หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ฝ้าย บุญธิดา" สาวไร้แขนแต่งหน้าตัวเองสุดเจ๋ง ฝันอยากเป็นนางแบบ  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ค. 18, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“หมอเคยบอกว่า หนูอยู่ได้ไม่เกินอายุ 17 ปี ก็ไม่ได้ตกใจหรือกลัวอะไรนะคะ คนเราเกิดครั้งเดียว ตายครั้งเดียว แล้วชาติหน้าไม่รู้ว่า จะเกิดเป็นคนอีกหรือเปล่า หรือว่าเกิดเป็นหมู หมา กา ไก่ ดังนั้นชาตินี้ หนูจึงไม่อยากให้เสียชาติเกิด ด้วยการไม่ประมาทชีวิต คิดดี ทำดี พูดดี ซึ่งเป็นวิธีการสร้างความสุขและความสำเร็จให้กับชีวิต ถึงวันนี้หนูอายุ 18 ปี สามารถเอาชนะความตายไปได้แล้ว 1 ปี”

น้องฝ้าย-บุญธิดา ชินวงษ์ สาวพิการไร้แขนทั้ง 2 ข้าง วัย 18 ปี ปัจจุบันเป็นนักเรียนกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สายศิลป์-ฝรั่งเศส โรงเรียนปากเกร็ด กล่าวอย่างอารมณ์ดี ก่อนที่จะเล่าถึงเรื่องราวตัวเองต่อไปว่า หนูเป็นคนกรุงเทพฯ อาศัยอยู่ย่านแจ้งวัฒนะ (ตรงข้ามศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ) มีพี่น้อง 2 คน ตอนนี้พี่สาวทำงานแล้วทำเกี่ยวกับเครื่องประดับและอัญมณี ส่วนพ่อทำงานไม่ค่อยได้ เพราะป่วยเป็นไวรัสตับอักเสบซี ส่วนแม่เปิดร้านซักรีดผ้า หนูพิการมาตั้งแต่กำเนิด คือ ไม่มีแขน 2 ข้าง หนำซ้ำยังมีปอดข้างเดียวและกระดูกสันหลังคดทำให้ขาขวาสั้น เดินไม่ค่อยสะดวก ไปไหนมาไหนต้องนั่งวีลแชร์

“อย่าหากว่าดราม่าเลย เชื่อมั้ยว่า พอหนูจำความได้ก็ไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจ ตีอกชกตัว ว่าทำไมสภาพเราเป็นแบบนี้ เพราะมีคนในครอบครัวคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจมาอย่างสม่ำเสมอ สัมผัสได้ว่า ครอบครัวไม่เคยหยุดรักหนูแม้แต่วินาทีเดียว เลยคิดสู้ไม่ยอมแพ้ มองโลกสวยมาตลอด ถึงแม้เราจะพิการร่างกายแต่ว่าหัวใจเราไม่เคยพิการ ยึดความดีเป็นที่ตั้งของชีวิต”

น้องฝ้าย เปิดใจว่า เริ่มมีความรู้สึกว่า มีความสนใจเรื่องสวย ๆงาม ๆ มาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้า จะติดตามดูการรีวิวแต่งหน้านับครั้งไม่ถ้วน จนกระทั่งมาเจอการสอนแต่งหน้าและรีวิวเครื่องสำอางของ พี่นุ่น นพลักษณ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากจะเป็นช่างแต่งหน้าขึ้นมาอย่างแรง เนื่องจากพี่เค้าสอนดีและแนะนำให้เข้าใจง่าย ๆ อย่างแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งหรือ สาย ฝ. เนี่ยหนูชอบมาก เน้นการแต่งแบบสาวผิวสีแทน เรียบๆ ง่าย ๆ ซึ่งตรงกับผิวของหนู เลยยึดเป็นเทรนด์หลักการแต่งหน้า จึงขอเงินแม่ไปซื้อเครื่องสำอางเพิ่มจากที่มีอยู่เดิม ได้เรียนรู้เพิ่มเติมมาเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจเปิดบล็อกเกอร์แนะนำการแต่งหน้าสไลต์แบบเรา และรีวิวเครื่องสำอางไป มีคนชื่นชมและให้กำลังใจ ตอนนี้มีคนติดตามเฟซบุ๊กประมาณ 152,305 คน แล้ว (FACEBOOK : Buntida Chinnawong)

“ยอมรับคะว่ามีนักเลงคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเม้นท์ เสีย ๆ หาย ๆ อย่างเช่น ไม่เจียมตัวบ้าง บ้าไปหรือเปล่าใครที่ไหนจะมายอมให้เอาเท้าแต่งหน้า สกปรกจะตาย อะไรแบบนี้ หนูคิดว่า หนูสวยและมีความมั่นใจมาก (หัวเราะ) จึงไม่ได้สนใจเสียงนกเสียงกา ไม่เคยสนใจพวกจุดดำ ๆ เล็ก ๆ บนพื้นที่สีขาว เขาไม่ได้มีส่วนทำให้เราเจริญขึ้นหรือต่ำลง เราเป็นคนดีซะอย่าง ใครคิดไม่ดีกับเราก็ถือว่าเป็นคนเลว เอาเวลาไปพัฒนาตัวเองและยกระดับจิตใจดีกว่า อย่าได้แคร์ หนูคิดว่าเป็นคนเต็มร้อยมากกว่าคนเหล่านี้ เพราะมีคนแบบนี้สังคมจึงมีปัญหาวุ่นวาย อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง พิการกายยังดีกว่าพิการใจค่ะ”

น้องฝ้าย เล่าว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งได้ออกเงินให้ไปเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่โรงเรียนสอนศิลปการแต่งหน้าเอ็มทีไอ โดยเป็นคอร์สเรียนแต่งหน้าตัวเอง รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้รับประสบการณ์ดี ๆ มาเติมเต็มให้กับชีวิต หนูตั้งใจเรียนมากจนครูที่สอนบอกว่า ผลงานที่ออกมาเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ได้รู้สึกว่าแปลกแยก คราวนี้เลยทำให้ใจฮึกเหิม ตั้งปณิธานไว้ในใจอย่างแน่แน่วว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปฉันจะสวย เราจะมั่นใจ และเป็นเมคอัพอาร์สทิสต์ให้ได้ ต้องขอบคุณเอ็มทีไอเป็นอย่างสูงที่สร้างฝันให้เป็นจริง โดยเฉพาะได้ให้ทุนหนูกับพี่สาวเรียนแต่งหน้าอาชีพต่อไปอีก แล้วยังได้รับเชิญไปออกรายการสวย เป๊ะ เว่อร์ ของเอ็มทีไอ ทางช่อง เอส แชนแนลด้วยค่ะ (ลิ้งค์รายการ https://www.youtube.com/watch?v=GoqP_cb71Fg&feature=youtu.be )

หนูว่าอาชีพช่างแต่งหน้าไม่มีวันตายไปจากโลกนี้ ขอเพียงแค่เราต้องพัฒนาฝีมือทำตัวให้เป็นกบนอกกะลา มองให้เห็นโลกกว้างไกล นี่ถ้าไม่เกรงใจแบรนด์เอ็มทีไอหนูจะขออาสาเป็นพรีเซ็นเตอร์สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนพิการเลยนะคะ

“พี่สาวเป็นหนูทดลองคนแรกเลย ไม่ต้องกลัวว่า เท้าสกปรก หนูทำความสะอาดเรียบร้อย เพ้นท์เล็บอีกต่างหาก จริง ๆ แล้วก็ไม่เคยคิดว่าเป็นเท้า เป็นสองมือเราที่สร้างสรรค์และสร้างโลกให้สวยนี่แหละ จากนั้นก็เคยแต่งให้เพื่อนพี่สาวและญาติของ ๆ ของพี่สาว ในวันแต่งหน้า มีฟีตแบคกลับมาคือ เราแต่งสวยจนใคร ๆ ต้องออกปากชม เมื่อบอกว่า คนแต่งหน้าเป็นพิการไม่มีแขนใช้เท้าแต่งหน้า ก็มีทั้งคนงงหนักและไม่เชื่อ คราวนี้กำลังใจมาเกินร้อย ยิ่งมีคนติดตามในโซเชี่ยลมิเดียมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้เรามั่นใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าและศรัทธาในตัวเองว่า ชาตินี้เราคงเอาดีในอาชีพช่างแต่งหน้าได้ เพียงแค่ว่า ลูกค้าจะมีความมั่นใจในตัวเราหรือเปล่าเท่านั้นเอง”

น้องฝ้ายได้พูดถึงอนาคตของตัวเองว่า อยากเรียนด้านนิเทศศาสตร์ โดยเฉพาะด้านวิทยุและโทรทัศน์ ชอบที่จะสื่อสารกับผู้อื่น ชอบเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการสื่อสารต่าง ๆ เราจะได้นำมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของเรา พร้อมช่วยนำทางให้กับผู้พิการด้วยกัน มาช่วยกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ นอกจากนี้ยังมีมุมแอบฝันลึก ๆ ว่า นอกจากเป็นช่างแต่งหน้าที่สังคมให้การยอมรับแล้ว ยังอยากเป็นทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์ นางแบบไม่มีแขนคนแรกของเมืองไทยที่เดินอยู่แคตวอล์ก เป็นนักแสดง เพื่อจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับผู้พิการด้วยกัน ที่สำคัญหนูจะช่วยเป็นหลักของครอบครัว ตอนนี้ก็กำลังเก็บเงินไว้ซื้อบ้าน รายได้มาจากรีวิวสินค้าและรับจ้างแต่งหน้าเล็ก ๆ น้อย ๆ

“จะว่าไปแล้ว มีคนที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะเลย แต่สิ่งที่หนูยึดถือเป็นแนวคิดคือ คนเราควรที่จะต้องมีเป้าหมายในชีวิตอยู่ตลอดเวลา ลองมองหาใครสักคนเป็นแบบอย่าง จดบันทึกทุกความสำเร็จ ให้ทำสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม และ ก่อนนอนให้นึกสิ่งดี ๆ ทั้งที่ผ่านมาแล้วอยากให้เกิดขึ้น ความสำเร็จจะบังเกิดขึ้นกับคุณไม่วันใดก็วันหนึ่ง จงอย่าท้อ! ท้อเป็นผลไม้ที่มีไว้ให้ลิงถือเท่านั้น ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะคะ”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม