หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง ผนึกภูมิปัญญาไทยเข้ากับเทคโนโลยี สร้างสรรค์ “ซุยยากุ”  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 18, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณรัฐวิชญ์ สิริอมรสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด “บริษัทฯ ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ชื่อ ซุยยากุ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดเข้มข้น จากสมุนไพร 11 ชนิด โดยมีพลูคาว(ผักคาวตอง) เป็นส่วนประกอบหลัก โดยการวิจัยได้ทำการวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการของเครื่องดื่มสมุนไพรผสมพลูคาวเป็นครั้งแรก จากนั้นจึงได้พัฒนากระบวนการผลิตมาใช้เทคโนโลยีการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ทำให้สามารถย่นระยะเวลาการผลิต และเพิ่มคุณค่าให้แก่เครื่องดื่มสมุนไพรได้ และเมื่อนำไปศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพพบว่า ซุยยากุ มีแนวโน้มที่จะยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด และจากน้ำสมุนไพรพร้อมดื่มซุยยากุ ได้มีการนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบผงชงดื่ม และแคปซูล ส่วนในอนาคต ก็จะมีโครงการพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อให้ได้สารสกัดพลูคาวที่มีความเข้มข้นของสาระสำคัญสูง และมีผลดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น”
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ร่วมกับ ผศ.ดร.ศุภชัย ยอดคีรี รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ นางปิยะฉัตร ใคร้วาณิช เบอร์ทัน ผู้อำนวยการศูนย์ สวทช. ภาคเหนือ และผศ.ดร อิศรพงษ์ พงษ์ศีริกุล รองผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Zyuyaku Essence” หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดเข้มข้น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่รังสรรค์จากสมุนไพรพื้นบ้านอย่างพลูคาว ผ่านการผนึกภูมิปัญญาไทย ร่วมกับกระบวนการ เทคโนโลยี และเทคนิควิทยาศาสตร์สมัยใหม่ จนได้สูตรเฉพาะที่อุดมไปด้วยคุณค่าและสารออกฤทธิ์ด้านสุขภาพ ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)
ผศ.ดร.ศุภชัย ยอดคีรี รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ได้ให้ข้อมูลถึงพลูคาวว่า เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน ที่น่าจับตา โดยพลูคาวหรือคาวตองนั้น มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Houttuynia cordata ในวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา มีการนำพลูคาวมาใช้ในการแพทย์พื้นบ้าน และยังมีการนำมาใช้เป็นอาหารอย่างแพร่หลาย โดยนิยมรับประทานเป็นผักเคียงลาบเพื่อดับคาว และจากงานวิจัยด้านเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ในระดับหลอดทดลอง ใบพลูคาวมีฤทธิ์ในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส และต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ส่วนในระดับสัตว์ทดลอง พบว่า ใบพลูคาวสามารถช่วยลดขนาดก้อนเนื้องอกของหนูทดลองได้ โดยไม่พบความเป็นพิษเฉียบพลันและพิษกึ่งเรื้อรัง จากการศึกษาทางเคมี พบว่าสารหลักของใบพลูคาวอยู่ในกลุ่มสารประกอบฟีนอลิก และฟลาโวนอยด์ เช่น chlorogenic acid, rutin, hyperin และ quercetin ซึ่งพลูคาวนั้น ถือเป็นพระเอกของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ “Zyuyaku Essence” เลยทีเดียว แต่หากความพิเศษของ “Zyuyaku Essence” ไม่ได้มีเพียงพลูคาวเท่านั้น แต่ประวัติความเป็นมาของ “Zyuyaku Essence” นั้น ต้องบอกว่าผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์ วิจัย หลากหลายมุมมอง จนมีข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นที่ยอมรับ
ผศ.ดร อิศรพงษ์ พงษ์ศีริกุล รองผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ กล่าวว่า การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนมาเป็น “Zyuyaku Essence” ในวันนี้ และไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดเข้มข้นจากพลูคาวเท่านั้น แต่ยังผ่านการวิจัยพัฒนา จนมาลงตัวที่ส่วนประกอบด้วยสมุนไพรมากถึง 11 ชนิด โดยมีพลูคาวเป็นส่วนประกอบหลัก การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 ได้มีการวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการของเครื่องดื่มสมุนไพรผสมพลูคาวเป็นครั้งแรก จากนั้นจึงได้พัฒนากระบวนการผลิตมาใช้เทคโนโลยีการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ทำให้สามารถย่นระยะเวลาการผลิต และเพิ่มคุณค่าให้แก่เครื่องดื่มสมุนไพรได้ และเมื่อนำไปศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพ พบว่า ซุยยากุ มีแนวโน้มที่จะยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด และจากน้ำสมุนไพรพร้อมดื่มซุยยากุ ได้มีการนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบผงชงดื่ม และแคปซูล
นอกจากนี้ นางปิยะฉัตร ใคร้วาณิช เบอร์ทัน ผู้อำนวยการศูนย์ สวทช. ภาคเหนือ ยังเป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ได้เล็งเห็นว่า ผลิตภัณฑ์ “Zyuyaku Essence” นั้น มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนซึ่งเหมาะสมต่อการขึ้นบัญชีนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวคือ นวัตกรรมไทย หมายถึง ผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากกระบวนการวิจัย พัฒนา หรือการปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือบริการเดิมด้วยองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทย โดยคนไทยมีส่วนร่วม ทั้งนี้นวัตกรรมไทยต้องผ่านการทดสอบและรับรองโดยหน่วยงานที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ ซึ่งซุยยากุ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดเข้มข้น มีคุณสมบัติเหมาะสมครบถ้วนในการขึ้นบัญชีทะเบียนนวัตกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติทางด้านการประมวลความรู้จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ผ่านการวิเคราะห์วิจารณ์กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยมีงานวิจัยมากมายหลายฉบับรองรับผลทั้งเชิงคุณค่าทางโภชนาการ สาระสำคัญ รวมไปถึงการวิจัยด้านเภสัชวิทยา ผลิตภัณฑ์มีเอกลักษณ์เฉพาะได้รับการรับรองอนุสิทธิบัตร นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ซุยยากุ ผ่านกระบวนการผลิตที่ควบคุมโดยบุคลากรที่มีความชำนาญ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีมาตรฐานรับรองทั้ง FDA GMP, Codex GMP และ Halal จึงไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเหตุใดจึงได้รับการขึ้นทะเบียนนวัตกรรมไทย เลขผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไทย 14000017
บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด มีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้า ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีคุณภาพผ่านการค้นคว้าวิจัยด้วยการบูรณาการ ภูมิปัญญาไทยกับองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ นำไปสู่เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการปลูกสมุนไพรแบบอินทรีย์ในท้องถิ่น เพื่อเป็นแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ทางบริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผลิตภัณฑ์ซุยยากุ ได้รับการขึ้นทะเบียนนวัตกรรมไทย ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่แสดงถึงความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อส่งมอบสุขภาพให้กับผู้บริโภค ทั้งในระดับประเทศและระดับสากลต่อไป
สำหรับปณิธานการทำงานของบริษัทนั้น บริษัทฯ มีจุดมุ่งหมายในการผลิตสินค้าจากสมุนไพรไทยที่เน้นความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ เพราะสมัยนี้ทุกคนต่างให้ความสำคัญในสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก โดยการผลิตคิดค้นผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น บริษัทฯ มีการคัดสรรวัตถุดิบสมุนไพรอย่างดีที่สะอาดปลอดภัย มีการควบคุมวัตถุดิบกระบวนการผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ที่เข้มงวดปราศจากสิ่งเจือปน มีมาตรฐานมีการควบคุมวัตถุดิบตามมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ควบคุมทุกขั้นตอนการผลิต ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทฯ ผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ที่ได้มาตรฐาน GMP ภายใต้นักวิชาการที่มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
ติดต่อ บริษัท เมเจอร์ไบโอไลฟ์ จำกัด
9/11 โครงการ Biz1 ถ.ปัญญารามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230
โทร. 092-2479598 / 092-2836498 Line ID: @majorbiolifenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม