หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ประกอบการมอบนิยามให้ Thaitrade.com เป็นงานจัดแสดงสินค้าไทยคุณภาพดีในรูปแบบออน  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 18, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“แบรนด์ส่งออกผลไม้แปรรูป บริษัท เฮโล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ชื่นชมเว็บไซต์ Thaitrade.com ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ว่าเป็นเหมือนงานจัดแสดงสินค้าไทยคุณภาพดีในรูปแบบออนไลน์ และยังช่วยเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการไทยกับลูกค้าจากต่างประเทศให้มาเจอกัน”
คุณณัฏฐรัก เหลี่ยมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮโล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เล่าถึงการเริ่มต้นธุรกิจของบริษัท โดยเริ่มจากการส่งออกผักและผลไม้สดไปยังต่างประเทศ และมองเห็นโอกาสทางการตลาดสำหรับสินค้านวัตกรรมที่แปรรูปมาจากผักและผลไม้สด ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า อีกทั้งยังช่วยรักษาคุณภาพและยืดอายุสินค้าเพื่อให้เหมาะกับการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ
จากแนวคิดดังกล่าวทำให้คุณณัฏฐรัก มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าโดยใช้นวัตกรรมในการถนอมอาหาร เช่น ผลไม้อวกาศ (Astronaut Fruit) ทางบริษัทจึงเลือกเทคนิคแบบ Freeze Dried technology ในการแปรรูปผัก และผลไม้ตามหลักของการทำอาหารของนักบินอวกาศ เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ รักษาคุณภาพและยืดอายุสินค้า รวมไปถึงเป็นผู้ผลิตกระเทียมดำ ที่ใช้กรรมวิธีในการอบบ่ม (Fermentation) โดยเลือกกระเทียมไทยคุณภาพดีจากจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทย อีกทั้งการใช้นวัตกรรมถนอมอาหารเข้ามาพัฒนากระเทียมดำ 1 หัวให้มีคุณค่าทางโภชนาการเทียบเท่ากับกระเทียมสดได้ถึง 14 เท่า ซึ่งกระเทียมดำนั้นเป็นที่นิยมมากในตลาดของประเทศจีน ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา
นอกจากนี้บริษัทจึงเห็นช่องทางธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพ ทางบริษัทฯ จึงออกสินค้า มะพร้าวกรอบ (Coconut Chip), มะพร้าวคุกกี้ (Coconut Bite), บราวนี่กรอบ (Healthy Crispy Brownie), ผลไม้ทอดสุญญากาศ (Vacuum Fried Fruit & Vegetable) และ ผลไม้อบแห้ง (Sun Dried Fruit) เพื่อตอบสนองกับเทรนด์รักสุขภาพในปัจจุบัน
หลังจากที่คุณณัฏฐรักได้รู้จักกับเว็บไซต์ Thaitrade.com ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และได้เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ ทำให้บริษัท เฮโล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวต่างประเทศ ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับคำสั่งซื้อกระเทียมดำ มาจากจีน เกาหลี และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้รับความสนใจจากผู้ซื้อจากประเทศยุโรปรวมไปถึงตะวันออกกลาง สำหรับสินค้าประเภทผลไม้แปรรูป (Freeze Dried technology) เรียกได้ว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ในแง่ของยอดขายหลังจากเข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com
นอกจากเรื่องยอดขายที่เพิ่มขึ้นแล้ว คุณณัฏฐรักยังเล่าถึงสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจาก Thaitrade.com ว่า เมื่อไม่นานมานี้บริษัท เฮโล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้รับเลือกจากทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ให้ไปจัดแสดงสินค้าภายในงาน CLMVT Forum 2018 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 16-17 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วยเปิดโอกาสให้บริษัทฯ ได้รับความรู้จักเพิ่มมากขึ้นจากผู้ประกอบการจากนานาประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย
คุณณัฏฐรักกล่าวว่า Thaitrade.com มีส่วนช่วยให้ลูกค้าที่กำลังมองหาสินค้าไทยคุณภาพ ได้พบปะกับผู้ประกอบการไทย เป็นเสมือนสะพานเชื่อมโยงกันง่ายยิ่งขึ้น และสูตรลับความสำเร็จบนเว็บไซต์ Thaitrade.com ในการเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท เฮโล คอร์ปอเรชั่น จำกัด คือการคอยอัพเดทข้อมูลสินค้า คอยเช็คความต้องการของตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สินค้าของเราเป็นที่น่าสนใจของตลาด และสร้างความประทับใจต่อคู่ค้าที่กำลังมองหาสินค้าของเราอยู่เสมอ
ท้ายที่สุด คุณณัฏฐรักยังฝากถึงผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่สนใจอย่างเข้าร่วมเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com ด้วยการให้คำนิยามว่า Thaitrade.com ว่าเป็นเหมือนงานจัดแสดงสินค้าไทยคุณภาพดีในรูปแบบออนไลน์ และยังช่วยเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการไทยกับลูกค้าจากต่างประเทศให้มาเจอกัน ดังนั้นผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจที่กำลังมองหาตลาดต่างประเทศก็ควรที่จะมีรายการสินค้าอยู่บน Thaitrade.com เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคู่ค้าในต่างประเทศ”
สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจขายสินค้าบนเว็บไซต์ Thaitrade.com (แบบ B2B ไปยังต่างประเทศ) Thaitrade Sook (แบบ B2C ไปยังต่างประเทศ) และ Thaitradeshop.com (แบบ B2C ภายในประเทศ) สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นผู้ขายได้ทันที หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ DITP Call Center 1169 หรือ โทร 02-507-7825 อีเมล์ contact@thaitrade.com และ
www.facebook.com/ThaiTradedotcom


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม