หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 37  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 18, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การประชุมนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ว่าด้วยอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้แห้ง ทำลายสถิติผู้เข้าร่วมงาน ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานเกือบ 1,500 คน จากกว่า 60 ประเทศ
- การเปิดเผยคาดการณ์ปริมาณการผลิตถั่วและผลไม้แห้งประจำฤดูกาล 2561/2562
- ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง ทั้ง ศาสตราจารย์ Jordi Salas-Salvado และดร. Ramon Estruch ได้มีส่วนร่วมในโครงการปรับปรุงข้อมูลวิจัยด้านโภชนาการ
- การประชุม INC ครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่เมืองโบกา เรตัน รัฐฟลอริดาของสหรัฐ วันที่ 22 - 25 พฤษภาคม 2562

คณะกรรมการอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้งนานาชาติ (INC) ได้จัดการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 37 เมื่อวันที่ 21-23 พฤษภาคมที่เมืองเซบียาของสเปน โดยมีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 1,500 คน นับเป็นการประชุมที่ใหญ่ที่สุดเพียงงานเดียวในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้งที่สามารถทำลายสถิติจำนวนผู้เข้าร่วมงาน

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/696365/INC_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/696366/XXXVII_World_Nut_and_Dried_Fruit_Congress.jpg )

ผู้เชี่ยวชาญจากกว่า 60 ประเทศได้เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน เพื่อแบ่งปันความรู้และแนวคิดในการพัฒนาตลาด ห่วงโซ่อุปทาน ผู้บริโภค นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ความปลอดภัยทางอาหาร โภชนาการและการวิจัย โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย 18 วาระการประชุม ซึ่งครอบคลุมถึงการประชุมโต๊ะกลม การสัมมนา และการนำเสนอประเด็นสำคัญของเหล่าวิทยากร

การคาดการณ์ปริมาณการผลิตถั่วแหละผลไม้แห้งที่สดใส
ผู้นำในอุตสาหกรรมได้คาดการณ์เรื่องปริมาณการผลิตถั่วและผลไม้แห้งที่สดใสประจำฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตอย่างยั่งยืนของปีก่อนหน้า ในระหว่างการหารือแบบโต๊ะกลม ซึ่งจัดขึ้นในการประชุมได้มีการคาดการณ์ว่า ในฤดูกาลของปี 2561/2562 ปริมาณการเพาะปลูกต้นถั่วทั่วโลก จะอยู่ที่ 4.5 ล้านเมตริกตัน (มาตรฐานเคอร์เนล ยกเว้นถั่วพิสตาชิโอที่ยังไม่กระเทาะเปลือก) ซึ่งเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปริมาณการเพาะปลูกในฤดูกาลก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 27% จากค่าเฉลี่ยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยการประเมินเบื้องต้นนี้สอดคล้องกับแนวโน้มที่เป็นบวกจากการสังเกตการณ์ในช่วง 10 ที่ผ่านมา

การผลิตอัลมอนด์ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบเป็นรายปี โดยการเพาะปลูกในฤดูกาล 2561/2562 คาดว่า จะแตะระดับ 1.3 ล้านเมตริกตัน (มาตรฐานเคอร์เนล) ส่วนเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เพิ่มขึ้น 5% คาดว่า จะอยู่ที่ระดับกว่า 8 แสนเมตริกตัน ขณะที่ปริมาณการผลิตถั่วที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในฤดูกาลนี้ได้แก่ ถั่วบราซิล ถั่วพิสตาชิโอ ถั่วแมคคาเดเมีย และถั่วพีแคน ซึ่งคาดการณ์ผลผลิตอยู่ที่ 29,000 เมตริกตัน ขณะเดียวกันการผลิตถั่วบราซิลมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวจากปัญหาการขาดแคลนในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมาและจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในช่วงฤดูกาล 2561/2562 สำหรับการผลิตถั่วพิสตาชิโอทั่วโลกคาดว่า จะเพิ่มขึ้น 31% ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเพาะปลูกจำนวนมากในสหรัฐที่กลับเข้าสู่สภาวะปกติเมื่อเทียบเป็นรายปี ตลอดจนผลผลิตจากการเพาะปลูกที่คาดว่า จะอุดมสมบูรณ์ในตุรกี ขณะที่การเพาะปลูกถั่วแมคคาเดเมียและพีแคนตลอดทั้งปี 2561 นั้น คาดว่า จะเพิ่มขึ้น 12% และ 10% ตามลำดับ และเนื่องจากพื้นที่เพาะปลูกที่เพิ่มขึ้นในประเทศผู้ผลิตหลัก อุปทานถั่วแมคคาเดเมียคาดว่า จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า อุปทานเฮเซลนัทคาดว่า จะใกล้เคียงกับฤดูก่อนหน้า จากการคาดการณ์เบื้องต้นพบว่า การผลิตวอลนัทและไพน์นัทจะยังคงอยู่ที่ระดับเฉลี่ยของปีที่แล้ว ขณะที่การผลิตถั่วลิสงปี 2561/2562 ทั่วโลกคาดว่า จะแตะที่ 38.7 ล้านเมตริกตัน (พร้อมเปลือก) เพิ่มขึ้น 3% จากระดับเฉลี่ยของ 10 ปีที่แล้ว

การผลิตผลไม้แห้งคาดว่า จะแตะที่ระดับเกือบ 3.2 ล้านตันใน 2561/2562 เพิ่มขึ้น 6% จากฤดูก่อนหน้า และ 23% จากระดับเฉลี่ยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ คาดว่า การผลิตลูกเกด ลูกเกดเหลือง (sultana) และเคอร์แรนท์จะเพิ่มขึ้น 9% อินทผลัม 7% แคนเบอร์รี่หวานตากแห้ง 6% และลูกพรุน 5% ในส่วนของแอปริคอตและมะเดื่อแห้งคาดการณ์เบื้องต้นว่า จะมีการผลิตที่ระดับมากกว่า 214,000 ตัน และ 126,000 ตัน ตามลำดับ

วิทยากรหลักและหัวข้องานสัมมนา
ดร. Andreu Vea หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ "The Internet Biographer" ผู้ตั้งฉายาให้ตนเองว่าเป็นนักสังเกตการณ์ของโลก ได้มอบความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ IoT ภายใต้หัวข้อ "The Internet of Things that Matter" ขณะที่นักกฎหมายชื่อดังอย่าง Antonio Garrigues Walker ประธานมูลนิธิ Garrigues Foundation และประธานกิตติมศักดิ์บริษัทกฎหมาย Garrigues ได้ร่วมขึ้นพูดเกี่ยวกับแนวโน้มของภูมิรัฐศาสตร์ในปัจจุบัน คุณ Garrigues กล่าวเกี่ยวกับกระแสความนิยมในแนวคิดแบบประชานิยมที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกว่า "พวกเราไม่มีสิทธิ์ที่จะมองโลกในแง่ลบ แต่เรามีสิทธิ์ที่จะหันหน้าเข้าแก้ปัญหา"

ภายในงานยังได้รวมไว้ซึ่งเหล่านักโภชนาการที่มีชื่อเสียงมากมายอย่าง ศาสตราจารย์ Jordi Salas-Salvado ประธาน INC World Forum for Nutrition Research and Dissemination และดร. Ramon Estruch ผู้ประสานงาน PREDIMED Study ที่ได้รับรางวัลมากมาย ศาสตราจารย์ Jordi Salas-Salvado ได้นำเสนอเรื่องราวภายใต้หัวข้อ "New Findings on Nuts and Dried Fruits and Health" ขณะที่ดร. Estruch ได้ขึ้นพูดเกี่ยวกับงานวิจัยของ PREDIMED ซึ่งเป็นการทดลองเกี่ยวกับการป้องกันแบบสุ่มขั้นปฐมภูมิที่ใหญ่ที่สุดที่แสดงให้เห็นว่า การบริโภคถั่วควบคู่กับอาหารเมดิเตอร์เรเนียนนั้นช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังในตัวอย่างที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ การศึกษาดังกล่าวจัดขึ้นที่ศูนย์วิจัย 16 แห่งในสเปน และมีผู้เข้าร่วมการทดสอบเกือบ 7,500 คน โดยมีการตรวจเช็คติดตามเป็นระยะเวลาเฉลี่ย 4.8 ปี "ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า อัตราการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดแบบเฉียบพลัน เส้นเลือดหัวใจอุดตัน และการเสียชีวิตจากโรคเกี่ยวกับหัวใจนั้น ลดลง 28-30%" ดร. Estruch กล่าว "เหล่านักวิจัยพบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนคู่กับถั่วชนิดต่างๆ (วอลนัท อัลมอนด์ เฮเซลนัท) ปริมาณ 30 กรัม/วัน มีแนวโน้มที่จะทำให้อาการของโรคหัวใจ ภาวะการเผาผลาญบกพร่อง โรคเบาหวานลดน้อยลง อีกทั้งยังช่วยคุมน้ำหนักและทำให้การทำงานของสมองดีขึ้น"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม