หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยสมายล์ ภูมิใจนำเสนอ “MORE THAN SMILES” ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ล่าสุด  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 18, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไทยสมายล์ ภูมิใจนำเสนอ “MORE THAN SMILES” ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ล่าสุด สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งแรก ลึกซึ้ง อิ่มใจ ไม่ใช้ฉากบนเครื่องบิน

ฉีกกฎวงการการบินพาณิชย์อีกครั้งสำหรับสายการบินแห่งรอยยิ้ม เมื่อไทยสมายล์ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุด ในชื่อ “ให้มากกว่ารอยยิ้ม” (MORE THAN SMILES) ผ่านมันสมองครีเอทีฟและสร้างสรรค์ด้วยผู้กำกับมือรางวัล มุ่งสื่อสารการให้บริการที่โดดเด่นของไทยสมายล์ทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ฟรีน้ำหนักกระเป๋าโหลดบนเครื่อง เมนูอาหารสุดพิเศษ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายและอำนวยความสะดวก และสื่อสำหรับผู้พิการ การให้ความช่วยเหลือเด็กเดินทางคนเดียว พร้อมสอดแทรกทุกบริการพิเศษอย่างลึกซึ้งและแยบยลทุกวินาทีภายในสื่อโฆษณาตัวนี้ นับเป็นครั้งแรกของโฆษณาสายการบินที่ไม่ใช้ภาพบรรยากาศภายในห้องโดยสารบนเครื่องบิน แต่เปลี่ยนเป็นการใช้ภาพสถานที่ต่างๆ เปรียบเทียบเป็นเหตุการณ์การเดินทางบนเครื่องบินผ่านตัวแสดงที่จะทำให้ผู้ชมค่อยๆ เผยรอยยิ้มทีละนิด พร้อมรับรู้ถึงภาพลักษณ์และจุดขายด้านการบริการแบบฟูลเซอร์วิสที่โดดเด่นของไทยสมายล์
สื่อโฆษณาตัวใหม่ล่าสุดของสายการบินไทยสมายล์ ในชื่อ “ให้มากกว่ารอยยิ้ม” (MORE THAN SMILES) เกิดขึ้นจากโจทย์สำคัญ โดยต้องการให้ผู้ชมสื่อโฆษณาออนไลน์รู้จักไทยสมายล์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมิติบทบาทฟูลเซอร์วิสที่สายการบินให้ความสำคัญ ซึ่งเป็นรูปแบบการบริการที่โดดเด่น และแตกต่างจากสายการบินอื่นๆ โดยได้บริษัท บิ๊กเพลย์ จำกัด ผู้นำเสนอแนวความคิดที่มองว่า ไทยสมายล์สามารถก้าวออกจากกรอบความเป็นสายการบิน ด้วยการนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบที่สายการบินไม่เคยทำมาก่อน เพื่อให้เกิดความแตกต่างโดดเด่นอย่างชัดเจน และผู้รับภารกิจ ‘ตัวแปรสาร’ ครั้งนี้ได้แก่ มือกำกับภาพระดับต้นๆของประเทศ อย่าง ไพรัช คุ้มวัน เจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ Mary is happy, Mary is happy ซึ่งครั้งนี้เขาได้รับแรงบันดาลใจ และแนวคิดเริ่มต้นที่ต้องการสื่อให้เห็นว่าทุกการเดินทางย่อมมีอุปสรรคระหว่างทางเสมอ ทั้งหลุมอากาศ ความวิตก ความไม่สบายใจ ที่อาจจะกลบรอยยิ้มได้ และบางครั้งความกังวลนั้นก็ทำให้สติหลุดกลับกลายเป็นเด็ก หรือว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่ผู้โดยสารต้องการอาจไม่ใช่ความสุขที่ล้นเว่อร์ แต่คือพื้นที่ที่เข้าใจเขา และเป็นเซฟโซนที่ทำให้พารอยยิ้มของผู้โดยสารทุกคนไปสู่จุดหมายได้จริงๆ

โฆษณา ‘MORE THAN SMILES’ มีความยาว 1.36 นาที ดำเนินการถ่ายทอดทุกการให้บริการพิเศษของไทยสมายล์ โดยไม่ใช้ฉากหลังเป็นบรรยากาศภายในห้องโดยสารอย่างที่หลายคนคุ้นชิน แต่เป็นการเล่าเรื่องราวเชิงเปรียบเทียบของการเดินทางด้วยเครื่องบินบนความสูง 30,000 ฟุตกับการเดินทางไกล ผ่านตัวละครที่ต้องการนำพาความสุขของตัวเองไปถึงเป้าหมาย นั่นคือนักแสดงเด็กผู้ชาย รวมทั้งเด็กหญิงทั้งไทยและตัวแทนชาติต่างๆ ซึ่งเป็นสื่อสัญลักษณ์ (Comparison) ให้รู้ว่าสายการบินให้ความช่วยเหลือสำหรับผู้โดยสารที่ไม่สามารถเดินทางโดยลำพังได้ (UMNR) และการให้บริการอย่างเท่าเทียมกันทุกเชื้อชาติ

ภาพเคลื่อนไหวเริ่มด้วยฉากลากกระเป๋าใบโตบนทางขรุขระยากลำบาก บ้างต้องพบอุปสรรคก้อนหินเหมือนหลุมอากาศ ในการเดินทางบางครั้งก็อาจต้องเจอกับสภาพอากาศสุดคาดเดา จำเป็นต้องมีกัปตันผู้มีความชำนาญเส้นทาง เพื่อพาเราผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี พร้อมแทนความรู้สึกของผู้โดยสารบนเครื่องบินที่มีความกังวล และสามารถคลายความทุกข์และเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มที่กว้างขึ้น เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับบนเครื่อง รวมทั้งสอดแทรกภาพการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยสมายล์ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษจากไทยสมายล์ที่ช่วยให้มีแรงเดินต่อ การสื่อสารภาษามือสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน การให้บริการช่วยเหลือพิเศษด้วยรถเข็นวีลแชร์ เปรียบเทียบการตั้งแคมป์และกระท่อมหลังน้อยเหมือนบ้านที่ให้ความอุ่นใจด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดและเข้าใจจากพนักงานทุกคน ซึ่งโฆษณาตัวนี้มุ่งหวังให้ผู้โดยสารทุกคนของไทยสมายล์ได้รับบริการที่ยอดเยี่ยม สื่อถึงการให้ที่มากกว่าแค่รอยยิ้ม แต่เพื่อทำให้การเดินทางทุกครั้งถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยและสร้างความพึงพอใจสูงสุด

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมภาพยนตร์โฆษณานี้ได้แล้วที่ www.facebook.com/ThaiSmileAirways/ และ Thai Smile Airways Official Youtube Channel รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ของสายการบินไทยสมายล์ทุกช่องทาง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม