หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “K11 MUSEA” ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ พร้อมให้บริการปีหน้า  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 18, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แลนด์มาร์คใหม่ที่หลอมรวมแหล่งช็อปปิง ศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างกลมกลืน เพื่อคนกลุ่มมิลเลนเนียลทั่วโลก

New World Development บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังแห่งเอเชีย ประกาศเปิดตัวอภิมหาโปรเจคจาก K11 Group ภายใต้ชื่อ "K11 MUSEA" ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ใจกลางย่าน Victoria Dockside ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มูลค่ากว่า 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

K11 MUSEA ซึ่งตั้งชื่อตามคอนเซปต์ A Muse by the Sea จะตั้งอยู่ในย่านแห่งศิลปะและการออกแบบขนาด 3 ล้านฟุตของโครงการ Victoria Dockside ในย่านจิมซาจุ่ย โดยสื่ออเมริกาได้ขนานนามโครงการนี้ว่าเป็น "Hudson Yards แห่งฮ่องกง" และ "โครงการที่น่าจับตาที่สุดในฮ่องกง" อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางด้านการช็อปปิง ศิลปะ วัฒนธรรม และร้านอาหารระดับไฮเอนด์แห่งใหม่ โครงการนี้จะคืนชีวิตชีวาให้กับริมฝั่งน้ำย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่โด่งดังที่สุดของจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อเปิดให้บริการในปี 2019

K11 MUSEA (อ่านว่า มิว-ซี-อา) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของคุณเอเดรียน เฉิง รองประธานบริหารบริษัท New World Development และผู้ก่อตั้ง K11 Group ซึ่งเคยพัฒนาห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งยังลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยี การค้าปลีก แฟชั่น อสังหาริมทรัพย์ ความบันเทิง สื่อ และการออกแบบทั่วโลก

สำหรับผู้ที่มารับหน้าที่ควบคุมงานสถาปัตกรรมของ K11 MUSEA คือคุณเจมส์ คอร์เนอร์ (James Corner Field Operations) และคุณโฟธ แบกลีย์ (Kohn Pederson Fox) โดยอาคารขนาด 10 ชั้นของ K11 MUSEA จะอัดแน่นไปด้วยแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี และหลายแบรนด์จะมาเปิดแฟลกชิปสโตร์กันที่นี่ K11 MUSEA คือสุดยอดห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์ของแบรนด์ K11 ที่พร้อมเปิดประสบการณ์สุดประทับใจให้กับผู้มาเยือนทุกท่าน ความน่าตื่นตาตื่นใจของห้างแห่งนี้เริ่มตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่คำนึงถึงคนกลุ่มมิลเลนเนียลเป็นหลัก โดยจะต้อนรับผู้มาเยือนด้วยผลงานศิลปะระดับเวิลด์คลาสที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดง ขณะเดียวกัน ด้านหน้าของตัวอาคารมีสวนแนวตั้งขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พร้อมพื้นที่สีเขียวทั้งภายในและภายนอกอาคารรวมกันกว่า 50,000 ตารางฟุต นอกจากนั้นยังมีอัฒจันทร์กลางแจ้งและจอ LED ขนาดยักษ์สูง 25 ฟุต เพื่อรองรับการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ

คุณเฉิง ผู้พลิกโฉม New World Development ให้กลายเป็นองค์กรทางวัฒนธรรม กล่าวว่า "K11 MUSEA ซึ่งเป็นอาคารแห่งใหม่ในย่าน Victoria Dockside คือก้าวที่ยิ่งใหญ่ของการพัฒนาธุรกิจรีเทล และเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ K11 ในปีนี้ ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศเปิดตัว K11 MUSEA โปรเจคที่ K11 ภาคภูมิใจที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2008 โปรเจคนี้มีทำเลที่ตั้ง ขนาด และคอนเซปต์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งยังได้รับความร่วมมือจากสถาปนิกชั้นนำ รวมถึงศิลปินและนักออกแบบจากในและนอกประเทศกว่า 100 ชีวิต นอกจากนี้ K11 MUSEA ยังนำศิลปวัฒนธรรมกลับคืนสู่ริมฝั่งน้ำย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งสูญเสียเสน่ห์ดั้งเดิมไปตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90 ทั้งนี้ K11 MUSEA จะก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางด้านวัฒนธรรมแห่งใหม่ของฮ่องกงและเอเชีย ที่ซึ่งคนกลุ่มมิลเลนเนียลทั่วโลกสามารถมารวมตัวกันและค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ๆได้ที่นี่"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ #K11 MUSEA และคอนเซปต์สุดแหวกแนว รวมถึงเรื่องราวและกิจกรรม #DiscoverYourMuse กรุณาติดตามเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม @K11MUSEA

K11 MUSEA เปิดประสบการณ์ใหม่สุดดื่มด่ำสำหรับคนกลุ่มมิลเลนเนียลทั่วโลก

K11 MUSEA ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลการวิจัยที่ระบุว่า คนกลุ่มมิลเลนเนียลในเอเชียคือ "สุดยอดผู้บริโภค" โดยเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการบริโภคทั่วโลก และคาดว่าจะมีกำลังซื้อพุ่งแตะ 6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2020 ขณะที่คนกลุ่มนี้จะเติบโตจนคิดเป็นสัดส่วนถึง 45% ของคนกลุ่มมิลเลนเนียลทั้งหมดในเอเชียแปซิฟิก การเดินทางท่องเที่ยวจะยังคงเป็นไลฟ์สไตล์ที่สำคัญของคนกลุ่มมิลเลนเนียลในเอเชีย ซึ่งคาดว่าจะเดินทางท่องเที่ยวนอกประเทศเพิ่มขึ้น 6% ในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนกลุ่มมิลเลนเนียลในจีน ซึ่งมองว่าการท่องเที่ยวและความหรูหราคือไลฟ์สไตล์ที่แสดงถึงสถานะทางสังคม K11 MUSEA จะตอบสนองความต้องการและความชื่นชอบสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟของคนกลุ่มนี้ พร้อมขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางทางศิลปะ วัฒธรรม และการช็อปปิงระดับโลก

พื้นที่ใช้สอยแนวใหม่ริมอ่าววิคตอเรียอันโด่งดังของฮ่องกง

ในฐานะที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านวัฒนธรรมแห่งใหม่ K11 MUSEA จะจัดแสดงผลงานศิลปะระดับเวิลด์คลาสทั่วทุกพื้นที่ นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Sunken Plaza ลานกลางแจ้งขนาด 2,000 ตารางฟุต ออกแบบในลักษณะอัฒจันทร์ ติดตั้งม่านน้ำกระจกและระบบพ่นหมอก พร้อมจอ LED ขนาดยักษ์ รองรับการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ เช่น เทศกาลภาพยนตร์และการแสดงดนตรีสด

ออกแบบอย่างยั่งยืนจนได้รับการรับรองระดับนานาชาติ

ความยั่งยืนคือหัวใจสำคัญของ K11 MUSEA โดยโปรเจคนี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน pre-certification สำหรับอาคารสีเขียวที่ก่อสร้างใหม่ ทั้งมาตรฐาน LEED (Gold) ของสหรัฐอเมริกา และมาตรฐาน BEAM Plus (Gold) ของฮ่องกง K11 MUSEA มีพื้นที่สีเขียวและสวนแนวตั้งมากกว่า 50,000 ตารางฟุต เทียบเท่ากับพื้นผิวของสนามเทนนิส 18 สนาม สร้างมาตรฐานใหม่ของการออกแบบพื้นที่สีเขียวในฮ่องกง ขณะเดียวกัน ภายในตัวห้างก็ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างหินและไม้ ส่วนไฮไลท์อื่นๆประกอบด้วยระบบกักเก็บน้ำฝนเพื่อนำมาใช้ชำระล้าง 100% และระบบทำความเย็นโดยใช้น้ำทะเล ซึ่งช่วยลดการใช้ไฟฟ้าต่อปีลงกว่า 12% เมื่อเทียบกับค่าตามมาตรฐาน ASHRAE 90.1 อันเข้มงวดของสหรัฐอเมริกาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม