หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Menarini Ricerche เตรียมนำเสนอผลงานวิจัยที่การประชุม 60th Annual SIC Meeting  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 18, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Menarini Ricerche พบผลเชิงบวกเกี่ยวกับกลไกการออกฤทธิ์ของยาทดลอง MEN1112/OBT357 ต่อเซลล์ไลน์มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ พร้อมเตรียมนำเสนอผลงานวิจัยที่การประชุม 60th Annual SIC Meeting

ในวันที่ 20 กันยายนนี้ Menarini Ricerche จะนำเสนอข้อมูลการวิจัยพรีคลินิกที่งานประชุมประจำปีครั้งที่ 60 ของสมาคมโรคมะเร็งอิตาลี (the 60th Annual Meeting of the Italian Cancer Society (SIC)) ซึ่งผลการวิจัยดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า การให้ยา 5-Azacytidine และ Decitabine ก่อนการรักษา จะกระตุ้นให้เกิดกลไกการออกฤทธิ์แบบ Antibody-dependent cellular cytotoxicity (ADCC) ของยาทดลอง MEN1112/OBT357 ในเซลล์ไลน์มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ (Acute Myeloid Leukemia (AML)) จำนวนหลายเซลล์ไลน์


(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/520214/Menarini_Ricerche_Logo.jpg )

MEN1112/OBT357 เป็นยา/กลุ่มยาโมโนโคลนอลแอนตีบอดีที่ออกฤทธิ์เฉพาะเจาะจงต่อ CD157 ซึ่งเป็นสารบ่งชี้ที่พบในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดไมอิลอยด์ เมนารินีได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท Oxford BioTherapeutics เพื่อทำการพัฒนาตัวยาดังกล่าว โดยการศึกษาคุณสมบัติทางพรีคลินิกของ MEN1112/OBT357 อย่างครอบคลุมนั้น ได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดลองทางคลินิกระยะที่ 1 เพื่อการรักษาคนไข้มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ (AML) ที่กลับมาเป็นซ้ำ/ดื้อต่อการรักษา (relapsed/refractory (R/R))

ผลการทดลองที่จะนำเสนอในการประชุมดังกล่าว ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า การให้ยา 5-Azacytidine และ Decitabine ก่อนการรักษา จะเสริมการออกฤทธิ์ของ MEN1112/OBT357 ในการฆ่าเซลล์มะเร็งในเซลล์ไลน์ SKNO-1, HL60 และ K052

"เราได้สังเกตเห็นการเสริมฤทธิ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติระหว่างโดสที่แตกต่างกันของ MEN1112/OBT357 กับ 5-Azacytidine และ Decitabine ที่มีต่อจำนวนของเซลล์ไลน์ AML" Monica Binaschi, PhD ผู้อำนวยการแผนก Preclinical and Translational Oncology Department ของ Menarini Ricerche กล่าว "ดูเหมือนว่าผลการศึกษาเหล่านี้จะยืนยันบทบาทการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน (immune-modulatory) ของยา 5-Azacytidine และ Decitabine ซึ่งอาจเพิ่มความไวของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือเซลล์ลูคีเมียให้กับตัวยา MEN1112/OBT357 ผลการค้นพบใหม่เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า การให้ยาสองตัวนี้ก่อนการรักษาอาจช่วยส่งเสริมและยกระดับกลไกการออกฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็งของ MEN1112/OBT357 และทำให้เหตุผลในการใช้ยาผสมเหล่านี้ในการทดลองทางคลินิกมีน้ำหนักมากขึ้น"

การนำเสนอโปสเตอร์งานวิจัยเรื่อง "The ADCC-mediated activity of the de-fucosylated monoclonal antibody MEN1112/OBT357 is increased by pre-treatment with 5-Azacytidine and Decitabine in acute myeloid leukemia cell lines" จะมีขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2018 เวลา 12.00-13.00 น. และวันที่ 21 กันยายน 2018 เวลา 12.00-13.00 น.

เกี่ยวกับ เมนารินี

เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี เป็นบริษัทใหญ่อันดับ 13 ในยุโรปจาก 5,345 บริษัท และอันดับที่ 35 ของโลกจาก 21,587 บริษัท ด้วยรายได้กว่า 3.6 พันล้านยูโร และพนักงาน 17,000 คน เมนารินี กรุ๊ป ดำเนินการตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 2 ข้อมาโดยตลอด นั่นคือ การวิจัย และ การสร้างความเป็นสากล อีกทั้งยังมีปณิธานอันแรงกล้าในการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งวิทยา ทั้งนี้ ด้วยพันธกิจด้านมะเร็งวิทยาดังกล่าว เมนารินีกำลังทำการวิจัยและพัฒนายาใหม่สำหรับโรคมะเร็ง 4 รายการ ซึ่ง 2 รายการในจำนวนนี้เป็นยาชีวภาพ ได้แก่ MEN1112 ซึ่งกล่าวถึงมาแล้วในข้างต้น และอีกหนึ่งรายการคือ MEN1309 ซึ่งเป็นสารภูมิต้านทาน anti CD205 แบบจับสารพิษ นอกจากนี้ เมนารินียังได้เพิ่มโมเลกุลขนาดเล็ก 2 ชนิดลงในกลุ่มยาด้านมะเร็งวิทยา ได้แก่ MEN1703 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PIM แบบคู่ และ FLT3 ไคเนส และ MEN1611 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PI3K ในการพัฒนาทางคลินิกสำหรับการรักษามะเร็งโลหิตวิทยาและ/หรือมะเร็งชนิดก้อน เมนารินีกำลังดำเนินการเชิงพาณิชย์ในขอบข่ายการรักษาโรคที่มีความสำคัญที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับโรคหัวใจ ระบบทางเดินอาหาร ระบบหายใจ โรคติดเชื้อ โรคเบาหวาน ยาแก้อักเสบ และยาระงับปวด

เมนารินี กรุ๊ป มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ด้วยโรงงานผลิต 16 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมนารินีมีวางจำหน่ายใน 136 ประเทศทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.menarini.com

ที่มา: Menarini Ricerche
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม