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่กว่า 300 แห่ง ผลิตภัณฑ์ในไลน์นี้ได้รับการออกแบบขึ้นตามคอนเซปต์ "Design for Failure" เพื่อรองรับในกรณีซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์มีปัญหา โดยใช้สถาปัตยกรรม microservices HA architecture ที่สามารถทำการ rolling upgrade ได้ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทยังเปิดทางให้สถาปัตยกรรม IT Infrastructure ของลูกค้าระดับองค์กรสามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องตามความต้องการของธุรกิจ ส่งผลให้ลูกค้าทำงานได้อย่างคล่องตัวและหยืดหยุ่น ซึ่งช่วยเร่งให้นวัตกรรมของธุรกิจเติบโตรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรเจเนอเรชันใหม่ของ EasyStack ประกอบด้วย:

1. สถาปัตยกรรม microservices HA architecture ที่เปิดให้สามารถทำการ rolling upgrade ได้ในคลิกเดียว
การออกแบบสถาปัตยกรรม microservices HA architecture เปิดทางให้สามารถพัฒนาองค์ประกอบของบริการพื้นฐานในระบบคลาวด์คอมพิวติง เพื่อตอบสนองความต้องการด้าน rolling upgrade และปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มทั้งหมดต่อไปได้ โดยผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรเจเนอเรชันใหม่ของ EasyStack ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับมือกับปัญหาด้านการอัพเกรดซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนและยุ่งยาก ผ่านการมอบผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ผู้บริโภคสามารถใช้งานได้ง่าย

2. การทำ Resource Orchestration ที่ขับเคลื่อนด้วย Visual Action

ระบบ Orchestration Engine ที่ได้รับการยกระดับให้สามารถจัดหาทรัพยากรคลาวด์รูปแบบต่าง ๆ ทั้งการคำนวณ เครือข่าย และการจัดเก็บข้อมูล โดยใช้ระบบปฏิบัติการแบบ visual drag and drop นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการทำ orchestration แบบผสมได้ โดยนำไปผนวกเข้ากับทรัพยากรเดิมที่มีอยู่ ขณะเดียวกันก็สามารถนำทรัพยากรไปวางในแหล่งซื้อขายแอปพลิเคชั่นได้โดยอัตโนมัติ และสร้าง closed loop กับแหล่งซื้อขายแอปพลิเคชั่นโดยอิงกับบรรดาแอปพลิเคชั่นที่ถูกติดตั้งด้วย Orchestration Engine เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถสร้างและกระจายแอปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรผู้ใช้งานสามารถใช้แพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติงของตนเองได้ โดยเน้นไปที่โซลูชั่นและแอปพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจ

3. การกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ โดยใช้ฐานข้อมูลคู่

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สนับสนุนการกู้ข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ โดยออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มคลาวด์โดยเฉพาะ และใช้งานร่วมกับศูนย์ข้อมูลสองแห่ง โดยมีทรัพยากรคลาวด์ระดับองค์กรเป็นศูนย์กลาง ทำให้สามารถผลิตข้อมูลซ้ำได้หลายครั้ง ทั้งยังสำรองข้อมูลได้เกือบนาทีต่อนาที ตลอดจนมีประสิทธิภาพสูง สามารถตั้งค่า QoS ได้อย่างยืดหยุ่น จึงช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานและการซ่อมบำรุงขององค์กรต่างๆ ได้ ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติงระดับองค์กรเจเนอเรชันใหม่ของ EasyStack ยังมาพร้อมกับส่วนประกอบหลักอื่นๆ ด้วย เช่น EasyStack Cloud Automation Service (ECAS) และ EasyStack Monitoring Service (ECMS) ซึ่งเป็นบริการติดตามรอบด้านแบบ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้ระดับองค์กรสามารถดำเนินงานและซ่อมบำรุงแพลตฟอร์มคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย

II. Rico Lin ได้รับรางวัล "ฮีโร่ของประชาชน"

EasyStack มุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทคลาวด์คอมพิวติงระดับโลกที่ใช้ระบบนิเวศแบบโอเพนซอร์ส ซอฟต์แวร์ต่างๆ อย่าง OpenStack, Ceph, Kubernetes และ Docker ถูกผลิตขึ้นโดยอาศัยซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์สเป็นพื้นฐาน ทำให้บริษัทสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์คอมพิวติงที่เปิดกว้าง มีความเสถียร เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้าองค์กร ในขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยสนับสนุนชุมชนโอเพนซอร์สอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้ขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีโอเพนซอร์สมาใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยโอกาสนี้ Rico Lin จาก EasyStack ได้รับการยกย่องในความเสียสละและการอุทิศตนต่อชุมชน OpenStack และได้รับรางวัล "ฮีโร่ของประชาชน" จากเวที Community Contributor Awards ที่งานประชุม OpenStack Summit Berlin ทำให้เขาเป็นผู้ได้รับรางวัลคนเดียวที่มาจากบริษัทจีนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม