หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "วิลเลรอย แอนด์ บอค" Bathroom Expert  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 18, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"วิลเลรอย แอนด์ บอค" Bathroom Expert
ผู้ช่วยคนพิเศษ เพื่อเนรมิตห้องน้ำในฝันดั่งใจคุณ


"ห้องน้ำ" พื้นที่ส่วนตัวที่บ่งบอกถึง สไตล์และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แต่บางทีการวางแผนสร้างห้องน้ำในฝันดูจะเป็นเรื่องค่อนข้างปวดหัว เราขอแนะนำเคล็ดลับดี ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญ จาก
วิลเลรอย แอนด์ บอค (Villeroy & Boch) อีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาช่วยบอกเคล็ดลับที่มีประโยชน์สำหรับการวางแผนสร้างห้องน้ำ

1. งบประมาณ
การจะเนรมิตห้องน้ำให้ได้ดั่งใจเรา ก่อนเริ่มลงมือ ควรดูเรื่องงบประมาณของเราเป็นอันดับแรก อาจจะต้องคำนึงไว้เสมอว่าอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีคุณภาพหรือการใช้งานที่ยิ่งทันสมัยและนวัตกรรมการใช้งานมากเท่าไร ก็ย่อมแลกมาด้วยราคาที่สมเหตุสมผลเช่นกัน และอาจจะต้องเผื่องบประมาณ เพื่อรองรับค่าให้จ่ายที่อาจจะแปรผันไปตามช่วงเวลานั้นอีกด้วย

2. คำนึงถึงความต้องการและอรรถประโยชน์
ห้องน้ำ คือพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวของเรามากที่สุด ดังนั้น การคำนึงถึงความต้องการและการใช้ประโยชน์ที่เหมาะกับตัวเรารวมถึงครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ ต้องการห้องน้ำสำหรับครอบครัว ก็ควรเลือกสุขภัณฑ์ที่ขนาดพอดี ทุกคนนั่งได้อย่างสบาย หรือหากเป็นห้องน้ำสำหรับคู่สามีภรรยา การทำอ่างล้างหน้าแบบคู่ ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงความปลอดภัย และการใช้งานในอนาคตด้วย อาทิ พื้นที่โซนอาบน้ำ ควรใช้วัสดุที่ทำความสะอาดง่ายและป้องกันการลื่น หรือหากในอนาคตมีแผนติดตั้งโถสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ หรือฝารองนั่งอัตโนมัติ และกระจกแบบมีไฟส่อง ควรเตรียมระบบไฟ พร้อมปลั๊กไว้ล่วงหน้า เพื่อลดความยุ่งยากในกรณีที่ต้องมาติดตั้งภายหลัง เป็นต้น


3. เก็บรวบรวมข้อมูลและหาไอเดีย
เมื่อพูดถึงเรื่องการตกแต่ง รสนิยมของแต่ละคนนั้นต่างกัน บางคนชอบแบบทันสมัย ส่วนบางคนชอบแบบย้อนยุค คุณสามารถหาเคล็ดลับและข้อแนะนำสำหรับห้องน้ำได้จากนิตยสารด้านไลฟ์สไตล์และไอเดียการตกแต่งต่าง ๆ จากอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ Villeroy & Boch Bathroom Inspirator ที่ villeroyboch.com/badinspirator ยังเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพื่อช่วยคุณค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ สำหรับห้องน้ำของคุณได้ด้วยเพียงไม่กี่คลิก

4. พิจารณาเทคโนโลยีเพื่อความสะอาดที่ทันสมัย
แน่นอนว่าปัจจุบัน ห้องน้ำใหม่ทุกห้องย่อมมีนวัตกรรมและโซลูชั่นอัจฉริยะสำหรับทำความสะอาด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมากมาย อาทิ DirectFlush โถสุขภัณฑ์ไร้ขอบ นอกจากจะประหยัดน้ำแล้ว พื้นผิวเซรามิคยังทำความสะอาดง่าย มีการเคลือบพื้นผิวที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมอ่างอาบน้ำร้อนที่สามารถบังคับได้ด้วยรีโมทคอนโทรล มาพร้อมระบบไฟแอลอีดี และระบบไฮไฟบลูทูธ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำ ที่ผลิตจากวัสดุทนทานและกันความชื้น มีหลากหลายดีไซน์ สีสัน และพื้นผิว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าจะได้รับความสะดวกสบาย มีที่เก็บของเหมาะกับการใช้งาน และเพื่อความเป็นระเบียบ


5. การเลือกโทนสีของห้องน้ำ เพื่อแสดงตัวตนของคุณผ่านสีสัน
แม้แต่ในห้องน้ำ สิ่งต่าง ๆ ก็ยังมีสีสันได้ นอกจากผนังและพื้นแล้วคุณยังสามารถเพิ่มเติมสีสันให้ห้องน้ำได้ด้วยอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และพื้นสำหรับอาบน้ำฝักบัว อาทิ อ่างล้างหน้ารุ่น Artis ที่ออกแบบโดย Gesa Hansen นักออกแบบลูกครึ่งชาวเยอรมัน-เดนมาร์ก ที่ได้พัฒนาเฉดสีเขียว เหลือง แดง และฟ้า ในเฉดต่าง ๆ รวมทั้งสีดำ ขาว และเทามาให้เลือก Mix & Match อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอ่างอาบน้ำคอลเลคชั่น Finion, La Belle, Squaro Edge 12 และ Loop & Friends ที่มีให้เลือกกว่า 200 สี รวมถึง Subway Infinity ถาดเซรามิคทรงแบนพิเศษสำหรับรองอาบน้ำฝักบัวที่ยังใช้เทคโนโลยี ViPrint อันทันสมัยเพื่อพิมพ์ลายตกแต่งต่าง ๆ ได้

6. พิจารณาเรื่องแสงที่เหมาะสม
แหล่งแสงในอุดมคติสำหรับห้องน้ำ คือ กระจกติดไฟหรือตู้กระจก เช่น กระจกจากคอลเลคชั่น Finion : More to See 14 และ My View 14 เป็นเพราะไฟแอลอีดีที่ทันสมัย สามารถหรี่แสงสว่างได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสีที่บ่งบอกอุณหภูมิยังปรับได้ตามใจชอบจากขาวโทนสีอบอุ่นไปจนถึงขาวโทนสีเย็น หรือในทางกลับกันก็ได้ ไม่เพียงแต่จะได้แสงที่เหมาะกับการโกนหนวด ทำผม หรือแต่งหน้า แต่ยังเป็น "แสง" ที่สร้างบรรยากาศที่น่าพึงพอใจในห้องน้ำได้ตลอดเวลา7. หาตัวช่วยมืออาชีพ มาช่วยวางแผนและลงมือทำ
ถ้าต้องการลองไอเดียด้วยตัวเอง การใช้เครื่องมือออนไลน์ช่วยวางแผนการสร้างห้องน้ำก็เป็นอีกทางเลือกที่ดูจะเข้าทีไม่น้อย กับ villeroyboch.com/badplaner หรือหากต้องการเห็นห้องน้ำในฝันแบบเสมือนจริง สามารถทดลองใช้เทคโนโลยีเออาร์ (augmented reality) villeroyboch.com/augmented-reality-app แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้ภาพ 3 มิติของผลิตภัณฑ์และฉายภาพที่มีสีแตกต่างกันเข้าไปในบ้านของตนโดยใช้กล้องถ่ายรูปบนมือถือหรือแทบเล็ต

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.villeroy-boch.com หรือ โทร. 02206-3400
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Villeroy & Boch  Bathroom Expert  ห้องน้ำ   สุขภัณฑ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม