หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คาร์กิลล์ เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ ประจำประเทศไทย  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 18, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คาร์กิลล์ เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ ประจำประเทศไทย
ดันไทยเป็นศูนย์กลางโภชนาการสัตว์น้ำในเอเชียใต้ ยกระดับมาตรฐานการเลี้ยงสัตว์น้ำในภูมิภาค ส่งต่อความปลอดภัยสู่ผู้บริโภคกุ้งทั่วโลก

บริษัท คาร์กิลล์สยาม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและสินค้าเพื่อการเกษตร เล็งเห็นถึงความสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมประมงในประเทศไทย เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ คาร์กิลล์ ประจำประเทศไทย หรือ Cargill Technology Application Center ที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ เพื่อยกระดับมาตรฐานแก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำในไทยในด้านโภชนาการอาหารสัตว์น้ำและการจัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ โดยศูนย์ฯแห่งใหม่นี้ได้นำวิธีการดำเนินงานที่ดีที่สุดและความชำนาญด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำระดับโลกจากเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำจาก 20 ประเทศทั่วโลกมาใช้ ซึ่งศูนย์ฯในประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียใต้ และเป็นหนึ่งในศูนย์ฯที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกในการเพาะเลี้ยงกุ้งของ คาร์กิลล์ ซึ่งจะมีนักวิทยาศาสตร์และช่างเทคนิคฟาร์มประมาณ 10 คน ประจำการในปลายปี 2561

มร. แชด กวอเกอร์ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจอาหารสัตว์น้ำ คาร์กิลล์ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้กล่าวว่า “อุตสาหกรรมประมงกำลังเฟื่องฟูในภูมิภาคเอเชียเพื่อตอบสนองความต้องการอาหารประเภทปลา กุ้ง และอาหารทะเลอื่น ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น คาร์กิลล์ ขยายธุรกิจด้านโภชนาการอาหารสัตว์น้ำในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างระบบป้องกันความปลอดภัยทางนิเวศ ด้วยความรับผิดชอบ เพื่อความยั่งยืน โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำของคาร์กิลล์ จะเป็นศูนย์เรียนรู้และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำในการจัดการฟาร์มอย่างครบวงจร มีการค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำในทุกขั้นตอน และสร้างรายได้มากขึ้นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีของคาร์กิลล์”

ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ คาร์กิลล์ ประจำประเทศไทย เปิดตัวหลังจากที่มีการเปิดตัวศูนย์ฯในอินเดียไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และศูนย์ฯในเวียดนามเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน ตอกย้ำภารกิจของคาร์กิลล์ที่ให้ความสำคัญกับความสามารถด้านนวัตกรรมในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในภูมิภาคเอเชียใต้ โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดศูนย์ฯดังกล่าวอีกแห่งในอินโดนีเซียภายในเดือนกรกฎาคม 2561 ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำในเอเชีย นับรวมทั้งหมด 6 ศูนย์ ได้แก่ ไทย อินเดีย เวียดนาม 2 แห่ง อินโดนีเซีย และ จีน

“ประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคาร์กิลล์ ในการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำในเอเชียใต้ เพราะประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาค สำหรับการเลี้ยงกุ้งและมีขีดความสามารถที่แข็งแกร่งด้านโภชนาการอาหารสัตว์น้ำ และประเทศไทยถือเป็นสำนักงานใหญ่ของกลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์น้ำประจำภูมิภาคเอเชียใต้ของคาร์กิลล์ นอกจากนี้ คาร์กิลล์ยังดำเนินธุรกิจอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในประเทศไทยและมุ่งมั่นที่จะขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง” มร.กวอเกอร์ กล่าว

ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ คาร์กิลล์ ในประเทศไทย นับเป็นหนึ่งในศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านโภชนาการอาหารสัตว์ (รวมสัตว์บกและสัตว์น้ำ) ที่มีอยู่ใน 25 แห่งทั่วโลก และเป็นศูนย์ฯ สำหรับโภชนาการอาหารสัตว์น้ำโดยเฉพาะ 12 แห่ง

ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสัตว์น้ำ คาร์กิลล์ ประจำประเทศไทย หรือ Cargill Technology Application Center ตั้งอยู่ที่ ถนนบ้านโรงเข้ หลักห้า ตำบลโรงเข้ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ติดต่อหรือขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-278-7882

เกี่ยวกับ คาร์กิลล์ (Cargill)

คาร์กิลล์ มีพนักงาน 155,000 คน ใน 70 ประเทศ ที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการผลิตและจัดหาด้านอาหารแก่ประชากรโลก ด้วยวิธีการที่ปลอดภัย มีความรับผิดชอบ มีความยั่งยืน ในทุกๆวัน คาร์กิลล์ เชื่อมโยงเกษตรกรกับตลาด ลูกค้าให้เข้าถึงวัตถุดิบ ผู้บริโภคและสัตว์ให้เข้าถึงอาหารที่พวกเขาต้องการ เราได้ผสมผสานประสบการณ์กว่า 153 ปีกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ และความเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง เพื่อเป็นหุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือของลูกค้าในอุตสาหกรรมด้านอาหาร การเกษตร การเงิน และอุตสาหกรรมในกว่า 125 ประเทศ เรากำลังสร้างอนาคตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนสำหรับการเกษตรเคียงข้างไปด้วยกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cargill.com

เกี่ยวกับ กลุ่มธุรกิจโภชนาการอาหารสัตว์ คาร์กิลล์ (Cargill Animal Nutrition) กลุ่มธุรกิจโภชนาการอาหารสัตว์ มีพนักงานกว่า 20,000 คน มีโรงงานและสถานที่ตั้ง 275 แห่ง ใน 40 ประเทศ ด้วยนวัตกรรมและการวิจัยทำให้เราสามารถนำเสนอสินค้าและบริการด้านโภชนาการอาหารสัตว์ให้แก่ เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ ผู้ผลิตอาหารสัตว์ ผู้จำหน่ายอาหารสัตว์ เพื่อร่วมกันส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคทั่วโลกกว่า 1 พันล้านคน กลุ่มธุรกิจโภชนาการอาหารสัตว์ นำเสนอสินค้าในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ ส่วนประกอบ ส่วนผสม สารเติมแต่ง หรือแม้กระทั่งการขนส่ง และ โซลูชั่นในการวิเคราะห์บริหารความเสี่ยงด้านอาหารสัตว์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโภชนาการอาหารสัตว์ได้ที่ Cargill.com/feednoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม