หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Weichai Power ได้รับอนุมัติจากทางการจีนให้เข้าลงทุนใน Ceres Power  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 18, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ceres Power (AIM: CWR) ("Ceres Power", "Ceres") ผู้พัฒนา SteelCell(R) เทคโนโลยี Solid Oxide Fuel Cell (SOFC) ต้นทุนต่ำระดับแถวหน้าของโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า Weichai Power ("Weichai") ได้รับคำสั่งอนุมัติที่เกี่ยวข้องจากสาธารณรัฐประชาชนจีน (PRC) ต่อข้อเสนอของบริษัทในการลงทุนในหุ้นทุนของ Ceres ตามที่ได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561

-สืบเนื่องจากที่ Ceres ได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 หน่วยงานผู้มีอำนาจในสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้มีคำสั่งอนุมัติข้อเสนอของ Weichai ในการลงทุนในหุ้นทุนของ Ceres
- คำสั่งอนุมัติครอบคลุมข้อเสนอลงทุนเบื้องต้นในวงเงิน 17 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อหุ้นของ Ceres เป็นสัดส่วน 10% ที่ราคา 15.08 ปอนด์/หุ้น คิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้น 18% เมื่อเทียบกับมูลค่าหุ้น ณ วันที่ประกาศครั้งแรก
- คำสั่งอนุมัติยังครอบคลุมข้อเสนอการลงทุนในหุ้นทุนเพิ่มอีก 23.2 ล้านปอนด์ โดยมีเงื่อนไขอยู่ที่ว่าจะต้องลงนามข้อตกลงทางการค้าเพิ่มเติมภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561
- คำสั่งอนุมัตินับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ก่อนเปิดฉากความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับ Weichai บริษัทผู้ผลิตยานยนต์และอุปกรณ์ชั้นแนวหน้าของจีน
- เบื้องต้นทั้งสองฝ่ายจะร่วมพัฒนาและเปิดตัวระบบขยายระยะทางวิ่งแบบเซลล์เชื้อเพลิง เพื่อรองรับตลาดรถบัสพลังงานไฟฟ้าที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในจีน

Ceres จะดำเนินการขอการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อยื่นต่อฝ่ายกำกับดูแลในการออกหุ้นสามัญอันเป็นผลสืบเนื่องจากข้อเสนอการลงทุนเหล่านี้ โดยจะมีการส่งหนังสือบอกกล่าวเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับการประชุมสามัญเร็ว ๆ นี้

สำหรับข้อเสนอการลงทุนในหุ้นทุนเพิ่มเติมรอบที่ 2 ในวงเงิน 23.2 ล้านปอนด์ที่อาจมีขึ้นนี้ จะอยู่ในรูปแบบใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (warrant) ที่ราคาใช้สิทธิ 16.45 ปอนด์/หุ้น คิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้น 29% เมื่อเทียบกับมูลค่าตลาด ณ วันที่ประกาศครั้งแรก โดยใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าว จะส่งผลให้ Weichai ถือหุ้นใน Ceres รวมกัน 20% ซี่งจะมีผลอัตโนมัติเมื่อมีการลงนามข้อตกลงทางการค้าเพิ่มเติมที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปี 2561 โดยขี้นอยู่กับเงื่อนไขบางประการ

นอกเหนือจากการลงทุนแล้ว Ceres และ Weichai มีความประสงค์ที่จะกระชับความร่วมมือทางกลยุทธ์ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เพื่อร่วมพัฒนาและเปิดตัวระบบขยายระยะทางวิ่งแบบเซลล์เชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยี SOFC รองรับตลาดรถบัสพลังงานไฟฟ้าที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในจีน โดย Weichai มีเครือข่ายลูกค้ากระจายอยู่กว้างขวางทั่วประเทศจีน ด้วยยอดขายรถบัสปีละ 30,000 คัน

ความร่วมมือทางกลยุทธ์ดังกล่าวคาดว่าจะเริ่มต้นด้วยการถ่ายทอดเทคโนโลยี Fuel Cell System ในขั้นต้นให้กับ Weichai ในปี 2561 เพื่อนำไปพัฒนาและสาธิตรถบัสไฟฟ้าระบบไฮบริดด้วยเทคโนโลยี SteelCell(R) SOFC แบบขับเคลื่อนด้วยก๊าซ CNG ในจีนภายในปี 2562 จากนั้น ทั้งสองฝ่ายคาดว่าจะเดินหน้าทดสอบรถบัสเพิ่มเติมอีกหลายรุ่น รวมถึง SteelCell(R) SOFC เมื่อนำมาประกอบเป็นหน่วยที่ใหญ่ขึ้น (stack) ภายในปี 2563

Weichai จดทะเบียนซื้อขายในฮ่องกงและเซินเจิ้น โดยมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีประวัติการดำเนินงานที่น่าประทับใจด้านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในธุรกิจทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Societe Internationale des Moteurs Baudouin ในฝรั่งเศส Power Solutions International lnc. ในสหรัฐอเมริกา และ KION Group AG (จดทะเบียน MDAX) ในเยอรมนี

ตลาดการขนส่งมวลชนมลพิษต่ำในจีนนั้น ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับเทคโนโลยีของ Ceres ในเชิงการค้า ขณะที่รัฐบาลจีนเองก็ได้มีการขับเคลื่อนนโยบายการขนส่งมวลชนมลพิษต่ำ ด้วยการให้เงินอุดหนุนและกำหนดพื้นที่ปลอดมลพิษ ซึ่งมีขึ้นเพื่อลดมลพิษทางอากาศและการปล่อยคาร์บอน พร้อมยกระดับสาธารณสุขและลดต้นทุนการดำเนินงาน

นอกเหนือจากผลประโยชน์ข้างต้น และคุณสมบัติในการขยายระยะทางวิ่งของรถบัสไฟฟ้าแล้ว ระบบขยายระยะทางวิ่งของ Ceres Power ยังมีข้อได้เปรียบในการรองรับเชื้อเพลิงหลากหลายประเภท เช่น ก๊าซ CNG และไม่จำเป็นต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานไฮโดรเจน

ฟิล คาล์ดเวลล์ ซีอีโอ กล่าวว่า

"เรามีความยินดีที่ข้อเสนอของ Weichai เพื่อลงทุนใน Ceres นั้นได้รับการอนุมัติจากทางการจีน โดยการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทที่มีขนาดใหญ่ อยู่ในระดับแนวหน้าของตลาด และมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตอย่าง Weichai นั้น มีศักยภาพที่จะนำมาซึ่งผลประโยชน์อันมากมายแก่ Ceres ทั้งยังช่วยเร่งการใช้เทคโนโลยีของเราในเชิงการค้าด้วย แม้ความร่วมมือดังกล่าวแรกเริ่มนั้นจะให้ความสำคัญกับการส่งมอบระบบขยายระยะทางวิ่งแบบเซลล์เชื้อเพลิงในรถบัสไฟฟ้าเป็นหลัก แต่ขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดโอกาสอันประมาณค่ามิได้ให้กับเราในการบุกตลาดจีน การลงทุนครั้งนี้จะมอบเงินทุนส่งเสริมการเติบโตครั้งสำคัญแก่ Ceres ขณะที่เราเดินหน้ายกระดับธุรกิจต่อไป

"เราหวังที่จะทำงานเคียงข้าง Weichai และพันธมิตรรายอื่น ๆ ของเราต่อไป ในการพัฒนาเทคโนโลยีระดับโลกของเรา พร้อมต่อยอดการใช้งานเชิงการค้าครอบคลุมตลาดและพื้นที่ทางภูมิศาสตร์อื่น ๆ ทั่วโลก"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Ceres Power Holdings plc
Phil Caldwell, CEO
โทร: +44(0)1403-273-463

Powerscourt
Peter Ogden
โทร: +44(0)20-7250-1446

ที่มา: Ceres Power

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม