หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รมว.กระทรวงพัฒฯ เปิดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 18, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เปิดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ ปล่อยขบวนเดินรณรงค์ฯ ๔ เส้นทางในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และประกาศ Kick off รณรงค์ยุติความรุนแรงไปทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๕.๕๐ น. ณ ลานพระประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทำพิธีปล่อยขบวนเดินรณรงค์เชิงสัญลักษณ์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัวและความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ

พิธีเปิดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว เวลา ๑๗.๐๐ น. ณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร โดยพลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวเปิดงานและวัตถุประสงค์ประสงค์ของการจัดงานว่า เพื่อสร้างกระแสสังคมให้เกิดความตระหนักต่อปัญหาและนำไปสู่การรวมพลังของทุกภาคส่วนในการยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “HeForShe” ปรับพฤติกรรม เปลี่ยนความคิด ยุติความรุนแรง โดยมีอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต) เป็นผู้กล่าวรายงาน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวขอบคุณภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนที่มาร่วมงานและร่วมเป็นพลังในการยุติความรุนแรง กล่าวต่อว่า การจัดงาน และการเดินรณรงค์สัญลักษณ์ ๔ เส้นทาง ในวันนี้ มีผู้เข้าร่วม จำนวน ๑,๓๐๐ คน ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภาคีเครือข่ายภาครัฐ องค์กรพัฒนาเอกชน ภาคประชาสังคม นักเรียน นักศึกษา ดารา ศิลปิน และประชาชนทั่วไป โดยเส้นทางที่ ๑ จากลานพระประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถึงลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร เส้นทางที่ ๒ จากสำนักงานองค์การสหประชาชาติ ถึงลานคนเมือง เส้นทางที่ ๓ จากโรงแรมรัตนโกสินทร์ (เดิม) ถึงลานคนเมือง เส้นทางที่ ๔ จากถนนข้าวสาร ถึงลานคนเมือง ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้ประกาศ Kick off การรณรงค์ยุติความรุนแรงไปทั่วประเทศ หลังจากปล่อยขบวนได้เดินนำขบวนรณรงค์ในเส้นทาง ที่ ๑ จากลานพระประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มุ่งหน้าสู่ลานคนเมือง

เสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มอบริบบิ้นขาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการรณรงค์ยุติความรุนแรง แสดงออกถึงการ “ไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย ไม่กระทำความรุนแรง” ให้แก่ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อใช้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์และรณรงค์ยุติความรุนแรง

เวลา ๑๗.๐๐ น. เวทีมินิคอนเสิร์ต มีการแสดงทัศนะคติของดารา ศิลปิน เกี่ยวกับประเด็นความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ การขับร้องเพลงของ คัลทรียา มารศรี ไม้ นนทพันธ์ ฝ้าย นิชานันท์ และเจี๊ยบ ชมพูนุช เสร็จสิ้นกิจกรรม เวลา ๑๘.๐๐ น.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม